Kinh tế Kỳ Anh: kỹ thuật xây dựng trang trại nuôi chó thịt – bồ câu hà tĩnh – 0977006968

Bạn đang nuôi một chú chó vô cùng đáng yêu và dễ thương hoặc bạn đang muốn nuôi nhưng không biết nuôi nhốt làm thế nào cho tốt nhất. Bạn do dự không biết gom nước tiểu, phân của chú chó nhà mình như thế nào cho thật sạch, không hôi thối ? Nếu bạn không xích chú khuyển thì hoàn toàn có thể sẽ bị ” cẩu tặc ” viếng thăm ? Tất cả những băn khoan của bạn sẽ được TT chúng tôi khắc phục .

NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ CHUỒNG CHÓ

Bạn đang đọc: Kinh tế Kỳ Anh: kỹ thuật xây dựng trang trại nuôi chó thịt – bồ câu hà tĩnh – 0977006968

Bất cứ người nuôi chó nào cũng sẽ phải gặp và xử lý yếu tố chuồng trại cho chó sao cho thích hợp. Tuỳ theo từng thực trạng riêng không liên quan gì đến nhau mà mỗi người chủ sẽ quyết định hành động làm một chiếc chuồng ra làm sao .
Cần phải nói thêm rằng những kiểu chuồng thích hợp cho chó cần phải được vững vàng, thật sạch, khô ráo và ấm cúng. Đối với những chuồng lớn có nhiều chó thì những người chủ phải chăm sóc đến mức độ tiện nghi của chuồng trại. Chỉ dẫn dưới đây sẽ được dành cho những ai nuôi khoảng chừng từ 5 đến 10 con chó lớn cùng với một lứa chó con .

Trước hết, cần phải biết rằng loài chó không nhạy cảm so với những đặc thù thẩm mỹ và nghệ thuật của chuồng trại. Chúng không biết cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên và môi trường xung quanh. Chúng chỉ thích những chỗ được lót dày và mềm mịn và mượt mà đủ để ngăn cái lạnh của sàn chuồng. Những chiếc ‘ ‘ giường ‘ ‘ ấy cần phải được tách rời và bọc phủ để giữ thân nhiệt cho chó. Cần phải có một chiếc thùng hay hộp đủ kích cỡ để chó hoàn toàn có thể nằm người trên đó. Nệm lót nên làm bằng một chiếc bao tải nhồi giấy vụn ( không nên dùng rơm hay cỏ ) .

Nên dùng giấy là vì giấy có tác dụng làm giảm khả năng mắc bệnh ngoài da của chó. Hầu hết loài chó đều dễ bị dị ứng do nấm trong các dạng thực vật như rơm hay cỏ. Mạt cưa hay vỏ bào cũng có thể sử dụng để lót chỗ ngủ cho chó. 

Xem thêm: 10 cách thiết kế chuồng cho chó theo kích cỡ được yêu thích nhất hiện nay | chó cảnh

Chuồng chó phải sáng sủa, trừ chỗ ngủ của chúng. Nếu ban ngày có chút ánh nắng rọi vào thì càng tốt. Cửa chuồng cần phải làm bằng dây thép vững chãi để chó không hề dùng răng cắn xé và đủ cao để chó hoàn toàn có thể trèo hoặc nhảy qua. Những gờ mối hướng vào bên trong ở đỉnh lưới cửa cần phải làm thế nào đó để chó không nhảy qua. Những mảnh ván, gạch đá hay xi-măng chung quanh hàng rào phải đủ vững để chó không hướng đến tìm đường thoát ra .

Chuồng chó không cần phải rộng nếu như chó thường được thả ra ngoài hay tập luyện. Tuy nhiên, chuồng chó cũng phải đủ rộng để chúng không cảm thấy tù túng. Sàn chuồng bằng bê tông lại không có độ dãn nở và chân chó nếu bị nhốt lâu ngày trên sàn bê tông sẽ có khuynh hướng choãi ra, sống lưng chó còng xuống. Một điểm bất lợi khác của sàn bê tông là rất nóng vào mùa hè nhưng lại rất lạnh vào mùa đông. Nếu sàn chuồng làm bằng bê tông thì mỗi chuồng nên có một mảng sàn thấp lót ván đủ rộng để chó hoàn toàn có thể nằm duỗi người ra .

Sàn chuồng nếu được lót bằn đất thấm nước thì tiện hơn bằng bê tông, nhưng cần phải đào sâu xuống khoảng chừng 30 cm và thay đất liên tục vì nếu không sự tích tụ của nước tiểu sẽ khiến cho đất chua và hôi hám. Có thể dùng bột đá vôi rắc hàng tháng để khử độ chua trong đất .

Cửa, bản lề, then gài và những đồ vật bảo vệ khác phải chắc như đinh. Công dụng duy nhất của những vật ấy là nhằm mục đích ngăn không cho chó xổng ra ngoài. Người nuôi chó nào cũng muốn bảo vệ rằng nếu anh ta đã nhốt chó của mìmh vào chuồng thì dứt khoát nó phải ở đó khi anh ta quay trở lại. Một chuồng gà được sửa lại để nhốt chó sẽ không bảo vệ chính bới người chủ không hề biết được chiếc chuồng ấy có giữ nổi chó hay không .

Thông thường thì hai con chó cài thân thiện nhau hoàn toàn có thể được nhốt chung, hay một con chó đực cũng hoàn toàn có thể nhốt chung với một con cháu. Nếu người nuôi không hiểu rõ quan hệ của chó đực thì không nên nhốt hai con chó đực chung một chuồng. Tốt hơn hết là nên làm chuồng riêng cho từng con chó đực lớn nếu chó thể. Nhưng nếu chó được nhốt gần nhau và chỉ ngăn cách bằng một hàng rào thép thì giữa chúng sẽ rất hoà thuận mà không hề có xích mích gì. Nếu chó có tật sủa đêm thì hoàn toàn có thể nhốt chúng trong nhà hay trong chuồng .

Những con chó lớn thường cần có nhiệt nhân tạo khi gặp thời tiết quá lạnh nếu chúng phải nằm trên những chiếc hộp nhỏ, chó con cần phải được sưởi ấm khi thời tiết lạnh mãi cho đến lúc cai sữa, và thậm trí cũng còn phải được sưởi ấm nếu sau đó chúng không được ngủ chung với nhau. Nằm bên nhau trong một chiếc hộp nhỏ lót giấy chúng có thể chịu đựng được cái lạnh mà không hề hấn gì. Nếu không được sưởi ấm vào mùa đông thì chó cần được tăng thêm khẩu phần ăn, nhất là những thức ăn có nhiều chất béo. 

Xem thêm: #1002 Stt đá đểu lũ bạn chó khốn nạn nhất đọc lên mà thấy thấm

Cho dù nguồn nhiệt tự tạo sưởi ấm cho chó phải bảo đảm an toàn cũng cần phải thận trọng : Các dây điện không được để trần, lò sưởi không được vị trí dễ đổ và không nên để tàn lửa gây hoả hoạn. Nhiều vụ cháy ở chuồng chó, do hậu quả của sự khiếm khuyết trong mạng lưới hệ thống sưởi hoặc sự thiếu thận trọng trong sử dụng, đã gây nên tử trận cho những người trong nhà. Chính vì thế mà sự nhắc nhở có vẻ như như không thiết yếu này cần được nêu ra .

Đối với một con chó không có nơi trú ngụ nào tuyệt vời bằng căn nhà của chính chủ nó. Một con chó như vậy thật rất là niềm hạnh phúc. Tuy nhiên số chó hoàn toàn có thể được nuôi trong nhà rất số lượng giới hạn. Một người chủ có chiếc chuồng nhỏ hoàn toàn có thể cho chó sống chung với mình trong nhà để từ đó tạo cho chó cảm xúc tự do và không tù túng. Cũng cần phải chăm sóc đến chỗ tập và nghỉ ngơi của chó được nuôi trong nhà. Một khoảng chừng sân kín kẽ sẽ là chỗ thích hợp, hoặc là chó hoàn toàn có thể được tập với dây xích quanh cổ .
Chuồng chó ấm chưa đủ mà quan trọng hơn là cần phải khô ráo nữa. Một chiếc chuồng khí ẩm, dơ bẩn là nguyên do gây bệnh tật và sự không dễ chịu. Để cho chó đi ra ngoài trong thời tiết khắc nghiệt một cách tuỳ tiện cũng không có hại gì cho lắm, miễn là cần phải có một chiếc giường được che chắn cẩn trọng để chó hoàn toàn có thể nằm nghỉ cho ấm .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot