Làm thế nào để làm cho một con chó tức giận với người lạ

Làm thế nào để làm cho một con chó tức giận với người lạ

Con chó của bạn, cần bảo vệ mái ấm gia đình, không phân biệt bè bạn và quân địch ? Cô ấy vui mừng gặp không chỉ bạn, mà cả những tiện ích công cộng ? Vì vậy, rất thiết yếu phải thay thế sửa chữa trường hợp để nâng cao một hậu vệ thực sự !

Làm thế nào để làm cho một con chó tức giận với người lạ

Mối quan hệ chủ chó là ưu tiên số 1

Bạn phải giáo dục con chó từ thời thơ ấu, bất kể giống của nó. Chủ sở hữu là người lãnh đạo, vì vậy mọi nỗ lực thống trị phải được dừng lại ngay lập tức. Xây dựng mối quan hệ giữa thú cưng của bạn là một môn học và việc thực hiện các lệnh không nghi ngờ của nó.

Bạn đang đọc: Làm thế nào để làm cho một con chó tức giận với người lạ

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không bộc lộ tình yêu dành cho động vật hoang dã. Một con chó sẽ cảm thấy êm ả dịu dàng và chăm nom sẽ trở thành một người bảo vệ trung thành với chủ và một người bạn tốt. Nếu chủ sở hữu tiếp xúc thân thiện với thú cưng của mình, quy trình đào tạo và giảng dạy sẽ không mang lại bất kể yếu tố đặc biệt quan trọng nào. Con chó sẽ mở màn bảo vệ bạn ở mức độ bản năng, vì thế điều rất quan trọng là dạy nó phân biệt giữa người lạ và của chính mình .

Thời gian tốt nhất để khởi đầu học

Những người giải quyết và xử lý chó có kinh nghiệm tay nghề lập luận rằng trước sáu tháng để dạy một con chó sủa người lạ là không có ý nghĩa. Con chó vẫn không biết cách đối phó với sự hung ác, thế cho nên trong tương lai nó sẽ trở nên quá tức giận và không trấn áp được. Một ví dụ về những hành vi như vậy hoàn toàn có thể được đệ trình cho chủ sở hữu và biểu lộ của sự gây hấn so với những thành viên khác trong mái ấm gia đình .
Nếu bạn muốn chú chó không bộc lộ chú chó con vui thích, hướng tới những người quan tâm đến nó, hãy đợi đến 9-12 tháng. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu đào tạo và giảng dạy chó. Thú cưng sẽ trở nên gò bó hơn khi nó lớn lên, do đó việc huấn luyện và đào tạo sẽ thuận tiện hơn .

Quy tắc hoạt động chủ trương

Trước khi khởi đầu tập luyện, bạn cần học cách phân biệt giữa những đội người ngoài hành tinh trước và trước. Một tín hiệu nguy khốn là câu cảm thán của chủ sở hữu người ngoài hành tinh. Phản ứng của con chó nên là tiếng gầm gừ hoặc sủa vào người lạ. Nỗ lực tiến công trước phải được dừng lại. Bằng cách này, con vật cố gắng nỗ lực bảo vệ chính nó và chủ chiếm hữu .

Trong bước tiếp theo, hãy tìm hiểu lệnh của khuôn mặt trực tuyến. Nếu con vật nghe thấy nó, nó sẽ lao vào người lạ hoặc con chó, cố gắng cắn. Đội này thường được huấn luyện như chó bảo vệ hoặc chó bảo vệ. Nhưng bạn chỉ có thể bắt đầu huấn luyện sau khi chó trải qua khóa huấn luyện chính. Anh ta phải biết tất cả các lệnh cơ bản và ngay lập tức trả lời chúng.

Xem thêm: Thức ăn hạt cho Corgi loại nào giúp bé không gầy ốm?

Vấn đề mà chúng tôi đang xem xét ý niệm dạy cho chú chó đội người ngoài hành tinh, vì nó sẽ trở nên tức giận với người lạ .

Những cách chính để giảng dạy thú cưng

Đừng quên rằng dịch vụ và bảo vệ giống chó là nguy hại cho những người xung quanh. Đó là nguyên do tại sao quy trình huấn luyện và đào tạo một con chó nên được đối xử có nghĩa vụ và trách nhiệm. Một con vật cưng chỉ nên hung tàn nếu :

Những cách chính để huấn luyện chó

  • chủ sở hữu bị đe dọa bởi một người không đầy đủ trên đường phố;
  • một con vật vô gia cư cố gắng tấn công bạn;
  • kẻ trộm cố gắng vào căn hộ hoặc xe hơi.

Dạy một đội ” người lạ ” phải khởi đầu ở nhà. Hỏi ai đó bạn biết gõ cửa trước. Khi con vật mở màn sủa, chủ phải nói rõ ” người lạ ” và khen ngợi thú cưng vì phản ứng. Để sửa hiệu quả, những hành vi như vậy phải được lặp lại nhiều lần liên tục .
Sau đó, bạn hoàn toàn có thể triển khai đào tạo và giảng dạy trong không khí trong lành. Bạn phải có một trợ lý tiếp cận con chó, vẫy một cây gậy và nỗ lực tiến công bạn. Bạn cần nói rõ ràng ” Người ngoài hành tinh ! ” và đẩy kẻ tiến công tưởng tượng. Nếu con chó gầm gừ hoặc khởi đầu sủa, hãy khuyến khích nó. Nhưng đừng cho chó ăn, vì điều này sẽ khiến anh ấy mất tập trung chuyên sâu vào quy trình đào tạo và giảng dạy. Sau một thời hạn, con chó sẽ có một liên kết giữa đội này và nhu yếu phân phối với nó .
Nhưng không loại trừ trong thực tiễn là động vật hoang dã hoàn toàn có thể phản ứng với trường hợp theo một cách trọn vẹn khác. Nó hoàn toàn có thể sợ hãi, khởi đầu than vãn và cố gắng nỗ lực che giấu. Người trợ lý cần tiếp cận cô từ phía sau, véo mạnh vào vùng da nằm gần chân sau. Đau sẽ khiến thú cưng phản ứng tương ứng, vì thế nó sẽ trở nên tức giận. Nếu bạn quyết định hành động sử dụng chiêu thức được diễn đạt, hãy chắc như đinh đặt mõm vào con chó, vì nó hoàn toàn có thể cắn một người .

Khi dạy một con vật, đừng quên sự tồn tại của các quy tắc quan trọng:

Xem thêm: Chi phí để nuôi một chú chó là bao nhiêu? | thucanh.vn

  1. Tất cả đào tạo cơ bản nên diễn ra ở những nơi được thiết kế đặc biệt cho việc này. Nếu khu vực của bạn không có các trang web như vậy, hãy ra khỏi thị trấn.
  2. Bullmastiffs, Great Dane, Rottweilers và những con chó lớn khác trở thành người lớn sau hai hoặc ba năm. Đó là lý do tại sao nó đáng để bắt đầu đào tạo họ ở tuổi trưởng thành. Nếu không, bạn sẽ phá vỡ tâm lý của thú cưng, kết quả là nó sẽ trở nên quá hung dữ và không thể kiểm soát.
  3. Vai trò của “nhân vật phản diện” không nên được chơi bởi bạn bè hoặc thành viên gia đình của bạn. Thú cưng có một trí nhớ phi thường, vì vậy anh ta sẽ bắt đầu nhận thức chúng là kẻ thù, ngay cả trong cuộc sống hàng ngày.
  4. Trước khi bắt đầu các lớp học, hãy chắc chắn rằng con vật tuân theo bạn ngầm. Chỉ trong trường hợp này, bạn có thể dừng nó nếu cần thiết. Đừng để thú cưng tấn công một kẻ tấn công tưởng tượng, vì nó sẽ không còn vâng lời bạn trong tương lai.
  5. Quá trình đào tạo trong không khí trong lành cần phải được thực hiện an toàn tuyệt đối cho trợ lý và người đi đường thông thường của bạn. Để làm điều này, giữ chặt thú cưng trên dây xích, không cho phép nó thoát ra.

Đây là những quy tắc cơ bản sẽ giúp bạn khiến một con chó tức giận với người lạ. Huấn luyện nên tiếp tục để thú cưng củng cố kiến ​ ​ thức thu được .

Video : làm thế nào để nuôi một người bảo vệ từ một con chó

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot