Hình ảnh đáng buồn trong chợ thịt mèo ở Việt Nam xuất hiện trên báo Anh khiến nhiều người phẫn nộ

Tháng 2, một người phụ nữ tên Quyên sống tại thành phố Hồ Chí Minh đã vào trong khu chợ ở Q. Tân Bình để ghi lại những hình ảnh quyết liệt, khi những con mèo bị lột da, trụng nước sôi, rồi bị chế biến thành những món ăn “ hạng sang ”. Trước đó, chị Quyên nổi tiếng với hành vi liên tục đi giải cứu những bé mèo bị bắt vào những quán tiểu hổ .

Clip do chị Quyên ghi lại trong chợ quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Nguồn: Daily Mail

Bạn đang đọc: Hình ảnh đáng buồn trong chợ thịt mèo ở Việt Nam xuất hiện trên báo Anh khiến nhiều người phẫn nộ

Hôm 15/3, clip do chị Quyên ghi lại đã Open trên tờ báo Anh nổi tiếng Daily Mail. Theo như trang báo này, người phân phối clip là cô Michele Brown, CEO của tổ chức triển khai từ thiện Fight Dog Meat – tổ chức triển khai chuyên đi giải cứu những chú chó khỏi thảm cảnh bị giết làm thịt. Cô Brown đăng tải clip này vì muốn nâng cao nhận thức của mọi người về yếu tố ăn thịt mèo. Theo cô, do thị trường thịt mèo không lớn, nên những chú mèo nạn nhân thường bị bỏ quên. Khác với những chú chó được hội đồng yêu động vật hoang dã lên tiếng bảo vệ nhiều hơn .Cô Brown cho biết, vì thực khách thích ăn thịt dai, nên người làm thịt thường cố gắng nỗ lực dọa nạt những bé mèo để mèo sợ hãi mà tiết ra hormone adrenaline, với kỳ vọng thịt mèo sẽ chắc hơn .Ngoài ra, mèo là loài động vật hoang dã nhạy cảm với khoảng trống. Mà những chú mèo bị bắt thường bị nhốt trong những chiếc lồng eo hẹp .

Xem thêm: 50+ Hình xăm Hello Kitty đẹp nhất

Được biết một đĩa thịt mèo thường có giá 1,3 triệu – 1,8 triệu VND .Tuy nhiên, cô Brown cảnh báo nhắc nhở, người ăn thịt mèo hoàn toàn có thể có rủi ro tiềm ẩn nhiễm bệnh, vì nhiều bé mèo bị bắt thực ra là mèo hoang trên phố và trọn vẹn có năng lực đang mang trong mình mầm bệnh nguy khốn .Sau khi thông tin Open trên Daily Mail, dân cư mạng quốc tế đã biểu lộ thái độ bất bình và lên án việc ăn thịt mèo .

Xem thêm: Bộ sưu tập hình ảnh mèo con Kitty đẹp dễ thương nhất

Bình luận của thông tin tài khoản tên Laura nói rằng : “ Mấy con mèo nhà tôi được đối xử như hoàng thượng và hoàng hậu vậy. Tôi cảm thấy vô cùng đau lòng và bị ám ảnh. Tôi muốn giải cứu tổng thể những bé mèo ở đó ” .Một phản hồi khác thì nói : “ Tôi thấy buồn nôn quá ” .Tuy nhiên, có người nói rằng thức ăn cũng là yếu tố thuộc về văn hóa truyền thống, nhưng không loài vật nào đáng bị hành hạ như vậy cả .

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Động vật

Khuyễn Mãi Hot