Hãy tìm hiểu chó Samoyed trước khi chọn mua và nuôi

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG CHÓ SAMOYED TRẮNG TUYẾT

Nhóm: chó lao động (Working Group). Phân loại nhóm tại đây

Với vẻ bên ngoài lộng lẫy và năng lực mưu trí, giống chó Samoyed thực sự là một người bạn sát cánh lý tưởng với toàn bộ mọi người. Tuy nhiên, Sam không hề ở một mình quá lâu. Sam là một giống chó dễ nuôi với nhu yếu chỉ ở mức tối thiểu .

cho-samoyed

Bạn đang đọc: Hãy tìm hiểu chó Samoyed trước khi chọn mua và nuôi

Hình ảnh chó Samoyed

Hình dáng chó Samoyed

Chó Samoyed có thể hình vuông vắn, mạnh mẽ, với chiếc đuôi mềm mại cuộn tròn trên lưng và rủ sang một bên.

Tai của Sam nhọn và đầu to. Khóe môi cong lên trông như đang nở ” nụ cười Sammie ” đặc trưng. Samoyed thuần chủng có sắc tố da màu đen xung quanh mắt, mũi và môi mặc dầu màu lông của chúng màu trắng .
Bộ lông trắng lấp lánh lung linh là niềm tự hào của giống chó Samoyed này. Như các giống chó kéo xe khác có nguồn gốc từ phương Bắc mát mẻ, Sam có bộ lông dày, thẳng được chia thành nhiều lớp .
Màu sắc thông dụng nhất là màu trắng, mặc dầu màu biscuit hoặc kem cũng nhiều lúc Open. Bộ lông điển hình nổi bật trên khung hình mang lại vẻ bên ngoài duyên dáng cho Samoyed .

Tính cách

Samoyed có tính cách khá thân thiện và dễ gần, cùng với đó là năng lực mưu trí và niềm tin độc lập. Từ xưa thì chó Sam được nuôi để thao tác, tương hỗ con người. Chó Samoyed sẽ báo động bằng cách sủa và nếu Sam phải ở một mình trong thời hạn dài, chúng sẽ trở nên cực kỳ phiền phức. Ngoài ra, Sam rất thích hướng đến và nằm trong chính những cái hố đó .

cho-sam

Chó Samoyed rất thú vị khi được đi dạo tại sự kiện ngoài trời – Ngày hội thú cưng PET WEEK-END 2019 ( ảnh : www.thucanh.vn )

Sam hòa đồng với mọi người xung quanh

Samoyed hoàn toàn có thể sống hòa đồng với những con chó khác, con người và với những vật nuôi khác trong nhà. Chúng là những con chó chăn gia súc nhiều lúc có khuynh hướng cắn đồ vật. Nói chung, chúng rất hợp với trẻ nhỏ, thậm chí còn hơi náo nhiệt so với những đứa trẻ mới biết đi .

Sống cùng và chăm sóc Samoyed

Chó Samoyed thực sự khá dễ nuôi, ngoại trừ một vài điều kiện kèm theo tối thiểu như :

  • Nguồn dinh dưỡng hạng sang ở mức tối thiểu
  • Thể dục thường xuyên để tránh béo phì

    Xem thêm: Những quán cafe chó Hà Nội cực xinh

Giống chó Samoyed có thẻ sống khỏe mạnh trong khoảng chừng 12 đến 14 năm .
Đây thực sự là một giống chó quấn chủ vô cùng .
Sam thích được đào tạo và giảng dạy về sức khỏe thể chất, tuân lệnh, chăn động vật hoang dã, nhanh gọn, kéo xe hay vật nặng. Tuy vậy, chúng hoàn toàn có thể trở nên lầm lì nếu bị bỏ rơi một mình quá lâu .
Samoyed thường sủa để báo động nhưng sau đó sẽ vẫy đuôi với cả người lạ. Nụ cười đặc trưng “ Sammie Smile ” đã nói lên điều đó .

Huấn luyện chó Samoyed

Tốt nhất nên khởi đầu huấn luyện và đào tạo chó Samoyed khi chúng còn nhỏ với những nguyên tắc đồng điệu, rõ ràng và giải pháp dạy bảo nhẹ nhàng, logic. Chúng niềm hạnh phúc nhất khi được giao việc làm mỗi ngày, thậm chí còn đó là việc kéo xe và vật phẩm nặng. Bên cạnh đó, Samoyed cần được chải lông hằng ngày, đặc biệt quan trọng trong mùa rụng lông .

Nguồn gốc chó Samoyed

Samoyed thực sự là một giống chó cổ xưa, được các bộ lạc du mục ở Siberia ( Nga ) sử dụng để chăn tuần lộc và tăng thêm số lượng chó kéo xe khi cần. Ban đầu, những con chó đa năng này có nhiều sắc tố khác nhau, nhưng màu trắng lấp lánh lung linh đã ngày càng thông dụng hơn trên toàn quốc tế .
The Soviet Nenet Herding Laika hoàn toàn có thể là tổ tiên thực sự của giống chó Samoyed mà tất cả chúng ta biết đến thời nay .
Samoyed là những con chó khỏe mạnh, thân thiện và những nhà thám hiểm châu Âu tiên phong đã nhanh gọn nhận ra giá trị của chúng. Samoyed đến Anh vào cuối những năm 1800, nhiều lúc chúng được dùng làm quà tặng Tặng từ Sa hoàng của Nga. Nữ hoàng Alexandra rất thích chúng. Samoyed sau đó đã tham gia nhiều chuyến thám hiểm tại các vùng cực lạnh ngắt, đáng quan tâm là ” Etah “, chú chó đã đứng vị trí số 1 chuyến đi tiên phong của Roald Amundsen đến Nam Cực .
Ngày nay, nhiều con chó Samoyed vẫn còn làm việc làm như chăn tuần lộc và kéo xe trượt tuyết cũng như là bạn sát cánh của mái ấm gia đình ở nhiều nơi trên quốc tế .

Chó Samoy, Samoye, Samoi, chó tuyết trắng, chó Sam đều là những cách gọi khác tại Việt Nam được dùng để chỉ dòng chó Samoyed với bộ lông lấp lánh này.

——————————————————

Bài viết: HÃY TÌM HIỂU CHÓ SAMOYED TRƯỚC KHI CHỌN MUA VÀ NUÔI

Xem thêm: Những quán cafe chó Hà Nội cực xinh

Nguồn : tổng hợp

Biên soạn: www.thucanh.vn – nhà phân phối chính thức thương hiệu ROYAL CANIN tại Việt Nam

[ Vui lòng trích nguồn khi đăng lại nội dung này ]

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot