Lan hài Cypripedium lanuginosum

Là loài sống trên núi, Cypripedium lanuginosum thích sống trong các rừng già. Môi trường sống của chúng không khác gì loài Cypripedium himalaicum.

Loài Cypripedium lanuginosum

Cypripedium lanuginosum (cùng nghĩa như loài Cypripedium lanuginosa) là một loài lan lùn, đồng thời chúng cùng họ với Cypripedium himalaicum.

Phân bố theo địa dư: Miền tây Trung quốc.

Môi trường sống: Là loài sống trên núi, Cypripedium lanuginosum thích sống trong các rừng già. Môi trường sống của chúng không khác gì loài Cypripedium himalaicum.

Những lưu ý khi trồng: Tham khảo cách trồng loài Cypripedium cordigerum.

Mô tả: Các phần của thân và hoa của loài này có lớp lông tơ dầy đặc, do đặc điểm này mà người ta đặt tên cho chúng như vậy. Cây xuất phát từ thân rễ, cái thân có nhiều lông, mảnh mai, cao tới 15-25 cm và có 2-3 lá. Những cái lá có lông ôm sát lấy phần gốc của thân, lá có hình ê-lip, nhọn đầu. Chiều dài lá đo được 7,5-11,5 cm.

Chỉ duy nhất có một hoa, đo chiều ngang của hoa được chừng 6 cm. Lá đài sau dựng đứng, hình ê-lip, đầu nhọn. Các lá đài khác sinh ra phần ngọn đã nhọn rồi. Các cánh hoa hình mũi mác phẳng và đầu cũng nhọn. Bầu nhụy (túi) hình trứng. Hoa màu vàng ngả xanh ở chung quanh và các cánh hoa cũng như lá đài có các sọc màu hạt dẻ, trong khi túi tràn một màu nâu đến màu cà tím.

Mùa ra hoa: Tháng Tám

Lan hài Cypripedium lanuginosum
Lan hài Cypripedium lanuginosum
Lan hài Cypripedium lanuginosum
Lan hài Cypripedium lanuginosum
Lan hài Cypripedium lanuginosum

THeo Kenhantan.com

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Hoa đẹp

Khuyễn Mãi Hot