Mastiff Tây Tạng, một giống chó khổng lồ và ấn tượng

mastiff Tây Tạng

Bạn đang đọc: Mastiff Tây Tạng, một giống chó khổng lồ và ấn tượng

El Mastiff Tây Tạng Nó không phải là một con chó mà chúng ta có thể nhìn thấy ở bất cứ đâu cũng không phải là những con chó thời trang. Nó là một giống chó được lai tạo để bảo vệ lãnh thổ của mình và do đó không phải ai cũng thích hợp để nuôi nó. Ngoài ra, còn phải kể đến nó là giống chó khổng lồ, điều này khiến nó trở thành giống chó mà không phải ai cũng có được.

Đây là một trong giống lâu đời nhất ngoài kia, bởi vì nó vẫn còn khá cô lập trong khu vực của Tây Tạng, như một người bảo vệ. Ngày nay nó phổ biến hơn nhiều nhưng chúng là những con chó rất đắt tiền, vì không có nhiều trên thế giới. Chúng ta sẽ biết thêm điều gì đó về chủng tộc khổng lồ đặc biệt này của Tây Tạng.

Lịch sử của chó ngao Tây Tạng

Như chúng tôi đã nói, đây là một trong những cuộc đua lâu đời nhất hiện có. Có tài liệu tham khảo về mastiff này từ 2.000 năm trước Công nguyên. C. Ban đầu, bạn có thể thấy những bức tranh thể hiện nó như một chó chiến và người giám hộ của tù nhân. Kích thước và đặc điểm của chúng đã giúp chúng có một vị trí như những con chó làm việc chăn gia súc trên dãy Himalaya và cũng là những người bảo vệ các tu viện Phật giáo. Với sự xuất hiện của sự chiếm đóng của người Anh ở Ấn Độ, những con chó này bắt đầu được biết đến ở phương Tây. Ở Anh, chúng thậm chí còn được sử dụng trong các rạp xiếc để trông giống như những con sư tử lớn. Hiện tại, chúng đã trở thành giống chó đắt nhất thế giới, vì một trong những bản sao của chúng có giá trị cao nhất mà nó đã được bán cho một con chó.

Ngoại hình

Sự xuất hiện của Tây Tạng Mastiffs có sức mạnh tuyệt vời. Những con chó này là một trong những giống chó khổng lồ, vì chúng có thể nặng từ 80 đến 100 kg. Nó có một cơ thể cường tráng và cơ bắp được bao phủ bởi một bộ lông rất dày và khá dài. Bộ lông này có màu đỏ hoặc màu nâu đặc trưng, ​​mặc dù có những mẫu có bộ lông sẫm hơn, giữa màu xám và đen, với một số chi tiết hơi đỏ. Khi trưởng thành, chúng có thể đo tới 76 cm ở vai. Đuôi của nó như len và cong, tựa vào lưng. Bộ lông có đặc điểm là có hai lớp. Một trong số chúng là bên trong, vì nó đóng vai trò như một chất cách điện chống lại nhiệt độ thấp, và cái còn lại ở bên ngoài nhiều hơn và lâu hơn. Ở những con chó Bắc Âu đến từ những vùng có nhiệt độ thấp, người ta thường thấy hai lớp lông này.

Xem thêm: Các giống chó Nhật lùn trắng lông xù ngắn nhỏ nên nuôi nhé

Nhân vật chó

Mastiff Tây Tạng

Chó ngao Tây Tạng được sử dụng trong nhiều thế hệ làm chó bảo vệ. Họ là những con chó với một tính cách nói chung bình tĩnh, nhưng chúng có thể hung dữ khi nói đến việc bảo vệ lãnh thổ của mình. Ngày nay chúng được sử dụng nhiều hơn làm vật nuôi và tính cách của chúng khá mềm mại. Trong mọi trường hợp, chúng là những con chó thông minh và thực sự mạnh mẽ với rất nhiều sức mạnh, vì vậy bạn phải tập trung vào việc huấn luyện chúng để tránh chúng gặp vấn đề về tính cách khi trưởng thành. Chúng là những chú chó trung thành với chủ nếu bạn tạo được mối quan hệ gắn bó tuyệt vời với chúng. Nhưng cũng giống như những con chó lao động khác, chúng độc lập và có thể có những tiêu chí riêng khi làm mọi việc, vì vậy việc huấn luyện vâng lời sẽ rất cần thiết trong quá trình học tập của chúng. Nếu được giáo dục tốt, chúng có thể là những chú chó trung thành, thông minh, yêu thương và rất trung thành.

Sức khỏe và dinh dưỡng

Giống chó ngao Tây Tạng, giống như các giống chó khổng lồ khác, có thể có những vấn đề chung như viêm xương khớp. Điều cần thiết là chế độ ăn uống của bạn phải cân bằng hoặc có chất lượng trong suốt cuộc đời của bạn. Bạn phải cho chúng tập thể dục, chúng phải đi bộ hoặc có không gian rộng rãi để đi bộ. Điều này sẽ cải thiện cơ bắp, khớp và xương của bạn, giúp chúng luôn chắc khỏe.

Con chó này sẽ yêu cầu một liều lượng lớn thức ăn hàng ngày. Không còn nghi ngờ gì nữa, cần phải lưu ý rằng những con chó lớn sẽ cần một khoản đầu tư tài chính đáng kể, cả về chế độ ăn uống của chúng và bác sĩ thú y. Đó là lý do tại sao bạn phải sẵn sàng chấp nhận chi phí mà nó có thể mắc phải.

Chăm sóc Mastiff Tây Tạng

Mastiff Tây Tạng đòi hỏi một số chăm sóc. Của anh ấy lớp lông dày đặc, hai lớp rụng hai lần một năm. Tuy nhiên, nó cần được chải rộng rãi gần như hàng ngày. Những chiếc áo khoác dài có lớp lông tơ này cần được chải liên tục và dùng bàn chải cụ thể. Đặc biệt vào mùa thay lông, chúng sẽ phải chải lông rất nhiều. Đôi khi họ thậm chí có thể yêu cầu các buổi làm tóc hoặc cắt tỉa các khu vực nếu bị thắt nút.

Xem thêm: Những giống chó lông xoăn tít sờ cực thích, nhìn cực yêu!

El đi bộ hàng ngày là cần thiết để giữ cho vóc dáng của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất và tránh các vấn đề về khớp hoặc tuần hoàn. Tuy nhiên, nó không phải là một con chó yêu cầu tập thể dục cường độ cao. Đi dạo và chạy một chút có thể là quá đủ cho giống chó này. Nó là một loại chó bảo vệ không thực hiện các bài tập cường độ cao hoặc không được chuẩn bị cho nó, vì vậy nên tập thể dục vừa phải.

Con chó này là một con chó đã được sử dụng như một động vật lao động. Loại chó này họ cần một số thử thách để luôn giải trí và có động lực. Điều cần thiết là với trí thông minh của họ, họ có thể được thử thách. Từ việc chơi các trò chơi có thưởng để chú chó học các lệnh mới đến việc sử dụng chúng như một chú chó bảo vệ. Đó là trong môi trường đô thị, họ không cảm thấy quá tập trung, vì có nhiều tác nhân kích thích và họ không có nhiều không gian. Nhưng nếu từ nhỏ đã quen với chúng thì đó cũng là nơi ở của chúng.

Tại sao có Mastiff Tây Tạng

Những người khổng lồ này tốt bụng và rất trung thành, vì vậy chúng có thể là loài chó lý tưởng cho bất kỳ gia đình nào. Chó ngao Tây Tạng là một con chó đã tự định giá lại bản thân, vì vậy một khoản đầu tư lớn là cần thiết, cả để đạt được nó và để chăm sóc nó. Bạn cũng phải tính đến rằng cần phải có nhiều không gian để có thể sống với nó. Điều này rất quan trọng để con chó có thể tận hưởng một mức sống đầy đủ. Phải nói rằng hiện tại khá khó để có được một con chó thuộc giống này, vì chúng cũng được coi là những con chó đắt nhất trên thế giới.

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot