Hướng dẫn nuôi chó Phú Quốc

Hướng dẫn nuôi chó Phú Quốc, 32, Mua Bán Nhanh Thú Cưng, Bich Van, hội đồng mạng xã hội Mua Bán Nhanh Thú Cưng san sẻ, kinh doanh thương mại, 30/10/2015 15:44:40Chó Phú Quốc là giống chó đang được nhiều người săn lùng và lựa chọn để nuôi. Khi nuôi chó thì yếu tố thức ăn được chủ chăm sóc nhiều nhất. Vậy chó Phú Quốc có ăn giống các loài chó cảnh khác không ? Cho chúng ăn như thế nào là hài hòa và hợp lý ?

Hướng dẫn cách nuôi chó Phú Quốc

Hãy tham khảo bài viết sau để có thêm kinh nghiệm về thức ăn và môi trường cho chó Phú Quốc

Bạn đang đọc: Hướng dẫn nuôi chó Phú Quốc

 1. Thức ăn dành cho chó Phú Quốc

Thức ăn dành cho chó Phú Quốc không giống những loài chó cảnh khác. Chó Phú Quốc không kén ăn, chúng thích ăn những loài thú nhỏ và côn trùng nhỏ, một số ít loại củ quả, rễ cây, và đặc biệt quan trọng là chó phú quốc rất thích gặm đất. Đây là những thức ăn có từ nguồn gốc tự nhiên nên khi có bị bệnh thì chúng tự biết cách chữa bệnh cho mình .

Chó Phú Quốc không giống như những loài chó nuôi khác, nhiều người không biết cho ăn theo thức ăn của con người, nhưng chúng vẫn có bệnh mặc dầu được ăn ngon mặc đẹp. Hệ tiêu hóa của chó Phú Quốc khác với con người rất nhiều. Vậy nên nếu bạn cho chúng ăn rất đầy đủ chất đạm, chất bột, chất béo, vitamin … sẽ ảnh hưởng tác động đến hệ tiêu hóa của chó. Nếu như bạn cho ăn cơm, bắp thì chúng còn hoàn toàn có thể tiêu hóa được phần nào .
Chó Phú Quốc là loài chó có nguồn gốc từ trên hòn đảo, có năng lực lượn lờ bơi lội rất giỏi vậy nên cá tôm, sò ốc … là những thức ăn mà chúng thường ăn ngoài thức ăn trên cạn ra. Vậy nên khi nuôi chó Phú Quốc thì hãy bổ trợ vào thức ăn của chúng bằng món ăn hải sản bên cạnh những thức ăn vỗ dĩ quên thuộc như thịt, xương, các bộ phận của động vật hoang dã khác …
Là giống chó hoang dã nên không hề cho chó Phú Quốc ăn những thức ăn chế biến công nghiệp, nước chứa vitamin, men tiêu hóa và các loại thực phẩm tính năng … Những thức ăn thích hợp cho loài chó này là thức ăn có nguồn gốc tự nhiên. Cũng không nên cho ăn những loại rau quả mà con người dùng giống như các loài chó khác mà những thức ăn này nên để chó tự tìm kiếm theo bản năng. Vì những thức ăn này chó không tiêu hóa được như con người hay các loài chó khác .

 1. Môi trường sống của chó Phú Quốc.

Vì là giống chó hoang dã nên môi trường tự nhiên sống của chó Phú Quốc cần có khoảng trống riêng để tìm thức ăn hoang dã cho mình. Chúng cần môi trường tự nhiên thân mật với tự nhiên thì càng tốt .
Vốn đã quen thuộc với thiên nhiên và môi trường trên hòn đảo nên khi biến hóa thiên nhiên và môi trường sống khác thì dễ bị bệnh, nhưng nó sẽ tự khỏi. Bạn không nên đưa chó đi không cần phải đưa chó đi chữa trị mà chỉ cần tạo điều kiện kèm theo sống tự nhiên cho nó là được. Môi trường thân thiện với vạn vật thiên nhiên với chuồng trại có ao, bụi tre, một vài khúc gỗ, xung quanh có cây cối là thiên nhiên và môi trường sống thích hợp nhất dành cho chó Phú Quốc. Với thiên nhiên và môi trường có phần tự nhiên như vậy thì chó Phú Quốc không có bệnh tật .

Cần tạo môi trường tự nhiên tự nhiên cho chó bằng cách phong cách thiết kế chuồng nuôi thả những cành cây, khúc gỗ để chúng có chơi đùa, tập luyện để hình thành bản năng săn mồi và cảnh giới. Chú ý là nền chuồng trại không nên đổ bê tông mà chỉ nên xếp những viên gạch lên cho chúng, để bàn chân chúng được tiếp xúc với vật thể không nhẵn, tạo sự linh động khi hoạt động .

> Chó Phú Quốc

Hướng dẫn cách chăm sóc chó con đơn giản và hiệu quả

 • Vì sao phải học cách chăm sóc cho chó con ?

Với nhiều người nuôi chó, đặc biệt quan trọng là nuôi chó con, họ thực sự cảm thấy lo ngại mỗi khi chú chó nhà mình bị ốm hay gặp bất kể một yếu tố nào về sức khỏe thể chất. Để tránh những việc như vậy sảy ra, bạn cần phải có những kỹ năng và kiến thức nhất định về cách chăm nom, chính sách dinh dưỡng hay những bệnh mà chó con thường gặp phải. Vậy qua đó tất cả chúng ta thất rằng, học cách chăm nom chó con có tầm quan trọng so với mỗi người lần đầu nuôi chó .

 • Hướng dẫn chăm sóc chó con khi mới được mua về

Bạn mới mua một chú chó từ các shop thú cưng, hay bất kể từ một mái ấm gia đình nào đó. Chắc hẳn bạn sẽ gặp rất nhiều bỡ ngõ và đôi lúc cảm thấy lo ngại cho chú chó của mình, không biết khởi đầu từ đâu .
Rất may nắm nếu trong những ngày tiên phong, chú chó của bạn trọn vẹn khỏe mạnh. Nhưng thực sự là một yếu tố rất lớn nếu như trong những thời hạn tiếp theo, chú chó của bạn gặp yếu tố về sức khỏe thể chất. Lúc này, cách chăm nom chó con như thế nào mới là tương thích ?
– Kiểm tra sức khoẻ : Bạn nên đưa cún đến BS Thú Y khám sức khoẻ tổng thể và toàn diện và trực tiếp tư vấn cách chăm nom cho chó con của bạn, và nhu yếu bác sỹ cấp “ Sổ theo dõi sức khoẻ ” cho cún có ghi số điện thoại thông minh và địa chỉ liên hệ trong trường hợp khẩn cấp .
– Chuẩn bị chỗ ở của chó con : Thoáng mát, ấm, có đủ ánh sáng nhất là hoàn toàn có thể tắm nắng buổi sáng, không nên cho chó con nằm điều hoà và nằm trước quạt vì như vậy cún rất dễ có năng lực bị nhiễm lạnh. Tránh để chó cún ở vị trí cao : hành lang cửa số, ban công, cầu thang dễ rơi ngã .
– Tắm cho chó con : Khi vừa mua chó về bạn không nên tắm cho chó bằng nước ngay, nếu thấy chó con hôi hoàn toàn có thể dung phấn tắm khô tắm. Vì nếu tắm ngay, chó con rất dễ có năng lực bị viêm phổi và kế phát sang các bệnh truyền nhiễm nguy khốn .
– Những đêm tiên phong xa mẹ, xa chủ cũ chó hoàn toàn có thể kêu sủa. Bạn hãy âu yếm vuốt ve dể chó yên tâm trong vòng tay bạn .

 • Hãy tiêm phòng cho chó con để đảm bảo sức khỏe

Việc tiêm phòng cho chó con cũng là một phần rất quan trọng trong việc chăm nom chó con. Chính việc này hoàn toàn có thể hạn chế những bệnh nguy hại mà trong quy trình sinh trưởng tăng trưởng hoàn toàn có thể mắc phải. Tiêm vắc xin cho chó con không hề mang lại hiệu suất cao kích thích hệ miễn dịch của chó con nếu chính sách miễn dịch nhận được từ chó mẹ chưa biến mất. Tuy nhiên, năng lực miễn dịch từ mẹ sẽ giảm dần theo thời hạn, do đó, cho tới khi cún con được 4 tháng tuổi, chúng nên được đưa đi tiêm phòng cứ cách 2 – 3 tuần 1 lần .

Đối với những chú chó con mới được mua về việc tiêm phòng cho chó con : Sau khi mua khoảng chừng 1 tuần bạn nên đem cún đến Bác sỹ Thú y của bạn kiểm tra lại hàng loạt và tư vấn về quy trình tiến độ tiêm phòng dịch riêng cho chó của bạn. Không nên tiêm cho chó ngay sau khi mua chúng về vì lúc này chó con vẫn còn lạ và sức khỏe thể chất yếu sau khi bị vận động và di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Nếu cún nhà bạn chưa được tiêm phòng thì bạn nên tiêm vacxin phòng 5 hoặc 7 bệnh truyển nhiễm như bệnh : Care, pavo, lepto, parainfluenza, dại …
Mọi lần tiêm phải có dán nhãn thuốc và ghi ngày tiêm và ký tên người tiêm trong “ sổ sức khoẻ ” của chó .
Tẩy giun sán chó chó con : với chó dưới 6 tháng tuổi nên tẩy 1 tháng một lần, chó trên 6 tháng dưới 1 năm tẩy 3 tháng một lần, chó trên 1 tuổi 6 tháng tẩy một lần .

 • Chế độ dinh dưỡng thích hợp cho chó con

Với những chú chó đang ở độ tuổi từ 2 đến 6 tháng tuổi, hệ tiêu hóa của chó rât nhạy cảm, chính do đó, cách chăm nom chó con trong giai đoạnh này cực kỳ quan trọng. Chó con cần có một chính sách dinh dưỡng riêng và nên chú ý quan tâm đến chất lượng thức ăn mà cho chó con ăn hàng ngày. Không dễ để chó con trong gai đoạn này hoàn toàn có thể hấp thụ đủ lượng calo, chất béo, protein, các vitamin và khoáng chất để cung ứng nhu yếu tăng trưởng và tăng trưởng nhanh gọn. Chó con cần ăn nhiều bữa mỗi ngày với những chính sách dinh dưỡng tương thích .
Khẩu phần siêu thị nhà hàng phải vừa đủ chất dinh dưỡng, nguồn năng lượng : Protein, béo, tinh bột, khoáng chất và vitamine từ các thức ăn tự nhiên. Không nên lạm dụng thuốc, hoặc thức ăn tổng hợp. Rất quan tâm không cho ăn quá nhiều sữa, cá tanh, mỡ .
– Cho ăn khoảng chừng 3-4 bữa ngày, chỉ cho ăn gần no thì dừng. Không để sẵn đồ ăn chó khi nào thích ăn thì ăn. Nước uống sạch, luôn không thiếu. Không khi nào cho chó ăn quá no. Dụng cụ cho ăn : bát, đĩa … phải luôn rửa thật sạch, khô ráo và phải bảo vệ xối nước sạch hết độ kiềm sút ( bazơ ) của xà-phòng .
– Khi thấy chó có những biểu lộ khác thường : nôn, bỏ ăn, buồn dầu, tiêu chảy, nghi ốm, phải ngừng cho ăn, mời Bác sỹ Thú Y khám và tư vấn. Cho ăn cưỡng bức lúc này là cực kỳ nguy hại so với chó .
– Không cho ăn thức ăn ôi thiu, thức ăn thừa của mèo, cám lợn, hoặc nước rác, p hân người và động vật hoang dã khác. Những mùi ” dễ sợ ” với người thường ” thoải mái và dễ chịu ” với chó. Bạn hãy cẩn trọng đấy !

5 sai lầm lớn chủ nuôi chó thường mắc phải

 1. Chọn mua giống chó không phù hợp với điều kiện nuôi

Nhiều chủ chó bỗng dưng chỉ thấy ” thích là mua liền “, vì trông chó quá đẹp, xinh và đáng yêu hoặc nuôi chó theo trào lưu, theo Model thời trang, hoặc là quà khuyến mãi ngay biếu của bè bạn làm ăn họ không hiểu rằng liệu có tương thích không ? Chẳng hạn như bạn chọn mua một con border colli, hoặc một Dobecman, một GSD. .. các giống này rất cần khoảng trống thoáng đãng và chủ nuôi có thời hạn cho chúng hoạt động, rèn luyện. trái lại chúng phải sống trong các căn hộ cao cấp đô thị chỉ có ” ăn no lại nằm ” như loài heo lợn ! Hoặc bạn là người thích thể thao, hoạt động, có điều kiện kèm theo nhà vườn, trang trại thì lại chọn nuôi các giống toys dog như chihuahua, Minpin .

Chó không thể là thứ hàng bày bán!

Xem thêm: Chó bị bệnh mộng mắt (lẹo mắt) cần phải phẫu thuật hay không?

 1. Mua chó để cho con trẻ chơi như một đồ chơi

Không giống như bất kỳ một đồ chơi vô tri nào, chó cần có sự chăm nom, nuôi dưỡng khoa học và có sự thân mật tiếp tục để luyện chúng hòa đồng với con người và thân thiện với thiên nhiên và môi trường và các loài vật khác. Nhiều người không tiếc tiền mua bất kể giống chó gì mà con cháu mình thích nhưng chúng chưa đủ lớn và hiểu biết để chăm nom chó, cha mẹ cũng không có thời hạn để nuôi chó. Con chó lúc này trở thành ” nửa là đồ chơi, nửa là gia súc ở các trang trại chăn nuôi ! ” .
Nếu có thời hạn ” chơi với chó ” thì bạn hãy nuôi chó .

 1. Mua chó không rõ nguồn gốc

Không những không biết được chất lượng và nguồn gốc của giống mà còn không bảo vệ về sức khỏe thể chất, dễ mắc các bệnh dịch nguy hại như : Parvo, Carrê, Ho cũi chó … nên tìm mua chó từ các breeders bạn sẽ được họ hướng dẫn cách nuôi và các thông tin về con giống chó bạn muốn mua .

 1. Không hiểu biết và quan tâm đến huấn luyện cơ bản

Nhiều chủ chó cho rằng : hoàn toàn có thể thuê các thày dạy chó sau khi chó đã lớn được 7 – 8 tháng tựa như trẻ đến tuổi đi học ( Go to school ) – Họ không biết rằng ngay từ 2 – 6 tháng tuổi, chó cần được luyện liên tục các bài tập vâng lời bằng những khẩu lệnh hoặc lệnh hiệu ( obedience commands ) như : ” Sai ! “, ” Tốt “, ” Không ” … hoặc ra hiệu bằng bàn tay, ngón tay … dù sau này bạn có nhiều khóa học cho chó mà không có sự hiểu biết cơ bản về giảng dạy và thân mật của chính chủ chó thì hiệu suất cao ” đào tạo và giảng dạy ” chó chỉ là số 0 mà thôi .
Chủ chó cũng phải là ” thầy của chó ” .

 1. Không sớm tạo điều kiện hòa đồng cho chó.

Nếu chiếm hữu một con chó để về nuôi trong nhà, nhốt chuồng hoặc chỗ kín, khác biệt không có tiếp xúc với con người, vật nuôi khác sẽ tạo cho con chó một thần kinh không bình thường, rất hung ác hoặc rất nhút nhát sau này. Chó sẽ không được hòa đồng tốt ( good socialization ). Sẽ là chưa ổn khi chó đã trưởng thành, khó dạy, khó đổi khác tính cách. Chó cần được hòa đồng với xã hội ngay từ trước 16 tuần tuổi .

Tóm lại thì nếu muốn nuôi chó Phú Quốc thuần chủng được tốt nhất thì phải giữ được bản sắc của chúng. Hãy tạo cho chúng điều kiện ăn uống và môi trường tự nhiên nhất. Bí quyết nuôi chó Phú Quốc tốt nhất đó là “ tự nhiên”.

Tham khảo thông tin chó Phú Quốc ở đâu?

Tham khảo thông tin chó Phú Quốc tại MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Chó Phú Quốc

Hướng dẫn nuôi chó Phú Quốc, 32, Mua Bán Nhanh Thú Cưng, Bich Van, hội đồng mạng xã hội Mua Bán Nhanh Thú Cưng san sẻ, kinh doanh thương mại, 30/10/2015 15:44:40

Rồng Nam Mỹ

Rồng Nam Mỹ

1,000,000VND Xem ngay

Rồng Nam Mỹ màu cam đỏ

Quảng cáo MuaBanNhanh

Đăng bởi Bich Van

Tags:
Chó Phú Quốc Thuần Chủng, Hướng dẫn cách chăm sóc chó con, Hướng dẫn nuôi chó Phú Quốc, Những chú ý khi nuôi chó, Những chú ý khi nuôi chó Phú Quốc, sai lầm lớn chủ nuôi chó thường mắc phải

Cá Dĩa Bồ Câu Đỏ

Cá Dĩa Bồ Câu Đỏ

368,000VND Xem ngay

Cá Dĩa Bồ Câu Đỏ
Size 9cm giá 380/con, cá đẹp chuẩn ko lỗi, hàng xuất khẩu loại 1.
Ngoài ra Trại cá dĩa Thắng Lợi còn nhiều loại cá dĩa khác, quý khách có nhu cầu xin liên hệ
GIỚI THIỆU
Với nhiều năm kinh nghiệm…

Xem thêm: Chợ chó mèo Hải Phòng địa chỉ hỗ trợ mua bán chó mèo uy tín, giá rẻ

Quảng cáo MuaBanNhanh

Tags : Chó Phú Quốc

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot