Hoa mười giờ – Hoa đẹp nhiều màu sắc độc đáo, dễ trồng

Hoa Mười giờ là một trong những loài hoa dân da, quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam. Ngày nay, người ta đã lai tạo và nhân giống hoa Mười giờ trở nên đa dạng, phong phú về màu sắc, là một trong những cây trồng thảm lý tưởng cho bất cứ nhà vườn nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thềm thông tin về loại hoa này nhé!

Hoa mười giờ là gì?

Hoa Mười giờ ở những vùng khác nhau có tên gọi khác nhau, như : mặt trời mọc, hoa thời gian, hay ở Ấn Độ người ta gọi nó là hoa chín giờ, cũng giống như ở Việt Nam thay vì nở vào mười giờ, nó nở vào chín giờ theo giờ Ấn Độ.

muoi-gio-18
Hoa mười giờ là một trong những loại hoa rất dễ trồng

Đặc điểm của hoa mười giờ

Hoa Mười giờ có tên khoa học là Portulaca grandiflora, thuộc họ rau sam (Portularacaceae). Hoa Mười giờ là loài thực vật được trồng ở khu vực ôn đới, có nguồn gốc Nam Mỹ.

Hoa Mười giờ thuộc loại cây trồng hàng năm, thân thảo, mọng nước, thân có màu phớt hồng, cao từ 15- 20cm.

muoi-gio-3
Đặc điểm của hoa mười giờ

Lá dẹt, nhưng khá dày, mọc xen kẽ nhau, có màu xanh nhạt, dài từ 1,5- 2 cm.

Hoa có màu sắc sặc sỡ từ đỏ, hồng, cam, vàng… cho đến trắng, kích thước của hoa không lớn với đường kính từ 2,5-3 cm.

muoi-gio-15
Hoa mười giờ trồng chậu treo rất đẹp

Một số công dụng của hoa mười giờ

Hoa Mười giờ là một loài cây nhỏ bé nhưng chúng sinh trưởng và phát triển rất nhanh chóng, ngoài việc được sử dụng làm cây trồng thảm, trang trí cho khu vực sân vườn, sử dụng làm hoa giỏ, thì chúng còn được sử dụng trong Đông y, để điều trị một số bệnh như viêm họng, eczema, ghẻ, mụn nhọt…

muoi-gio-17
Hoa mười giờ rất đẹp

Cách trồng và chăm sóc hoa mười giờ

Hoa Mười giờ là loại cây dễ trồng, chúng có thể sinh trưởng trên đất nghèo dinh dưỡng. Mười giờ là cây có khả năng chịu hạn, vì thế yêu cầu đất phải có khả năng thoát nước tốt.

Hoa Mười giờ là cây ôn đới, đòi hỏi lượng ánh sáng mặt trời phải dồi dào, nên trồng ở nơi có ánh sáng mặt trời, để cây có thể sinh trưởng tốt nhất.

Mười giờ là cây có thân mọng nước, nên yêu cầu lượng nước không nhiều, có thể tưới cho cây khi đất có hiện tượng khô, tốt nhất là nên tưới vào sáng sớm.  Không tưới quá nhiều, hoặc để bộ phận gốc quá ẩm ướt, vì nó thể xảy ra hiện tượng thối thân rễ.

Bón định kỳ 1 tháng 1 lần cho cây , có thể sử dụng phân Dinamic.

Một số hình ảnh hoa mười giờ đẹp

muoi-gio-16
Hoa mười giờ kép rực rỡ đua sắc
muoi-gio-14
Hoa mười giờ kép vẻ đẹp độc đáo không thu bất kỳ loài hoa nào
muoi-gio-9
Hoa mười giờ độc đáo về màu sắc
muoi-gio-7
Được sử dụng làm hoa chậu treo ban công tuyệt vời
muoi-gio-6
Hoa mười giờ có nhiều màu sắc
muoi-gio-5
Hoa mười giờ rất đẹp

Kết.

Trên đây, Báo khuyến Nông đã chia sẻ với các bạn một số thông tin về đặc điểm, ứng dụng, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây. Hi vọng rằng bài viết trên đây sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Hoa đẹp

Khuyễn Mãi Hot