Hạt Mắc-Ca- Năng Lượng Dồi Dào Cho Sức Khỏe

cay mac ca (macadamia)

HẠT MẮC-CA- NĂNG LƯỢNG DỒI DÀO CHO SỨC KHỎE

 

Hạt Macadamia có hương vị ngọt ngào, béo ngậy và là cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho sức khỏe. Với 100g hạt sẽ cung cấp khoảng 718 calo, đây là loại hạt cung cấp giá trị năng lượng cao nhất trong các loại hạt cùng loại như hạt điều, hạt hạnh nhân, hạt dẻ … Hạt Macadamia được sơ chế hoặc chế biến thành các sản phẩm đóng gói với nhiều chất dinh dưỡng có lợi sức khỏe, khoáng chất, chất chống oxy hóa và các loại vitamin cần thiết cho sức khỏe tối ưu. 100g hạt Macadamia cung cấp 8,6g chất xơ chiếm 23% RDA (khẩu phần dinh dưỡng khuyên dùng), khẩu phần này vượt trội hơn so với các loại hạt, trái cây và rau củ khác trong việc bổ sung chất xơ cho cơ thể. Tuyệt vời hơn cả chính là hạt Macadamia không có chứa cholesterol, loại chất có thể gây xơ vữa động mạch và đau tim.

cay mac ca (macadamia)Cuộc sống khỏe mạnh là điều mà toàn thể con người đang hướng tới 

Kể từ khi các nhà nghiên cứu khẳng định rằng hạt hoàn toàn không chứa Gluten, Macadamia trở thành nguyên liệu chính cho các thực phẩm không Gluten. Đây là sự thay thế thực phẩm lành mạnh và hiệu quả cho các bệnh nhân dị ứng với lúa mì hoặc có các bệnh về đường ruột.

Macadamia là nguồn giàu chất béo mono-unsaturated (MUF) như axit oleic (18: 1) và acid palmitoleic (16: 1). Các nghiên cứu cho thấy rằng chất béo MUF trong chế độ ăn giúp giảm lượng Cholesterol LDL (xấu) và tăng Cholesterol HDL (tốt) trong máu. Các chế độ ăn kiêng nhưng giàu chất xơ, chất béo và chất chống oxy hóa MUF sẽ khiến cho cơ thể thuận lợi trong việc tuần hoàn máu và từ đó tạo ra một hành lang bảo vệ vững chắc các bệnh liên quan đến động mạnh vành và choáng ngất.

 

cay mac ca (macadamia)

Macadamias có nguồn khoáng chất tuyệt vời như canxi, sắt, magiê, mangan và kẽm. Đặc biệt, 100g hạt cung cấp 3,6mg Selen, 6,5% RDA. Selenium là một chất vi khoáng có tác dụng bảo vệ tim mạch rất và là một yếu tố giữ vai trò quan trọng trong việc chống oxy hóa các enzym của cơ thể. Hơn thế nữa, các loại hạt cũng rất giàu các loại Vitamin như vitamin B-Complex, mang tính sống còn đối với các chức năng trao đổi chất; vitamin A, và vitamin E, hai loại vitamin tan trong chất béo có hoạt động chống oxy hóa mạnh, để bảo vệ màng tế bào và chống tổn thương DNA từ tác hại do các gốc oxy tự do.

Có thể nói, với vị ngọt ngào, béo ngậy đặc trưng, hạt Macadamia thực sự đã trở thành một loại thực phẩm đầy thân thiện và bổ ích cho sức khỏe con người.

 

Sưu tầm.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm đẹp

Khuyễn Mãi Hot