Mèo bị sùi bọt mép, chảy nước dãi là bị gì? Cách xử lý khi mèo bị ngộ độc

Đôi khi bạn thấy mèo nhà mình có tín hiệu căng thẳng mệt mỏi, buồn bã, chảy nước dãi liên tục hoặc sùi bọt mép miệng. Dấu hiệu này hoàn toàn có thể mèo nhà bạn bị ngộ độc do ăn phải bã, hoặc cây xanh ô nhiễm. Vậy so với những hợp mèo bị như vậy chúng cần làm gì ?

1. Mèo bị sùi bọt mép, chảy nước dãi do đâu

Có rất nhiều nguyên do dẫn đến mèo bị chảy nước dãi, sùi bọt mép ở miệng, nó hoàn toàn có thể là tín hiệu cho thấy mèo bạn ăn phải bã đọc, hoặc cũng hoàn toàn có thể là một biểu lộ của bệnh giảm bạch cầu ở mèo. Dưới đây là những nguyên do chính :

  • Bị ngộ độc thức ăn, bả độc: 

Trong thức ăn sẽ có một số thành phần gây dị ứng cho mèo, khiến mèo bị ngộ độc. Những thức ăn không rõ nguồn gốc, kém chất lượng cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng ngộ độc này. Hơn nữa, nếu mèo nhà bạn thường xương đi ra ngoài, rất có thể chúng ăn phải cây cỏ gây độc cho mèo, hoặc phải bả độc. 

Bạn đang đọc: Mèo bị sùi bọt mép, chảy nước dãi là bị gì? Cách xử lý khi mèo bị ngộ độc

Mèo bị sùi bọt mép rất hoàn toàn có thể chúng ăn phải bả chuột

  • Ngộ độc thuốc, thuốc xịt trị ve rận

Tùy vào thể trạng mỗi chú mèo khác nhau mà chúng phản ứng với thuốc khác nhau. Khi mèo nhà bạn bị bệnh nên đến bác sĩ thú y để được khám và cho thuốc đúng liều lượng. Không nên tùy tiện mua thuốc cho mèo khi chưa biết đúng mực chúng bị bệnh gì hoặc dùng thuốc của người cho mèo uống, đặc biệt quan trọng trong thuốc giảm đau của người có 2 tháng phần vô cùng ô nhiễm với mèo là Paraceramol và Ibuprofen .Ngoài ra, thuốc xịt trị ve rận không tương thích, liều lượng thể trạng với mèo cũng gây ra thực trạng chảy nước dãi ở mèo .

  • Mèo bị vấn đề về răng miệng

    Xem thêm: Cách sử dụng kìm cắt móng cho mèo không làm “boss” đau

Một trong những nguyên do quan trọng nhất của việc chảy nước dãi ở mèo là yếu tố răng miệng ở mèo. Khi bị những yếu tố về răng miệng hoàn toàn có thể là nguyên do khi mèo phải miễn cưỡng hoặc không hề nuốt nước bọt. Vì không hề nuốt được nước bọt, nên nước bọt sẽ chảy ra bên ngoài miệng .Thường những yếu tố về răng miệng có nguyên do như : đau răng, đau miệng, khối u ung thư ở nướu, lưỡi, yếu tố ở lưỡi

  • Một dấu hiệu của bệnh giảm bạch cầu ở mèo

Bệnh giảm bạch cầu ở mèo thường xảy ra vào mùa mưa nhiệt độ nhiều hoặc khi thời tiết biến hóa. Đây là căn bệnh lây lan rất nhanh qua đường miệng. Triệu chứng là mèo bỏ ăn, khung hình ủ rũ căng thẳng mệt mỏi, dãi chảy thành dòng, nôn khan hoặc nôn ra dịch vàng. Bệnh tăng trưởng rất nhanh khi virus xâm nhập vào máu sẽ làm giảm bạch cầu tàn phá niêm mạc ruột hoàn toàn có thể dẫn đến tử trận. Bệnh này khá nguy hại so với mèo .

2. Cách giải quyết và xử lý khi mèo bị ngộ độc

Với những trường hợp mèo bị sùi bọt mép, chảy nước dãi không bình thường, bạn không hề phán đoán được nguyên do được, nên liên hệ ngay bác sĩ thú y để khám và điều trị kịp thời, không nên tùy tiện cho mèo uống thuốc khi chưa rõ nguyên do và thành phần thuốc .

Để tránh mèo bị ngộ độc và phòng tránh những bệnh tật cho thú cưng, bạn nền cho mèo ăn thức ăn riêng dành cho mèo, có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo. Dọn dẹp môi trường sống của chúng sạch sẽ, loại bỏ những dị vật, cây cối có chứa độc đối với mèo để tránh trường hợp chúng nuốt phải. 

Xem thêm: Odd-eyed cat

Cần tiêm phòng đẩy đủ để phòng tránh những bệnh nguy hại ở mèoTiêm phòng không thiếu cho mèo để phòng tránh những bệnh nguy khốn truyền nhiễm ở mèo .

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Động vật

Khuyễn Mãi Hot