Mèo có thể ăn gì? 30 thực phẩm mèo có thể và không thể ăn

Tất cả những gì mèo cần là âm thanh của dụng cụ mở hộp và mèo của bạn sẽ chạy ngay tới chỗ bạn. Mèo thích mùi vị, mùi và cấu trúc của những loại thực phẩm đóng hộp có mùi vị khiến nhiều chủ nuôi tự hỏi liệu mèo của họ hoàn toàn có thể ăn những thức ăn tựa như giống như của người hay không .

Mặc dù có một số thức ăn an toàn cho mèo, nhưng cũng có nhiều (hoặc nhiều hơn) thức ăn mà mèo nên tránh. Trước khi bạn cho mèo ăn thứ gì khác ngoài thức ăn cho mèo, hãy kiểm tra danh sách dưới đây để chắc chắn rằng đó là thức ăn an toàn cho mèo.

Lưu ý: Danh sách này không có nghĩa là đã toàn diện. Hãy nhớ rằng cơ thể mèo chuyển hóa thức ăn theo cách khác với cơ thể của người, vì vậy một số thức ăn an toàn cho bạn (hoặc cho chó) có thể không an toàn cho mèo của bạn. Bạn phải luôn đảm bảo kiểm tra kĩ thực phẩm trước khi cho mèo ăn.

Bạn đang đọc: Mèo có thể ăn gì? 30 thực phẩm mèo có thể và không thể ăn

Mèo có thể ăn gì? 30 thực phẩm mèo có thể và không thể ăn

Mèo có thể ăn táo được không? Trong chừng mực !

Táo là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa và chất xơ, nhưng bạn chỉ nên cho mèo ăn những miếng nhỏ. Khi bạn cho mèo ăn táo, hãy bảo vệ vô hiệu vỏ và hạt vì những thứ này hoàn toàn có thể chứa độc tố như arsenic .

meo co the an tao nhung co chung muc

Mèo có thể ăn chuối được không? Được !

Chuối là một món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe thể chất của mèo vì chúng rất giàu kali cũng như chất xơ và những chất dinh dưỡng quan trọng khác. Chỉ cần nhớ cho mèo ăn thức ăn này một cách điều độ – những món ăn dạng “ treat ” như thế này sẽ chiếm không quá 10 % khẩu phần ăn hàng ngày của mèo .

Mèo có thể ăn các loại quả hạch (Nuts) được không? Không được khuyến khích !

Các loại quả hạch là một nguồn tuyệt vời của protein, chất xơ và chất béo lành mạnh nhưng bạn nên cẩn trọng khi cho mèo ăn. Hạt Mắc-ca gây độc cho mèo, mặc dầu những loại hạt khác như hạt hạnh nhân, quả óc chó hoặc hạt Brazil hoàn toàn có thể không nguy khốn. Hãy nhớ rằng hàm lượng chất béo cao của những loại quả hạch hoàn toàn có thể gây rắc rối cho mèo – chất béo dư thừa hoàn toàn có thể gây tiêu chảy và nôn mửa, thế cho nên có lẽ rằng tốt nhất là tránh những thực phẩm này cho mèo của bạn .

cac loai qua hach co the gay nguy hiem cho meo

Mèo có thể ăn quả mọng (Berry) được không? Được !

Quả việt quất là một trong những nguồn thực phẩm chống oxy hóa cao nhất và chúng là một món “ treat ” bảo đảm an toàn và lành mạnh cho mèo của bạn. Cả quả mâm xôi và dâu tây cũng bảo đảm an toàn cho mèo của bạn. Trong trong thực tiễn, những quả mọng ướp lạnh hoàn toàn có thể là một món ăn “ treat ” mùa hè sảng khoái và ngon miệng cho mèo .

Mèo có thể ăn dưa được không? Được !

Nhiều loại dưa khác nhau bảo đảm an toàn cho mèo của bạn và chúng là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe thể chất. Một số loại dưa mà mèo của bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức gồm có dưa vàng, dưa bở ruột xanh và dưa hấu. Dưa chứa nhiều chất chống oxy hóa hoàn toàn có thể tăng cường sức khỏe thể chất miễn dịch cho mèo của bạn cũng như dinh dưỡng toàn diện và tổng thể của mèo. Chỉ cần cẩn trọng không cho mèo ăn quá nhiều do hàm lượng đường của những loại trái cây này khá cao .

Mèo có thể ăn cà rốt được không? Được !

Những loại rau củ màu cam tươi đẹp này là một nguồn dinh dưỡng bổ trợ tuyệt vời cho mèo. Ngoài việc phân phối chất xơ, cà rốt còn rất giàu vitamin C, vitamin K, kali và mangan. Tuy nhiên, điều này đúng với hầu hết những loại rau củ, cà rốt nên được nấu chín trước khi cho mèo ăn .

Mèo có thể ăn bơ được không? Trong chừng mực !

Quả bơ cung ứng những chất dinh dưỡng lành mạnh gồm có chất xơ, axit béo không bão hòa đơn, và một loạt những vitamin và khoáng chất. Trên trong thực tiễn, có một tên thương hiệu thức ăn cho thú cưng tên là AvoDerm có thành phần bơ trong tổng thể những loại sản phẩm của họ. Mặc dù bơ cực kỳ giàu chất dinh dưỡng, nhưng bạn vẫn phải cẩn trọng với việc cho mèo ăn bao nhiêu do hàm lượng chất béo cao. Bạn cũng nên tránh cho mèo ăn vỏ hoặc hạt vì những thứ này hoàn toàn có thể chứa độc tố .

Mèo có thể ăn cá đóng hộp được không? Không được khuyến khích !

Mặc dù cá ngừ và cá hồi đều là nguồn protein tuyệt vời cho mèo, nhưng những loại cá đóng hộp dạng thương mại của con người nói chung không phải là lựa chọn tốt nhất để cho mèo của bạn ăn. Cá đóng hộp thường có rất cao natri và dầu sẽ quá nhiều chất béo cho mèo của bạn. Nếu bạn muốn cho mèo ăn cá ngừ hoặc cá hồi, hãy dùng thức ăn ướt ( pate ) dảnh riêng cho mèo .

khong khuyen khich cho meo an ca dong hop

Xem thêm: PATE CHO MÈO KHUYẾN MÃI TỚI 50% TẠI LAZADA LINK MUA HÀNG

Mèo có thể ăn khoai tây hay khoai lang được không? Trong chừng mực !

Khoai tây và khoai lang nhiều lúc được sử dụng như chính sách ăn không có gluten ( gluten-free, grain-free carbohydrates ) trong thức ăn cho mèo. Những thành phần này thường dễ cho mèo tiêu hóa, miễn là chúng được nấu đúng cách. Tuy nhiên, điều quan trọng cần quan tâm là có những thành phần khác mang lại giá trị dinh dưỡng cao hơn, thế cho nên đừng cho mèo ăn quá nhiều. Bạn cũng nên nhớ rằng khoai tây chưa chín có chứa một hóa chất gọi là solanine hoàn toàn có thể gây hại cho hệ thần kinh và tiêu hóa của mèo – bạn cũng nên tránh xa lá và thân của cây khoai tây .

Mèo có thể ăn đậu Hà Lan được không? Được !

Đậu Hà lan là một loại carbohydrate phổ cập được sử dụng trong thức ăn vật nuôi chính sách grain-free. Ngoài việc phân phối nguồn năng lượng carbohydrate và chất xơ, đậu Hà Lan còn là một nguồn protein thực vật. Bạn hoàn toàn có thể cho mèo ăn đậu Hà Lan hấp hoặc luộc chín vừa phải, nhưng đừng cho mèo ăn hơn 10 % khẩu phần ăn hàng ngày của mèo .

Mèo có thể ăn cơm được không? Được !

Gạo là nguồn carbohydrate tiêu hóa không chứa gluten so với nhiều con mèo miễn là chúng không có yếu tố về tiêu hóa ngũ cốc. Gạo lứt là nguồn gạo bổ dưỡng nhất, mặc dầu gạo trắng mang lại năng lực tiêu hóa tốt cho những con mèo có dạ dày nhạy cảm .

Mèo có thể ăn bánh mì được không? Trong chừng mực !

Nhiều con mèo thích ăn nhẹ là bánh mì, nghe có vẻ như lạ. Chỉ cần chắc như đinh rằng đó là một loại bánh mì ngũ cốc nguyên cám hoặc bánh mì đa hạt ( whole-grain hoặc multi-grain ), không ngọt quá, và không khi nào cho mèo ăn bột thô làm bánh mì .

Mèo có thể ăn bột yến mạch được không?Được !

Bột yến mạch không chỉ là loại thực phẩm không chứa gluten, mà nó còn là một loại carbohydrate phức tạp mang đến năng lực tiêu hóa tốt cho nhiều con mèo. Ngoài việc giàu chất xơ, bột yến mạch cũng là một nguồn vitamin B rất tốt. Và điều quan trọng là bạn phải chế biến yến mạch đúng cách thì mới đem lại hiệu suất cao tốt .

Mèo có thể ăn bí ngô và bí đao không? Được !

Cả bí ngô và bí đao đều có lượng calo thấp – chúng cũng là nguồn chất xơ tuyệt vời và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe thể chất của mèo. Nếu mèo của bạn cần thêm một chút ít chất xơ trong chính sách ăn, hãy khuấy một chút ít bí ngô hoặc bí đao xay nhuyễn vào thức ăn của mèo .

Mèo có thể ăn sô-cô-la được không? Không !

Hầu hết mèo không bị lôi cuốn bởi sô cô la, nhưng bạn vẫn nên cẩn trọng. Ngoài hàm lượng đường, sô-cô-la còn chứa một hợp chất nguy khốn gọi là theobromine hoàn toàn có thể gây độc với số lượng rất nhỏ. Sô-cô-la đen và sô-cô-la nướng lò không đường thường có hàm lượng theobromine cao nhất, vì thế hãy để những thực phẩm này cách xa mèo của bạn. Các triệu chứng ngộ độc theobromine hoàn toàn có thể gồm có tim đập nhanh, co giật, run rẩy và thậm chí tử vong bất ngờ đột ngột .

socola co chua mot loai hop chat gay nguy hiem cho meo

Mèo có thể ăn thịt hoặc cá sống? Không được khuyến khích !

Thịt và cá là 1 số ít thành phần chính trong nhiều công thức nấu ăn tốt nhất cho mèo. Tuy nhiên, điều bạn phải nhớ là những loại sản phẩm này phải được nấu chín để bảo vệ bảo đảm an toàn cho mèo của bạn ăn. Không khi nào cho mèo ăn thịt hoặc cá sống vì nó hoàn toàn có thể truyền mầm bệnh truyền qua thực phẩm như salmonella. Nếu bạn chọn cho mèo ăn thức ăn sống hoặc thức ăn sống ướp lạnh, hãy bảo vệ dữ gìn và bảo vệ thức ăn đúng cách và tuân theo những giải pháp phòng ngừa bảo đảm an toàn thực phẩm cơ bản .

Mèo có thể ăn xương được không? Đôi khi !

Mèo hoang tiêu thụ phần đông khung hình con mồi đôi lúc gồm có cả xương. Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng chúng sẽ là xương sống chứ không phải xương nấu chín. Khi xương được nấu chín ( đặc biệt quan trọng là xương gia cầm ) chúng hoàn toàn có thể trở nên giòn và có năng lực bị gãy. Một mảnh xương bị vỡ hoàn toàn có thể làm thủng thực quản của mèo hoặc bị kẹt trong cổ họng .

Mèo có thể ăn hành hay tỏi được không? Không !

Tất cả những loại thực phẩm thuộc họ hành đều gây ngộ độc cho mèo với liều lượng lớn. Một lát hành lá hoặc một tép tỏi nhỏ hoàn toàn có thể tạo ra sự không dễ chịu trong tiêu hóa, nhưng nếu ăn lượng vừa đủ, những món ăn được nấu với hành trong mái ấm gia đình hoàn toàn có thể khiến mèo của bạn bị thiếu máu .

hanh tay gay ngo doc rat nguy hiem cho meo cua ban

Xem thêm: Set mèo may mắn mini dễ thương cầu buôn may bán đắt $ đều đều

Mèo có thể ăn nho hay nho khô được không? Không !

Mặc dù nho có vẻ như như thể một món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe thể chất của mèo, nhưng chúng thực sự ô nhiễm đến không ngờ – nho khô cũng vậy, vì chúng chỉ đơn thuần là nho khô. Cho mèo ăn nho hoàn toàn có thể khiến mèo có rủi ro tiềm ẩn bị suy thận. Một số tín hiệu bắt đầu hoàn toàn có thể gồm có nôn mửa và hiếu động hơn thông thường .

nho hay nho kho co the gay suy than cho meo

Mèo có thể uống rượu được không? Không !

Nó có vẻ như như thể một câu vấn đáp rõ ràng, nhưng 1 số ít chủ nuôi mèo nghĩ rằng sẽ rất buồn cười khi cho mèo uống đồ uống có cồn. Rượu hoàn toàn có thể gây tác động ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến não và gan của mèo giống như cách nó tác động ảnh hưởng đến chính bạn vậy, tuy nhiên hậu quả gây ra cho mèo sẽ nhanh hơn gây ra cho bạn. Thậm chí, hai muỗng cafe rượu whisky hoàn toàn có thể khiến một con mèo nặng ~ 2,5 kg rơi vào trạng thái hôn mê và ba muỗng cafe hoàn toàn có thể gây tử trận .

Mèo có thể tiêu hóa được Caffeine không? Không !

Với số lượng đáng kể, caffeine hoàn toàn có thể gây tử trận cho mèo của bạn, vì thế hãy tránh xa những đồ uống chứa caffein gồm có soda, cafe, trà và nước tăng lực. Dấu hiệu ngộ độc hoàn toàn có thể gồm có thở nhanh, tim đập nhanh, bồn chồn, run cơ và chảy máu .

Mèo có thể ăn các sản phẩm từ sữa không? Đôi khi !

Nhiều con mèo tăng trưởng khung hình đã không hề tiêu hóa được đường sữa, đặc biệt quan trọng là khi chúng già đi. Một số loại sản phẩm từ sữa như sữa chua và pho mát cứng cũng như pho mát ít đường như phô mai hoàn toàn có thể ổn cho mèo của bạn với số lượng nhỏ, nhưng một số ít con mèo chỉ đơn thuần là không hề dung nạp sữa. Và mặc dầu những gì bạn hoàn toàn có thể thấy trong những bộ phim rằng mèo hay uống sữa, nhưng thực sự việc cho mèo uống sữa không phải là một sáng tạo độc đáo hay .

Xem chi tiết: Mèo có thể uống loại sữa nào?

Mèo có thể ăn nấm được không? Không được khuyến khích !

Một số con mèo thích mùi nấm và sẽ ăn chúng, nếu chúng hoàn toàn có thể khều được bất kể loại nấm nào trong tầm với. Trong khi một lượng nhỏ nấm hoàn toàn có thể không gây hại cho mèo của bạn, nhưng lại có một số ít loại nấm nhất định cực kỳ ô nhiễm nên tốt hơn hết là bạn nên bảo vệ bảo đảm an toàn hơn là xin lỗi khi việc đã xảy ra. Nấm hoang dã chứa 1 số ít độc tố có hại và hoàn toàn có thể gây ra những triệu chứng như nôn mửa, tiêu chảy, chảy nước dãi và tổn thương gan. Thật không may, những triệu chứng này có xu thế không tăng trưởng cho đến 6 đến 24 giờ sau khi ăn và chúng hoàn toàn có thể giảm dần và sau đó trở lại tồi tệ hơn. Nếu bạn không phát hiện việc nhiễm độc nấm sớm và điều trị cho mèo của bạn, thì chúng hoàn toàn có thể bị suy gan .

Mèo có thể ăn trứng được không?Được !

Tương tự như thịt và cá, trứng là một nguồn protein hoàn hảo tuyệt vời cho mèo của bạn – điều này có nghĩa là trứng có chứa toàn bộ những axit amin thiết yếu. Tuy nhiên, một lần nữa, bạn chỉ nên cho mèo ăn trứng nấu chín để giảm rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh lây truyền qua thực phẩm .

trung la mot loai protein tuyet voi cho meo nhung ban nen chi cho meo an turng chin

Mèo có thể ăn thịt thú săn bắn (Game Meats) được không? Được !

Thịt thú săn bắn là một nguồn protein thay thế sửa chữa tuyệt vời cho mèo. Các loại thịt thường thì như thịt bò, thịt gà, gà tây và thịt cừu đôi lúc hoàn toàn có thể gây ra dị ứng thực phẩm ở mèo nhưng những loại protein không thông dụng như thịt thú săn bắn ( vịt, thỏ, thịt nai, v.v. ) ít gây ra yếu tố. Thịt thú săn bắn cũng có xu thế nhiều thịt nạc hơn thịt bò và những động vật hoang dã được nuôi thương mại khác .

Mèo có thể ăn chất béo được không? Không được khuyến khích !

Nhìn sơ thì có vẻ vô hại khi cho mèo của bạn ăn 1 số ít chất béo hoặc miếng ngon khác từ bữa ăn của bạn, nhưng thực ra thì điều này hoàn toàn có thể nguy hại cho mèo. Thịt mỡ có lượng calo rất cao hoàn toàn có thể khiến mèo của bạn có rủi ro tiềm ẩn bị béo phì, chưa kể đến rủi ro tiềm ẩn viêm tụy. Bạn cũng nên tránh cho mèo ăn xương đã được nấu chín .

Mèo có thể ăn đường và chất ngọt không? Không !

Không có nguyên do chính đáng để gồm có đường hoặc chất ngọt khác trong chính sách ăn của mèo. Một số nhà phân phối thức ăn cho thú cưng chất lượng thấp sử dụng đường để làm cho mẫu sản phẩm của họ mê hoặc hơn so với mèo, nhưng thành phần này không có giá trị dinh dưỡng. Trên trong thực tiễn, 1 số ít loại chất làm ngọt thực sự hoàn toàn có thể gây độc cho mèo – đây là trường hợp của xylitol. Xylitol hoàn toàn có thể được tìm thấy trong tổng thể những loại kẹo cao su đặc, kẹo và những loại thực phẩm ngọt khác và nó hoàn toàn có thể gây tụt đường huyết nguy hại cho mèo của bạn. Các triệu chứng ngộ độc xylitol hoàn toàn có thể gồm có nôn mửa, mất phối hợp, hôn mê và co giật. Nó cũng hoàn toàn có thể dẫn đến suy gan .

Mèo có thể ăn rau chân vịt (Spinach) được không? Được !

Thường được dán nhãn là một siêu thực phẩm, rau chân vịt chứa những chất dinh dưỡng lành mạnh gồm có vitamin, khoáng chất và chất xơ. Để cải tổ tiêu hóa cho thành phần này, hãy hấp chín rau chân vịt trước. Bạn cũng nên chú ý quan tâm đừng nên cho mèo ăn nhiều rau chân vịt nếu mèo có tiền sử sỏi bàng quang canxi oxalate vì loại rau này có nhiều canxi .

Mèo có thể ăn bông cải xanh được không? Được !

Bông cải xanh là một trong những loại rau tốt nhất cho sức khỏe thể chất của mèo, mặc dầu vậy bạn nên bảo vệ hấp hoặc luộc chín để bảo vệ rằng nó dễ tiêu hóa cho mèo. Bông cải xanh rất giàu chất xơ và là nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời. Nó cũng giàu vitamin C và carotenoids .

XEM THÊM: THỨC ĂN HẠT CHO MÈO KHUYẾN MÃI 50% TẠI LAZADA LINK MUA HÀNG

Mèo có thể ăn thức ăn cho chó không? Không !

Mặc dù thức ăn cho chó và thức ăn cho mèo hoàn toàn có thể trông giống nhau, nhưng chúng là những loại sản phẩm trọn vẹn khác nhau. Thức ăn cho chó không chỉ được chế biến theo một thành phần dinh dưỡng khác nhau, mà nó còn chứa hàm lượng chất dinh dưỡng nhất định hoàn toàn có thể có hại cho mèo của bạn. Nếu bạn có một con chó trong mái ấm gia đình, hãy nỗ lực giữ mèo của bạn tránh xa khỏi thức ăn của chó .

khong nen cho meo an thuc an danh cho cho

Thực phẩm phổ biến tốt và an toàn để cho mèo của bạn ăn ( trong chừng mực )

Nhiều con mèo không thích thưởng thức thức ăn của con người, mà thật ra, có lẽ rằng đây không phải là một điều tồi tệ. Tốt hơn hết là bạn nên lấy dinh dưỡng cho mèo từ một thức ăn cho mèo hoàn hảo và cân đối hơn là từ thức ăn thừa trên bàn. Nếu bạn muốn cung ứng cho mèo của bạn một món ăn dạng “ treat ”, hoặc nếu bạn đang nghĩ về việc tự làm thức ăn cho mèo, thì có một số ít thực phẩm bảo đảm an toàn cho mèo nhiều protein như thịt, thịt gia cầm, trứng và cá miễn là thịt nạc và được nấu chín đúng cách. Trái cây tươi như chuối và dưa là bảo đảm an toàn cho mèo, như một số ít loại rau khi chúng được hấp hoặc nấu chín. Mèo có năng lực tiêu hóa ngũ cốc hạn chế, nhưng có 1 số ít trong số chúng bảo đảm an toàn về mặt kỹ thuật .

Xem chi tiết: Một số thức ăn phổ biến ở người mà mèo có thể và không thể ăn

Dưới đây là list những loại thực phẩm bảo đảm an toàn cho mèo của bạn :

Protein an toàn cho mèo:

 • Thịt bò (nạc)
 • Gà (không xương, không da)
 • Thịt nguội (nạc)
 • Thịt vịt
 • Trứng (nấu chín)
 • Cá trích
 • Thịt cừu
 • Gan
 • Thịt thỏ
 • Cá hồi
 • Cá ngừ
 • Gà tây
 • Thịt nai
 • Cá thịt trắng

Trái cây an toàn cho mèo:

 • Táo
 • Chuối
 • Quả việt quất
 • Dưa vàng
 • Dưa bở ruột xanh
 • Dưa hấu

Rau an toàn cho mèo:

 • Măng tây
 • Bông cải xanh
 • Cà rốt
 • Quả dưa chuột
 • Đậu cô ve
 • Đậu Hà Lan
 • Khoai tây
 • Quả bí ngô
 • Rau chân vịt
 • Bí đao

Các loại ngũ cốc an toàn cho mèo:

 • Lúa mạch
 • Bánh mỳ
 • Gạo lức
 • Ngô
 • Couscous
 • Cây kê
 • Bột yến mạch
 • Quinoa (hạt diêm mạch)
 • Bột năng

Những thực phẩm phổ biến có hại nên tránh cho mèo ăn

Mặc dù có một số ít loại thức ăn của người mà mèo hoàn toàn có thể ăn, nhưng cũng có một số ít loại thực phẩm hoàn toàn có thể gây không dễ chịu cho tiêu hóa hoặc nhiễm độc. Theo nguyên tắc chung, bạn không khi nào nên cho mèo ăn thứ gì đó nếu bạn không chắc như đinh 100 % rằng nó bảo đảm an toàn với mèo. Dưới đây là một số ít thực phẩm nguy khốn nhất bạn nên tránh cho mèo ăn :

 • Rượu
 • Thức ăn trẻ em
 • Xương (nấu chín)
 • Caffeine
 • Cá ngừ đóng hộp
 • Hành tăm
 • Sô-cô-la
 • Cà phê
 • Citrus oil (tinh dầu tách chiết từ lá và vỏ trái các cây có múi)
 • Thức ăn cho chó
 • Nước tăng lực
 • Chất béo
 • Tỏi
 • Nho
 • Vitamin của người
 • Hạt mắc-ca
 • Sữa
 • Nấm
 • Hành
 • Bơ đậu phộng
 • Nho khô
 • Trứng sống
 • Cá sống
 • Thịt sống
 • Lá đại hoàng (Rhubarb)
 • Muối
 • Đường
 • Trà
 • Thuốc lá
 • Xylit
 • Bột men nở

Ngoài những loại thực phẩm trong list trên, có 1 số ít loại thực phẩm hoàn toàn có thể ổn với số lượng nhỏ hoặc cho 1 số ít con mèo nhất định. Ví dụ, một số ít con mèo hoàn toàn có thể ăn pho mát cứng và sữa chua, mặc dầu những loại sản phẩm làm từ sữa khác hoàn toàn có thể là một yếu tố. Tuy nhiên, nhiều con mèo không dung nạp đường sữa, thế cho nên, hãy quan tâm đến điều này trước khi bạn cho mèo ăn bất kể loại sản phẩm từ sữa nào. Bạn cũng nên cẩn trọng về cách bạn chuẩn bị sẵn sàng thức ăn cho người mà bạn cho mèo ăn. Các loại ngũ cốc, rau và protein nên được nấu chín trước khi cho mèo ăn để tăng năng lực tiêu hóa. Trái cây hoàn toàn có thể được cho ăn miễn là bạn vô hiệu hạt và vỏ .Bài viết này trích dịch từ : https://www.kittycatter.com/can-cats-eat-chocolate-bananas-cheese/

Nguồn: thucanh.vn

Xem thêm:

Xem thêm: MÈO ÓI RA NƯỚC MÀU VÀNG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG ?

https://monspetweb.bthucanh.vn/https://thucanh.vn.tumblr.com/https://monspetweb.weebly.com/

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Động vật

Khuyễn Mãi Hot