Hoa Lan Brass

Bạn đang xem: Hoa Lan Brass Tại Lamnghiepsongkon.com

Phong lan Brassavola có khoảng 20 hoa lan, và cái tên đến từ một nhà quý tộc và nhà thực vật học người Venice, Tiến sĩ Antonio Musa Brassavola (1500-1555).

Tại Việt Nam mọi người thường gọi là Brass cho dễ đọc

Tông: Epidendreae

Tông phụ: Laeliinae

Phân bố: Khoảng 20 loài ở Trung và Nam Mỹ và quần đảo Indies.

Lan biểu sinh hoặc thạch lan, thân mộc, thân rễ, bò leo. Các giả hành hẹp, hình trụ, có 1 lá ở đỉnh. Lá hẹp, dạng terete (nhọn), lá có nhiều thịt. Vòi hoa phát lộ hoặc là từ phần rễ ở gốc hoặc là từ đỉnh của giả hành, số lượng hoa không nhiều, hoa có màu ưa nhìn, thường là trắng hoặc xanh lục, có hương thơm về đêm. Các lá đài và cánh hoa phẳng, gần giống nhau, thẳng hoặc có hình mũi mác hẹp. Môi hoa không phân thùy, nhưng cuộn lại ở gốc, phần đầu phẳng. Khối phấn: 8.

Lan brass có hình ngôi sao này có nguồn gốc từ vùng Trung Mỹ và vùng nhiệt đới Nam Mỹ. Chúng sống phụ sinh mọc trên các cây khác, nhưng không sử dụng chúng như một nguồn dinh dưỡng hay nước, thay vào đó hấp thu chất dinh dưỡng của chúng từ không khí.

Đặc điểm hoa

Một nụ hoa đơn hoặc một chùm hoa ở trên cùng kèm theo những chiếc lá mọng nước, hoạt động như một thiết bị chứa nước và chất dinh dưỡng. Những bông hoa thường có nhiều màu từ xanh trắng, trắng đến vàng với các dấu màu nâu.

Để thu hút bướm đêm thích hợp cho thụ phấn, Brassavolas phát hành mùi hương cam quýt của chúng vào buổi tối.

Ánh sáng:
Brassavolas cần nhiều ánh sáng tương tự các loại cát lan. Những cây khỏe có nhu cầu ánh sáng khá mạnh, ánh sáng rực rỡ, ngay cả với ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Nhiệt độ: Brassavola ưa nhiệt độ ấm, cây thường ra hoa nhiều hơn vào mùa hè

Tưới nước: Cần tưới nhiều nước, nhưng cần đảm bảo khô nhanh, nên chọn các giá thể gỗ, hoặc dớn cục, vỏ thông cho cây là thích hợp. Cây cần ít nước sau khi hoa, lá cây hình ống nên có thể tích nước, chịu được hạn tốt hơn các loại lan khác.

Hoa Lan Brass - Brass Maika
Hoa Lan Brass - Brassavola Nodosa
Hoa Lan Brass
Hoa Lan Brass - Brassavola nodosa
Hoa Lan Brass - Brassolaelia Debby
Hoa Lan Brass - Brassophranthe Robert

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Hoa đẹp

Khuyễn Mãi Hot