Lợi Ích Của Thực Vật – Giá Trị Và Lợi Ích Của Hạt Thực Vật

Nếu bạn đang muốn sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn và hạnh phúc hơn, đây là một gợi ý cho giải pháp năm mới của bạn.

*

Khi những người đàn ông và phụ nữ thừa cân được yêu cầu ăn 5 phần trái cây và rau mỗi ngày, họ đã giảm được gần 7 pound trong suốt 16 tuần

Cho dù bạn đang muốn giữ cân nặng hợp lý hay giảm cân, thực vật sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Khi những người đàn ông và phụ nữ thừa cân được yêu cầu ăn 5 phần trái cây và rau mỗi ngày, họ đã giảm được gần 7 pound trong suốt 16 tuần, theo một nghiên cứu của tạp chí Dinh dưỡng Anh.

Đang xem: Lợi ích của thực vật


Sau một năm, những người ăn trái cây và rau không tăng cân nhiều như những người tham gia không được hướng dẫn tăng tiêu thụ nông sản của họ. Các nghiên cứu khác cũng cho kết quả tương tự.
Ngoài ra, thường xuyên ăn các thực phẩm chủ yếu của chế độ ăn dựa trên thực vật, chẳng hạn như các loại đậu, cũng có thể giúp giảm cân.
Trong một nghiên cứu từ tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn các loại đậu như đậu xanh, đậu trắng và đậu lăng hằng ngày có thể giúp giảm cân gần một pound trong khoảng 6 tuần.
Nhờ một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Da liễu Lâm sàng và Thẩm mỹ (Mỹ), chúng ta biết rằng chế độ ăn toàn thực phẩm, thực vật giàu vitamin chống ô xy hóa – như A, C và E – có thể giúp loại bỏ các chất độc và chất gây ung thư có hại trong máu. Nó cũng được chứng minh là có khả năng kéo dài các telomere, ngăn ngừa tổn thương tế bào và làm chậm quá trình lão hóa da.
Chế độ ăn thực vật chứa nhiều thực phẩm giàu chất xơ, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách giúp giảm sự hấp thụ cholesterol vào máu của bạn.
Trên thực tế, một nghiên cứu năm 2017 từ Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho thấy những người ăn chế độ ăn chủ yếu là thực vật giảm 42% nguy cơ phát triển bệnh suy tim so với những người không ăn.

Xem thêm: Giáo Án Khám Phá Khoa Học Chủ Đề Thực Vật, Kpkh: Bé Khám Phá Một Số Loại Quả

Một chế độ ăn uống dựa trên thực vật kết hợp nhiều loại thực vật giàu chất xơ sẽ tạo nên một hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh và đa dạng hơn. Hệ vi sinh vật đường ruột – nơi các vi khuẩn probiotic có lợi sinh sống – cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn và hoạt động mạnh nhất khi cộng đồng probiotic của nó có nhiều loài vi sinh vật khác nhau.
Cách tốt nhất để đạt được điều này là thực hiện một chế độ ăn đa dạng, dựa trên thực vật. Một nghiên cứu trên 11.300 người cho thấy rằng yếu tố gắn chặt nhất với hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh là sự đa dạng của thực vật trong chế độ ăn uống của bạn. Vì vậy, hãy ăn các loại rau xanh, cam, đỏ và vàng mỗi ngày!

*

Huyết áp cao là yếu tố nguy cơ hàng đầu gây ra đau tim, đột quỵ và các bệnh tim mạch khác. Vì vậy việc giảm huyết áp có thể mang lại những lợi ích sức khỏe lâu dài quan trọng.
Một cách bạn có thể làm là thực hiện theo một chế độ ăn uống dựa trên thực vật vẫn bao gồm thịt và sữa.
Một phân tích tổng hợp được công bố trên Tạp chí Tăng huyết áp cho thấy rằng chế độ ăn dựa trên thực vật, ngay cả với các sản phẩm động vật có nấm lim, có liên quan đến việc giảm 14% đột quỵ, giảm 9% đau tim và giảm 7% tỷ lệ tử vong nói chung, so với chế độ ăn kiểm soát tiêu chuẩn.
Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nâng cao Sức khỏe Mỹ, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người tham gia bắt đầu chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật cho thấy sự cải thiện các triệu chứng trầm cảm và lo lắng – khiến họ cảm thấy hạnh phúc và thoải mái hơn.
Các nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn dựa trên thực vật có xu hướng giàu một số chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất phytochemical.
Dữ liệu Khảo sát Kiểm tra Sức khỏe và Dinh dưỡng Quốc gia Mỹ, cho thấy chế độ ăn thực vật có nhiều vi chất dinh dưỡng hơn so với chế độ ăn tạp tiêu chuẩn – nhưng sự khác biệt không liên quan đến lượng trái cây và rau quả. Thay vào đó, nó liên kết chặt chẽ hơn với các thực phẩm có nguồn gốc thực vật khác (ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, quả hạch và các sản phẩm từ đậu nành), càng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự đa dạng trong chế độ ăn uống của bạn đối với tất cả các loại thực phẩm toàn thực vật.

Xem thêm: Thực Vật Hệ Thập Tự Là Gì – Chức Vụ Cung Ứng Lời Tập 25 Số 2: Đấng Christ Bao

Hầu hết các chế độ ăn kiêng đều yêu cầu bạn cắt bỏ các nhóm thực phẩm lớn hoặc thực hiện các thỏa hiệp khác không bền vững lâu dài. Đó là điểm khác biệt với việc ăn uống dựa trên thực vật.
Chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật là bao gồm và cũng có nhiều đặc điểm hơn là “chế độ ăn kiêng”. Nó không yêu cầu bạn phải tập trung vào những thực phẩm bạn không thể ăn hoặc khiến bạn lo lắng về những gì bạn phải “từ bỏ”. Nó chỉ hoạt động như một lời nhắc nhở về những gì bạn nên ăn, theo Eat This, Not That!
#Tết Tân Sửu#Tân Sửu 2021#tết Việt#ăn tết#Tết Nguyên đán#chế độ ăn#thực vật#rau#trái cây#các loại hạt#sống lâu#thói quen#protein thực vật#chế độ ăn Địa Trung Hải#sức khỏe

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực vật

Khuyễn Mãi Hot