Hướng dẫn sổ giun cho mèo an toàn

13-07-2019, 11 : 11 am
0

124829

Bạn đang đọc: Hướng dẫn sổ giun cho mèo an toàn

Tẩy giun sán cho mèo là việc làm thiết yếu và cần được triển khai định kỳ nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe thể chất tốt nhất cho thú cưng của bạn. Đặc biệt, với chó mèo con, chủ nuôi cần phải chú trọng hơn việc sử dụng thuốc sổ giun cho mèo với mấy bé

>>> Dấu hiệu của một chú chó hạnh phúc

Bên cạnh đó, thuốc tẩy giun cho mèo còn có những tính năng phụ, hay hệ lụy từ việc sổ giun hoặc không sổ giun cho mèo đúng cách, sẽ tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của mấy bé như thế nào, thì không phải chủ nuôi nào cũng nắm rõ .

Hãy cùng PetCity tìm hiểu các kiến thức cần thiết liên quan đến việc sổ giun sán cho mèo, sẽ giúp chó mèo cưng của bạn sống khỏe mạnh hơn và phần nào tránh được các rủi ro về bệnh tật.

Lưu ý gì trước khi tẩy giun cho mèo?

1. Cho mèo nhịn ăn nửa buổi trước khi sử dụng thuốc tẩy giun 

  • Có như vậy mới mang lại hiệu suất cao tốt nhất. Thường thì bạn nên giảm bớt phân nửa khẩu phần ăn cho chó mèo vào buổi tối. Thì đến sáng hôm sau, sau khi chó mèo ngủ dậy cũng đủ qua một thời hạn dài rồi, lúc này bạn cho chó mèo uống thuốc tẩy giun là hài hòa và hợp lý nhất .
  • Bạn hoàn toàn có thể nhét thuốc trực tiếp vào miệng chó mèo. Hoặc tán nhuyễn trộn vào thức ăn ngon ( như pate ) để dụ chó mèo ăn .
  • Lưu ý: Cho chó mèo uống tẩy giun với lượng thuốc vừa đủ theo đúng hướng dẫn sử dụng trên nhãn thuốc. Nếu bạn cho chó mèo uống quá liều, sẽ dẫn đến tình trạng chó mèo bị sốc thuốc, người lừ đừ mệt mỏi, bỏ ăn, có thể dẫn đến bệnh.

    Xem thêm: 8 Cẩm nang cách huấn luyện chó A-Z | Huấn luyện chó Sài Gòn

2. Trộn thêm men tiêu hóa vào thức ăn

Nếu chó mèo của bạn có đường tiêu hóa không tốt, bạn hoàn toàn có thể trộn thêm men tiêu hóa vào thức ăn cho chó mèo ăn sau khi sổ giun. Do mới sổ giun nên bạn không nên cho chó mèo ăn nhiều, mà chỉ cho ăn một chút ít thôi ( nửa khẩu phần ăn ). Đến hôm sau thì cho nhà hàng lại thông thường .

Lịch tẩy giun cho mèo con

Tùy theo từng giai đoạn phát triển của mèo mà lịch tẩy giun cho chúng sẽ có sự điều chỉnh cho phù hợp.

  • Khi mèo đạt từ 3 – 8 tuần tuổi : triển khai tẩy giun 2 tuần / lần. Lúc mèo được 3 tuần tuổi : tẩy lần thứ 1. Lặp lại vào lúc mèo được 5 và 7 tuần tuổi .
  • Khi mèo đạt từ 2 – 6 tháng tuổi : triển khai việc tẩy giun 1 tháng / lần. Tức là sau lần tẩy giun lúc chúng được 7 tuần tuổi, đúng 1 tháng sau bạn thực thi tẩy giun lần thứ 4. Lặp lại hằng tháng cho đến khi chúng đủ 6 tháng tuổi .
  • Khi mèo đạt từ 6 – 12 tháng tuổi : cứ 2 – 3 tháng tẩy giun 1 lần. Như vậy là từ lần tiêm lúc 6 tháng tuổi, đến khi chúng được 8 tháng, 10 tháng và 12 tháng tẩy giun .
  • Khi mèo đạt từ 1 tuổi trở lên : cứ 6 tháng tẩy giun 1 lần cho đến hết vòng đời của mèo .

» Sản phẩm thuốc tẩy giun cho mèo được mua nhiều nhất tại PetCity > Link loại sản phẩm tinh lọc

MUA TẠI ĐÂY

Xem thêm: Chó Samoyed ăn gì để có bộ lông trắng đẹp? | thucanh.vn

Vậy bạn nên dùng thuốc tẩy giun cho mèo loại nào tốt nhất?

Không có câu vấn đáp đúng mực cho câu hỏi trên. Tuy nhiên, chủ nuôi hãy đọc kĩ hiệu quả một số ít thuốc và từ đó bạn sẽ có cơ sở để đưa ra quyết định hành động nên dùng loại thuốc tẩy giun cho mèo nào tương thích với bé nhà mình .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot