Liệu có nên cho chó ăn thịt sống hay không?

Thịt sống là một loại thực phẩm được nhiều người nuôi sử dụng để cho chó ăn. Nhiều người rằng trong thịt sống có nhiều chất dinh dưỡng mà khi chế biến sẽ mất đi. Chính vì thế mà họ cho chó ăn thịt sống để bảo vệ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, quan điểm rằng này liệu có trọn vẹn đúng không ? Hôm nay, thucanh.vn sẽ gairi đáp vướng mắc này cho bạn nhé !

cho-an-thit-song-1

Chó thích ăn thịt sống không?

Nguồn gốc bắt đầu của chó là ngoài vạn vật thiên nhiên hoang dã. So với những loài vật khác thì chó được xếp vào loài động vật hoang dã ăn tạp. Tuy nhiên, chó vẫn là loài động vật hoang dã nghiên về ăn thịt nhiều hơn. Chó nhu yếu về thức ăn có hàm lượng chất dinh dưỡng cao và tốt cho khung hình. Những loại thực phẩm từ thịt sẽ phân phối nhiều chất dinh dưỡng hơn cho chó. Chính vì thế mà chó thương mến việc ăn thịt hơn .

Những lợi ích của thịt sống

Khi chó ăn thịt sống thì cơ hàm phải hoạt động nhiều hơn để nghiền thức ăn. Vì thịt sống không được chế biến nên khó hấp thu. Chính vì thế khi ăn thịt sống thì chó buộc phải nhai nhiều hơn. Điều này khiến cho hàm răng của chó phải hoạt động nhiều hơn. Từ đó giúp nâng cao độ khỏe của cơ hàm, răng cũng được làm sạch hơn. Đồng thời giúp chó giảm các vấn đề về răng miệng. 

Bạn đang đọc: Liệu có nên cho chó ăn thịt sống hay không?

Thịt sống không qua chế biến nên không có nhiều mùi vị và quy trình tiêu hóa cũng diễn ra lâu hơn. Tuy nhiên, hệ tiêu hóa của chó lại hoạt động giải trí nhanh hơn nên khi thịt sống chưa kịp lên men đã được thải ra ngoài. Phân của chó ăn thịt sống sẽ không bị nặng mùi như những loại thực phẩm khác. Và tần suất đi vệ sinh khi chó ăn thịt sống cũng ít hơn rất nhiều .
Trong thịt sống chỉ có những chất có trong thịt, không có chất phụ gia hoặc chất dữ gìn và bảo vệ. Điều này hạn chế được một lượng lớn độc tố xâm nhập vào khung hình. Đồng thời, thịt sống khó tiêu hóa hơn nên dạ dày phải hoạt động giải trí nhiều hơn. Số lượng axit được tiết ra nhiều hơn để tiêu hóa thức ăn. Điều này giúp cho khung hình chó hấp thu rất đầy đủ chất dinh dưỡng hơn .
Thịt sống là loại thức ăn ưa thích của chó. Trong thịt sống có những chất dinh dưỡng thiết yếu cho quy trình tăng trưởng của chó. Nếu đem thịt đi chế biến thì những chất dinh dưỡng sẽ bị mất đi, không còn bảo vệ hàm lượng như bắt đầu. Một vài trường hợp sau khi chế biến, thịt bị biến chất, gây ngộ độc cho chó. Chính vì thế mà chó thích ăn thịt sống hơn .

cho-an-thit-song-2

Có nên cho chó ăn thịt sống không?

Như vừa đề cập thì thịt sống mang lại cho chó rất nhiều quyền lợi. Tuy nhiên việc cho chó ăn thịt sống trong một thời hạn dài sẽ khiến cho chó gặp những yếu tố về sức khỏe thể chất .

Trong thịt sống có chứa một số loại vi khuẩn gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của chó. Có thể kể đến một số loại vi khuẩn nguy hiểm như: E.coli, Salmonella, Toxoplasmosis và Listeria monocytogenes. Những loại vi khuẩn này không chỉ gây nguy hiểm cho chó mà còn có thể lây lan sang cho người. 

Xem thêm: [Chia sẻ] Cách huấn luyện chó Poodle cực đơn giản mà hiệu quả tại nhà

Vấn đề vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm không được bảo vệ. Những loại thịt tươi không có nguồn gốc rõ ràng, dễ chứa những nguồn lây bệnh cho chó. Để giữ cho thịt được tươi ngon, nhiều cơ sở còn sử dụng thuốc hoặc chất dữ gìn và bảo vệ để giúp thịt tươi hơn. Khi chó ăn phải những loại thịt này thường sẽ bị ngộ độc .
Chú ý thịt sống chỉ được cho chó trưởng thành ăn. Cún con đang trong tiến trình tăng trưởng không được ăn. Cún con ăn phải thịt sống sẽ làm mất hệ cân đối hàm lượng photpho và canxi trong máu .

Hướng dẫn cách cho chó ăn thịt sống an toàn

Khẩu phần ăn của chó không hề thiếu thịt, gồm có thịt chế biến và thịt sống. Việc không có thịt trong thức ăn hàng ngày sẽ khiến thói quen ẩm thực ăn uống tự nhiên của chó bị đảo lộn. Có thể, trong thời hạn ngắn thì chó không bị tác động ảnh hưởng. Nhưng trong thời hạn dài thì chó sẽ gặp những yếu tố về sức khỏe thể chất. Không có thịt chó dễ mắc những bệnh lý tương quan đến tim mạch. Bạn hoàn toàn có thể cho chó ăn những loại thịt sống có nguồn gốc rõ ràng và bảo vệ độ tươi ngon. Những loại món ăn hải sản và thịt đỏ là lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Chó hoàn toàn có thể ăn phần nhiều tổng thể những loại thịt cá. Bạn cần chú ý quan tâm rằng, nên lấy hết xương để chó ăn không bị hóc xương .
Khi lấy thịt sống cho chó ăn thì bạn nên thái thành những miếng mỏng mảnh và to. Điều này khiến cho chó phải xé nhỏ ra trước khi đưa thức ăn vào dạ dày. Giúp cho hệ tiêu hóa của chó hoạt động giải trí tốt hơn. Bạn hoàn toàn có thể tích hợp thịt với những loại rau củ thái nhỏ để chó dễ tiêu hóa. Hàm lượng chất xơ trong rau xanh giúp chó không bị tiêu chảy. Đồng thời tăng cảm xúc ngon miệng, chó ăn không bị ngán .
Bạn nên cho chó ăn thịt sống với lượng vừa phải với khoảng chừng thời hạn hài hòa và hợp lý. Nên cho chó ăn từ 2 – 3 bữa / tuần. Đừng vì thấy chó ăn ngon miệng mà cho chúng ăn quá nhiều. Một số hại khuẩn có trong thịt sẽ khiến chó bị giun sán hoặc tiêu chảy .

cho-an-thit-song-3

Xem thêm: Chó Husky không chịu ăn? Nguyên nhân và cách khắc phục » Tạp Chí Chó Kiểng Việt Nam| ChoKieng.net

Lời kết

Thịt sống khi được cho ăn với một lượng vừa phải là một loại thực phẩm tốt cho chó. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm san sẻ của thucanh.vn sẽ hoàn toàn có thể cho cho ăn thịt sống một cách bảo đảm an toàn. Hy vọng bài viết này mang lại nhiều có ích cho việc chăm nom thú cưng của bạn .
Chi tiết xem tại :

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot