Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng cát vệ sinh cho mèo

Cách sử dụng cát vệ sinh cho mèo như thế nào là đúng? Chất thải của mèo khá hôi, nếu bạn không hướng dẫn mèo đi vệ sinh đúng cách thì có thể khiến bạn khó chịu cả ngày vì mùi hôi cứ quanh quẩn xung quanh. 

Nhiều “ Sen ” thường sử dụng cát để giúp mèo đi vệ sinh, cách này khá hiệu suất cao giúp mèo vệ sinh đúng chỗ, tránh đi bậy gây mất vệ sinh. Vậy cách sử dụng cát vệ sinh cho mèo như thế nào là hài hòa và hợp lý ? Cùng tìm hiểu thêm bài viết bên dưới nhé .

Lý do “ Sen ” nên biết cách sử dụng cát vệ sinh cho mèo

Trong tự nhiên, mèo sau khi vệ sinh xong thường dùng cát hoặc đất mềm để chôn chất phân. Chúng sử dụng bàn chân, quét ngược để hoàn toàn có thể che lấp phân .

Đó là thói quen thuộc về bản năng sinh tồn vốn có của loài mèo, khác với chó hay các loại động vật khác thường dùng phân để có thể đánh dấu lãnh thổ của mình. Mèo thì lại thường sử dụng móng vuốt của mình để cào, đánh dấu lãnh thổ.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng cát vệ sinh cho mèo

cách sử dụng cát vệ sinh cho mèo
Cơ thể của mèo rất khó để tiêu hóa hết lượng thức ăn mà chúng dung nạp, cạnh bên đó thời hạn để tiêu hóa hết lượng thức ăn của mèo thường rơi vào khoảng chừng 48 h đồng hồ đeo tay. Thức ăn để càng lâu trong khung hình sẽ sinh ra nhiều lưu huỳnh, có mùi rất dễ để nhận ra .Vì bản năng sống sót, nhằm mục đích tránh quân địch thì sau khi vệ sinh chúng thường dùng cát hoặc đất để dấu đi chất thải của mình, khiến con mồi không biết rằng chúng đang sống trong địa phận săn mồi của nó .

Xem thêm:

Hướng dẫn cách sử dụng cát vệ sinh cho mèo

Trung bình, mèo thường sử dụng khay vệ sinh vệ sinh từ ba đến năm lần mỗi ngày. Điều đó có nghĩa rằng, đây là một đồ vật rất là thiết yếu và quan trọng so với mèo .

Khay vệ sinh cho mèo khá quan trọng, tuy nhiên không phải “sen” nào cũng biết cách sử dụng khay vệ sinh vệ sinh cho mèo đúng cách.

Đôi khi sai lầm đáng tiếc trong việc chọn khay vệ sinh hoàn toàn có thể gây ra những hậu quả như : mèo không thì đi vệ sinh trong hộp, mèo tiếp tục đi bậy …

Vấn đề về kích cỡ khi chọn khay vệ sinh cho mèo

Việc lựa chọn nơi vệ sinh cho mèo quá chật hoàn toàn có thể khiến chúng cảm thấy không dễ chịu, không tự do trong việc xoay người cũng như vệ sinh một cách tự do nhất .Một nguyên tắc nhỏ khi chọn hộp khay vệ sinh cho mèo là nên chọn hộp có size dài tối thiểu 1,5 lần so với chiều dài của mèo từ mũi cho tới gốc đuôi .

Đối với những con mèo có kích cỡ khá lớn, nếu không chọn mua được khay vệ sinh thích hợp thì bạn hoàn toàn có thể tự tay làm khay vệ sinh cho mèo bằng thùng carton, sau đó mua cát bỏ vào là chúng đã có được một nơi đi vệ sinh tự do và tuyệt vời rồi .

Chọn loại cát vệ sinh cho mèo

Mèo là loài động vật hoang dã rất nhạy cảm với mùi, chính thế cho nên mà bạn hoàn toàn có thể gặp yếu tố nếu sử dụng những loại cát có mùi nặng dành cho chúng .

Tốt hơn hết, cách sử dụng cát vệ sinh cho mèo là nên chọn loại cát không có mùi để giúp chúng cảm thấy thoải mái và dễ chịu. Xem thêm: Cách mua cát vệ sinh cho mèo khử mùi tốt

Luôn giữ khay vệ sinh cho mèo luôn thật sạch

Hãy luôn giữ thật sạch khay vệ sinh vệ sinh cho mèo để chúng sử dụng nó tiếp tục hơn. Khuấy trộn hoặc thêm cát khi cảm thấy thiết yếu .Ít nhất mỗi tháng một lần, đổ hàng loạt cát ra khỏi hộp, làm sạch hộp bằng nước nóng và xà phòng không mùi, rồi thay cát mới vào .

Thay thế trọn vẹn khay vệ sinh vệ sinh sau khoảng chừng 6 tháng đến một năm, dù khay vệ sinh có còn mới thì bạn cũng nên thay, vì để lâu ngày vi trùng sẽ tích tụ không tốt cho sức khỏe thể chất của mèo .

Lựa chọn nơi đặt khay vệ sinh cho mèo

Không nên đặt khay vệ sinh ở nơi quá trống trãi, nhiều người qua lại sẽ khiến chúng cảm thấy mất tự nhiên khi đi vệ sinh. Nên đặt ở vị trí yên tĩnh để mèo hoàn toàn có thể thuận tiện tiếp cận, tránh xa những thiết bị gia dụng gây ồn ào .

Kích thước và loại khay vệ sinh nào tương thích với mèo ?

Có khá nhiều khay vệ sinh có sẵn lúc bấy giờ, gồm có hộp tự làm sạch, hộp có mái che hoặc hộp được phong cách thiết kế tương thích với mọi góc cạnh .Dù bạn có thực thi theo giải pháp nào đi chăng nữa thì điều quan trọng nhất cần xem xét đó chính là hộp có kích cỡ tương thích với mèo cưng của bạn .Nếu hộp quá nhỏ, khiến chúng cảm thấy không tự do thì hoàn toàn có thể mèo sẽ không muốn sử dụng đến nó để đi vệ sinh .

Bạn cũng cần bảo vệ rằng khay vệ sinh hoàn toàn có thể giúp mèo thuận tiện tiếp cận và chuyển dời. Các hộp có cạnh thấp là lý tường, để mèo lớn tuổi hoặc mèo con đều thuận tiện chuyển dời ra vào hộp .

Đối với một số con mèo, sẽ thích có hộp đậy nắp. Nếu mèo của bạn có thói quen chôn sâu phân, hay bới cát mạnh thì bạn nên sử dụng hộp có nắp để tránh trường cát rơi vãi ra sàn nhà. 

Xem thêm: Tiếng Mèo Đuổi Chuột Hiệu Quả Cực Hay, Tiếng Mèo Kêu Đuổi Chuột 2021 Hiệu Quả Nhất

Bên cạnh đó, hộp có nắp cũng sẽ giúp mùi được giữ lại bên trong, tránh bay ra khắp nhà gây không dễ chịu .

Điều chỉnh vị trí khay vệ sinh mèo

Mèo hoàn toàn có thể kén chọn khay vệ sinh, chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể linh động đổi khác để hoàn toàn có thể giảng dạy được chúng đi vệ sinh đúng nơi .

Có thể bạn sẽ phải biến hóa loại cát, hoặc chuyển sang hộp có cạnh thấp hơn, thêm hoặc tháo nắp hộp, chuyển dời sang khu vực yên tĩnh, kín kẽ …Nên tiếp tục làm sạch hộp vệ sinh cho mèo tiếp tục để chúng cảm thấy tự do và mê hoặc hơn .Khi những việc làm này đã được chuẩn bị sẵn sàng xong, bạn nên sẵn sàng chuẩn bị để sẵn sàng chuẩn bị huấn luyện và đào tạo chúng khởi đầu sử dụng khay vệ sinh này .

Đào tạo “ Boss ” cách sử dụng cát vệ sinh cho mèo như thế nào ?

Với nhiều Sen sẽ không cần phải huấn luyện và đào tạo mèo quá nhiều về việc chúng sử dụng khay vệ sinh, chúng hoàn toàn có thể tự học hỏi từ mẹ .Tuy nhiên, trong trường hợp không có mẹ, hoặc mèo không hề quen với khay vệ sinh thì bạn cần phải đào tạo và giảng dạy chúng sử dụng .Điều quan trọng nhất để bảo vệ mèo của bạn vô hiệu chất thải liên tục chính là chính sách ẩm thực ăn uống lành mạnh, hài hòa và hợp lý, có sẵn nước trong bát của chúng mọi lúc .

Hãy chắc như đinh rằng bạn giữ khay vệ sinh mèo trong một khu vực hạn chế sự tiếp xúc, yên tĩnh và thật sạch để chúng hoàn toàn có thể yêu tâm, tự do khi đi vệ sinh, tránh những tiếng ồn phiền nhiễu .Cần bảo vệ rằng cạnh hộp thấp, để chúng hoàn toàn có thể thuận tiện chuyển dời nhảy vào khi đi vệ sinh .Đặt mèo cưng của bạn trong khay vệ sinh liên tục trong suốt cả ngày để chúng quen dần với việc vệ sinh. Thường xuyên khen ngợi bất kỳ khi nào nếu thấy chúng vô hiệu đúng cách vào hộp .Sau vài ngày, mèo sẽ dần sẽ hiểu rằng, đây là nơi mà chúng hoàn toàn có thể đi vệ sinh. Trong trường hợp chúng vẫn chưa quen thì bạn cần liên tục đặt chúng vào hộp vệ sinh sau bữa ăn, hoặc sau khi thức dậy đến khi mèo dần quen với điều đó .

Nếu cách cách làm của bạn có vẻ như không hiệu suất cao, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bác sĩ thú y, vì rất hoàn toàn có thể một yếu tố sức khỏe thể chất nào đó khiến chúng không hề vệ sinh trong khay vệ sinh .Cách sử dụng cát vệ sinh cho mèo, tuy đơn thuần nhưng nhiều “ Sen ” vẫn thường hay mắc những sai lầm đáng tiếc trong việc sử dụng khay vệ sinh cũng như cách huấn luyện và đào tạo mèo. Với bài viết này kỳ vọng “ Sen ” đã tích góp thêm cho mình được những kinh nghiệm tay nghề có ích giúp “ Boss ” hoàn toàn có thể tự đi vệ sinh đúng cách .

Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn và phụ kiện thú cưng hàng đầu tại TP.HCM.

Với hơn 1000 loại sản phẩm dành cho thú cưng nhập khẩu chính hãng, shop là nơi mua hàng đáng tin cậy của Fan Hâm mộ yêu chó mèo tại Nước Ta .

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

Xem thêm: Phô Mai Liệu Có Phải Thức Ăn An Toàn Cho Mèo?!

Shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://thucanh.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận FREE Ship Giảm giá SHOCK Quà tặng HẤP DẪN

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Động vật

Khuyễn Mãi Hot