Lợi ích của axit béo omega-3 đối với chó | thucanh.vn

Hiện nay axit béo omega-3 được sử dụng rất phổ biến trong y học thú y để điều trị những vấn đề về sức khỏe cho chó.

Những con chó được chẩn đoán mắc các bệnh viêm nhiễm bao gồm dị ứng, viêm khớp, bệnh thận, bệnh tim và nhiều loại ung thư khác có thể cải thiện sức khỏe khi được bổ sung EPA và DHA trong dầu cá vì hai loại axit béo này có thể giảm viêm. 

Những loại thức ăn cho chó chất lượng cao thường tăng mức omega-3 để cân đối những axit béo omega-6 vì loại axit này hoàn toàn có thể kích thích quy trình gây viêm .

Chó cần chất béo không bão hòa (PUFA), omega-3 và omega-6 trong chế độ ăn của chúng vì nhiều lý do. Nhưng thật không may, những loại thức ăn cho chó trên thị trường thường có ít axit béo omega-3.

Bạn đang đọc: Lợi ích của axit béo omega-3 đối với chó | thucanh.vn

Vì vậy, chó cần được nhà hàng theo chính sách dinh dưỡng cân đối omega-3 và omega-6 hơn – đặc biệt quan trọng là với những con chó mắc những bệnh viêm nhiễm .

Lợi ích của omega-3 trong chính sách ăn của chó

Nghiên cứu gần đây cho thấy omega-3 có lợi trong việc điều trị và tương hỗ một loạt những yếu tố sức khỏe thể chất của chó .Đặc tính chống viêm của omega-3 vô cùng có ích cho những con chó già và những con chó bị viêm khớp do tổn thương niêm mạc sụn khớp .

 • Xem thêm: 5 mẹo phòng tránh viêm khớp ở chóAxit béo omega-3 hoàn toàn có thể tương hỗ những khớp bị viêm và giảm sưng cho khớp .
 • Những axit béo này cũng hoàn toàn có thể cải thiện trí nhớ và sức khỏe thể chất niềm tin cho những người bạn lắm lông của tất cả chúng ta .

Lợi ích của axit béo omega-3 đối với chó
Mặc dù cần nhiều điều tra và nghiên cứu hơn để có được tác dụng ở đầu cuối, 1 số ít bác sĩ thú y vẫn khuyên chủ nuôi dùng dầu cá omega-3 để cải tổ sức khỏe thể chất của chó. Những quyền lợi đáng quan tâm của omega-3 gồm có :

 • Thu nhỏ khối u và ức chế sự tăng trưởng của khối u bằng cách thôi thúc quy trình biệt hóa tế bào, do đó có năng lực làm chậm 1 số ít loại ung thư
 • Ngăn ngừa bệnh thần kinh tiểu đường
 • Kiểm soát động kinh vô căn ( phối hợp cùng với thuốc chống co giật và thảo dược )
 • Phòng ngừa và điều trị rối loạn nhịp tim
 • Phòng ngừa và điều trị rối loạn tự miễn dịch
 • Phòng ngừa và điều trị bệnh thận và bệnh tim

Và nghiên cứu và điều tra đã chỉ ra rằng omega-3 hoàn toàn có thể giúp chó tăng trưởng trí não. Thêm vào đó, loại axit này có hiệu suất cao trong việc giảm ngứa da và những điểm trung tâm, mang lại cho chó một bộ lông sáng bóng loáng, khỏe mạnh .

9 lời khuyên hữu ích khi nuôi chó

Dầu cá omega-3 có lợi với chó như thế nào ?

Các axit béo EPA và DHA hoạt động giải trí như một chất chống viêm trong tế bào và là những thành tố quan trọng trong của màng tế bào ở cả người và động vật hoang dã .Các axit béo này được cho phép khung hình biết được khi nào cần giảm viêm ( và giúp nuôi dưỡng 1 số ít loại tế bào đơn cử ). Bằng cách giảm viêm, chó sẽ giảm được cơn đau và sưng ở da, khớp và những cơ quan khác .Lợi ích của axit béo omega-3 đối với chó
Axit béo omega-3 ( đặc biệt quan trọng là DHA ) hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng tới tính thấm của tế bào và thôi thúc sự tăng trưởng những tế bào thần kinh. Khi chó còn non hoặc đang ở trong bụng mẹ, chúng cần được phân phối một lượng DHA đáng kể để hoàn toàn có thể tăng trưởng tối ưu .Khi chó về già, lượng EPA và DHA chúng cần cũng đổi khác. Khi chó còn non thì cần nhiều DHA – và ngược lại, khi chó già đi, chúng cần nhiều EPA hơn. Vì vậy, chó ở mọi lứa tuổi đều cần được cung ứng khá đầy đủ lượng axit béo thích hợp để tăng cường sức khỏe thể chất .

10 loại thực phẩm nguy hiểm không nên cho chó ăn

Nhược điểm của axit béo omega-3

Bổ sung dầu cá vào chính sách ăn cho chó hoàn toàn có thể giúp chúng điều trị những yếu tố sức khỏe thể chất, nhưng không phải con chó nào cũng hoàn toàn có thể phản ứng tích cực với loại axit này .Chó của bạn hoàn toàn có thể sẽ không cải tổ sức khỏe thể chất một chút ít nào. Mặc dù dầu cá không ô nhiễm nhưng chúng hoàn toàn có thể gây ra một số ít tính năng phụ .

Bã nhờn Oleosa

Trong 1 số ít trường hợp, lông của chó sẽ tiết bã nhờn và đóng vảy lớn sau khi được bổ trợ axit béo omega-3. Tình trạng này được gọi là bã nhờn oleosa .Nếu chó bị bã nhờn oleosa, bạn cần ngừng bổ trợ omega-3 vào chính sách ăn của chó. Cần mất một tới hai tuần sau khi ngừng sử dụng omega-3 thì thực trạng này mới hoàn toàn có thể biến mất .

Mùi tanh

Tác dụng phụ thông dụng nhất của việc bổ trợ omega-3 vào chính sách ăn cho chó là da và hơi thở chó sẽ có mùi tanh. Nhưng hãy chắc như đinh rằng mùi này không phải do răng chó bị sâu hoặc tích tụ mảng bám .

Đau bụng

Bạn cần từ từ thêm dầu cá vào chính sách ăn của chó nếu không chúng sẽ bị đau bụng – đặc biệt quan trọng là với những con chó có yếu tố về đường tiêu hóa .Nếu bạn đang thêm dầu cá omega vào chính sách ăn cho chó của bạn như một chất bổ trợ dưới dạng viên nang hoặc trộn nó với thức ăn của chúng, thứ nhất bạn cần tìm hiểu thêm quan điểm ​ ​ bác sĩ thú y để biết được liều lượng thích hợp cho chó nhà mình .

Nếu sau đó chó bị tiêu chảy, hãy liên lạc với bác sĩ thú y. Nếu bạn cho chó ăn quá nhiều omega-3 hoặc thêm omega-3 quá đột ngột vào chế độ ăn thì chó có thể bị đau bụng.

Lợi ích của axit béo omega-3 đối với chó

Làm chậm quy trình đông máu

Omega-3 có thể làm giảm khả năng kết dính của tiểu cầu trong máu. Kể cả nếu chó nhà bạn không hay bị thương nhưng tốt nhất là nên cẩn thận vì vết thương sẽ lành lại khá chậm.

Xem thêm: Một số cách trị ve chó dân gian hiệu quả

Ảnh hưởng đến những loại thuốc khác

Nếu chó nhà bạn đang dùng thuốc làm loãng máu, có lẽ rằng bạn không nên bổ trợ omega-3 trong chính sách ẩm thực ăn uống của chó vội vì omega-3 hoàn toàn có thể làm chậm quy trình đông máu như đã đề cập ở trên .Ngoài ra, nếu chó nhà bạn đang dùng thuốc chống viêm thì nên tìm hiểu thêm quan điểm ​ ​ bác sĩ thú y trước khi tự bổ trợ omega-3 vào chính sách ăn của chó. Các đặc tính chống viêm tự nhiên của Omega-3 hoàn toàn có thể gây ra yếu tố nếu tích hợp với những loại thuốc chống viêm khác .

Làm chậm quy trình chữa bệnh

Quá nhiều axit béo omega trong chính sách ẩm thực ăn uống thực sự hoàn toàn có thể làm chó chậm khỏi bệnh hơn thông thường .

Tăng cân

Dầu cá cô đặc có lượng calo cao hơn và có năng lực làm chó tăng cân nếu chó ăn vượt quá mức được cho phép .

Gây độc

Nếu omega-3 được sản xuất ra có chất lượng kém thì chúng hoàn toàn có thể gây độc. Cách tốt nhất để tránh điều này là hỏi bác sĩ thú y những tên thương hiệu sản xuất omega-3 uy tín .Lợi ích của axit béo omega-3 đối với chó

Chó cần sử dụng bao nhiêu omega-3 là đủ ?

Giống như bất kể chất bổ sung nào khác, liều lượng dầu cá omega-3 mà chó sử dụng sẽ dựa trên khối lượng của chúng .Bạn nên tìm hiểu thêm quan điểm ​ ​ bác sĩ thú y trước khi quyết định hành động liều lượng đúng mực cho chó. Dưới đây là liều lượng sử dụng omega-3 dựa trên khối lượng của chó :

 • Chó nhỏ: Nếu chó nặng từ từ 2,3 – 4,1 kg, liều dùng hàng ngày của chúng sẽ xấp xỉ 83 mg DHA và 138 mg EPA.

 • Chó trung bình: Nếu chó nặng từ 4,2 – 9 kg, liều lượng hàng ngày của chúng sẽ vào khoảng 166 mg DHA và 276 mg EPA.

 • Chó lớn: Nếu chó nặng từ 9,1 kg trở lên, liều dùng EPA là 150 mg/ 9,1 kg và liều DHA là 90 mg/ 9,1 kg.

33 cách thể hiện ngôn ngữ cơ thể phổ biến ở chó

Chọn loại dầu cá Omega tốt nhất cho chó

Dưới đây là bốn loại dầu cá phổ cập trên thị trường :

 • Triglyceride tự nhiên: Loại dầu này tự nhiên và dễ hấp thụ, nhưng nó không được tinh chế. Vì vậy, nó có thể chứa những chất gây ô nhiễm như PCB.

 • Ethyl Ester: Loại dầu này có hàm lượng axit béo omega-3 cao. Nó được cô đặc và chưng cất nên sẽ không còn các tạp chất độc hại.

 • Triglyceride tổng hợp: Đây là loại dầu tổng hợp và dễ hấp thụ nhất.

 • Bổ sung omega-3 từ cá cơm: Cá cơm rất giàu EPA và DHA. Đó là một nguồn tuyệt vời cung cấp axit béo omega. Cá cơm có thể được ép thành dầu dưới dạng viên nang hoặc dạng dầu cá lỏng.

Lợi ích của axit béo omega-3 đối với chó

Những cách để thêm dầu cá Omega-3 vào chính sách ăn của chó

Bạn nên tìm hiểu thêm quan điểm ​ ​ bác sĩ thú y hoặc chuyên viên dinh dưỡng thú cưng trước khi thêm dầu cá omega-3 vào chính sách ăn của chó. Dưới đây là một vài cách để bổ trợ omega-3 vào chính sách ăn của chó nhà bạn :Dùng omega-3 như chất bổ trợ : Hãy điều tra và nghiên cứu kỹ về chất lượng và uy tín của đơn vị sản xuất khi sử dụng viên nang omega-3 cho chó .Những loại chất bổ trợ khác nhau về hàm lượng và chất lượng, và nếu không được dữ gìn và bảo vệ đúng cách, chúng rất dễ bị ôi thiu. Hãy liên lạc với bác sĩ thú y để được gợi ý 1 số ít tên thương hiệu sản xuất omega-3 uy tín .Hãy luôn kiểm tra kỹ vỏ hộp để biết được mức EPA và DHA trong mẫu sản phẩm. Một số chất bổ trợ được sản xuất hàng loạt có dán nhãn “ Dầu cá ” nhưng thực ra chúng chỉ là dầu thực vật và dầu hạt và hai loại dầu này không hề tạo ra được omega-3 .Hạt lanh là nguồn sửa chữa thay thế omega thông dụng trong những loại chất bổ trợ dành cho con người. Nhưng chó chỉ sử dụng 10 % lượng hạt lanh chúng được hấp thụ để sản xuất omega-3, vì thế sử dụng những loại loại sản phẩm omega có chiết xuất từ thực vật cho chó sẽ khó có được hiệu quả mong ước .Lợi ích của axit béo omega-3 đối với chó
Ngoài ra, điều quan trọng là phải tuân theo hướng dẫn của đơn vị sản xuất khi sử dụng và dữ gìn và bảo vệ omega-3. Nếu không được dữ gìn và bảo vệ đúng cách, những axit béo này hoàn toàn có thể bị ôi và phân hủy chất dinh dưỡng. Và không khi nào được dùng omega-3 đã quá hạn sử dụng .Thức ăn cho chó chất lượng cao : Một cách khác để bổ trợ omega-3 vào chính sách ăn cho chó là chọn mua loại thức ăn cân đối hài hòa và hợp lý những axit béo. Một số nhà phân phối thức ăn cho chó sử dụng những loại dầu tinh chế như dầu đậu nành ( có nhiều omega-6 ) .Một số chính sách ăn trị liệu và chính sách ăn dành cho chó già đã bổ trợ omega-3 để tương hỗ quy trình lão hóa. Hãy khám phá thật kỹ và tìm hiểu thêm lời khuyên của bác sĩ trước khi quyết định hành động mua loại thức ăn nào cho chó nhà bạn .Dầu cá omega-3 hoàn toàn có thể là chất bổ trợ cực kỳ có lợi trong chính sách ăn của chó. Nhưng bạn nên bàn luận với bác sĩ thú y trước khi bổ trợ omega-3 vào chính sách ăn của chó. Với sự hướng dẫn đúng đắn của bác sĩ, bạn hoàn toàn có thể bảo vệ được đời sống lành mạnh nhất hoàn toàn có thể cho thú cưng của mình .

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, sữa tắm cho chó, sữa tắm cho mèo, phụ kiện sỉ lẻ hàng đầu tại TP.HCM.

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

Xem thêm: Top 5 chó cảnh Trung Quốc được nuôi nhiều nhất năm 2021

Shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://thucanh.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận FREE Ship Giảm giá SHOCK Quà tặng HẤP DẪN

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot