MÈO CÓ BIẾT BƠI KHÔNG?

 
Ngọc Anh – 26/11/2020  1332    0

Nếu rơi xuống nước, mèo biết bơi hay không ? Nếu bạn chưa có câu vấn đáp thì cùng đi tiếp để tìm câu vấn đáp nào !

Không phải mèo nào cũng sợ nước. Một số giống mèo như Turkish Vans, Bengal và Maine Coon cực kỳ thích nước. Nhưng liệu rằng những giống mèo quen thuộc thường được nuôi làm thú cưng có biết bơi? Cùng đi tìm lời giải cho vấn đề mèo biết bơi hay không nhé!

Mèo biết bơi không?

Bạn đang đọc: MÈO CÓ BIẾT BƠI KHÔNG?

MÈO CÓ BIẾT BƠI KHÔNG? 1

Bạn Dự kiến rằng mèo biết bơi hay không ? ( Ảnh : Thehappycat )
Sự thật là việc mèo không thích nước chỉ là do tất cả chúng ta tự nghĩ. Nhưng thông tin này lại rất được tin yêu. Từ đó, người nuôi mèo ít khi cho mèo tiếp xúc với nước vì nghĩ rằng chúng không thích. Bạn hãy thử nghĩ xem, nếu không được đụng nước thì bạn hoàn toàn có thể học bơi hay không ? Theo triết lý, những đồng đội họ hàng to lớn của mình và cả loài mèo đều hoàn toàn có thể bơi loại. Thật đấy !

Làm thế nào để mèo biết bơi nếu chúng không được học?

Xem thêm: Hướng dẫn chơi boardgame mèo nổ dễ hiểu chi tiết

Bơi là một trong những phản xạ bản năng của mèo khi rơi xuống nước. Khả năng này đặc biệt quan trọng tốt khi mèo còn nhỏ tuổi .

Nhưng tại sao mèo lại ghét nước dù có thể bơi lội?

Đây là một câu hỏi khá mê hoặc. Và câu vấn đáp sẽ là :

Thứ nhất, khi sinh ra bạn biết làm điều gì đó không có nghĩa là bạn luôn làm điều đó thật giỏi. Điển hình là khả năng săn mồi là một phần tất yếu của chúng nhưng vẫn có những chú mèo sợ chuột hoặc phải rất vất vả mới bắt được con mồi.

Xem thêm: Cách nuôi mèo con mất mẹ khoa học nhất

Thứ hai, một số giống mèo được nhân giống để có được những đặc điểm riêng. Đây cũng có thể là lý do khiến mèo không còn phù hợp với nước. Chẳng hạn như vóc dáng thanh mảnh, ít cơ bắp hoặc có lớp lông đặc biệt. 

Cuối cùng, như đã đề cập, khi không được tiếp xúc với nước thường xuyên, mèo sẽ không tự tin khi gặp nước. Mèo được nuôi làm thú cưng thường ít có cơ hội tiếp xúc với nước. Vì vậy, mèo ít có kinh nghiệm xử lý khi gặp nước và chúng trở nên cảnh giác với nước. Điều này lại càng khiến con người khẳng định rằng mèo không ưa nước. 

Nói chung, mèo không ưa nước là do nhiều nguyên do ảnh hưởng tác động nhưng chúng vẫn hoàn toàn có thể lượn lờ bơi lội rất tốt nếu được tạo điều kiện kèm theo tiếp xúc với nước liên tục ngay từ nhỏ. Cùng điểm mặt một số ít giống mèo thương mến nước nào !

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Động vật

Khuyễn Mãi Hot