Màng mắt mèo bị kéo lên. Đâu là nguyên nhân? Gây mi mắt thứ 3 mèo

Mắt mèo sáng và sạch là tín hiệu của một con mèo khỏe mạnh, nhưng nếu nhìn thấy vật lạ thì đó hoàn toàn có thể là triệu chứng của 1 số ít bệnh, gồm có cả sự Open của một lớp màng trắng trên mắt. Tuy nhiên, bạn có biết rằng có rất nhiều nguyên do gây ra màng trắng ở mắt mèo ?
Màng mắt mèo bị kéo lên. Đâu là nguyên nhân?
Màng trắng của mắt mèo được gọi là màng niktitan, là một trong những lớp màng trong mắt mèo có trách nhiệm bảo vệ mắt mèo. Trong điều kiện kèm theo khỏe mạnh, màng nitric này sẽ không hề nhìn thấy trừ khi bạn dùng áp lực đè nén đè lên mắt, nhưng nếu nó Open thì có nghĩa là có điều gì đó không bình thường đang xảy ra ở động vật hoang dã. Vậy, tại sao màng niktitan lại Open ? Dưới đây là 5 nguyên do :

1. Nhiễm trùng mắt
Màng niktitan nằm ở vùng mắt, vì vậy nếu màng này bong ra bất thường thì rất có thể là mắt đang bị nhiễm trùng, buộc màng này phải chui ra ngoài, thậm chí có điều kiện mắt sẽ bị đỏ và chảy mủ mắt. .

2. Sốt
Ngoài việc mắt bị nhiễm trùng, sốt cũng có thể làm cho màng bọc nhìn thấy được. Trong điều kiện bị sốt, thường màng mắt mèo sẽ khô hơn do đó độ đàn hồi của màng bên trên sẽ giảm đi, bao gồm cả màng nictitan. Vì vậy, ở những con vật đang sốt, một phần nhỏ của màng sẽ được nhìn thấy.

3. Mất nước
Thiếu chất lỏng trong cơ thể, hay còn gọi là mất nước, cũng có thể gây ra sự xuất hiện của màng. Ở điều kiện bình thường, mắt động vật sẽ luôn ướt và ẩm, do đó khi mất nước sẽ có xu hướng khô và trong điều kiện mất nước nặng thì nhãn cầu sẽ đi sâu hơn vào hốc mắt, đây là nguyên nhân làm cho màng nictitan có thể nhìn thấy rõ nên nó che một nửa con mắt.

4. Rối loạn thần kinh:
Tổn thương dây thần kinh hoặc ảnh hưởng của thuốc thần kinh cũng có thể làm xuất hiện màng bao. Điều này là do thiếu phản xạ ở các cơ điều chỉnh màng đóng hoàn toàn. Điều này nói chung là do rối loạn thần kinh của mặt và mắt hoặc do gây mê, ví dụ sau phẫu thuật.

5. Khó tiêu
Ngoài những rối loạn ở vùng mắt và đầu, hóa ra một nguyên nhân khác gây ra hiện tượng tiết dịch màng là sự xáo trộn trong đường tiêu hóa. Giun đường ruột nặng, tiêu chảy và những bệnh khác là hai nguyên nhân khiến màng niktitan xuất hiện. Tất nhiên, để tìm hiểu thêm chi tiết, một cuộc kiểm tra phải được thực hiện.

Đó là 5 thứ gây ra màng niktitan hay còn gọi là màng trắng của mắt. Tất nhiên, nếu con mèo của bạn đã xuất hiện những triệu chứng này, hãy liên hệ với bác sĩ thú y ngay lập tức để làm các xét nghiệm thêm, con vật của bạn được kiểm tra càng sớm thì mèo càng cảm thấy đau sớm. Hy vọng rằng hữu ích!

Bạn đang đọc: Màng mắt mèo bị kéo lên. Đâu là nguyên nhân? Gây mi mắt thứ 3 mèo

Xem thêm: Mèo con bị chấn thương cột sống,ko có kinh nghiệm nuôi mèo, mọi người giúp với

4.9

/

Xem thêm: Chợ thịt mèo tại TP HCM gây phẫn nộ khi lên báo nước ngoài

5
(
51
bầu chọn
)

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Động vật

Khuyễn Mãi Hot