Mèo con từ 2-4 tháng tuổi nên ăn gì? Thức ăn dành cho mèo con từ 2 tháng tuổi

Theo những chuyên viên thú y, mèo con trong gia đoạn 8 tuần tuổi đầu đời ( 2 tháng tuổi ) đã trưởng thành hơn so với lúc mới sinh. Đây cũng là quy trình tiến độ chú mèo con tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ nên chúng cần nhiều dinh dưỡng hơn để tăng trưởng khung hình. Việc lựa chọn thức ăn tương thích với quy trình tiến độ này sẽ giúp những chú mèo con 2-4 tháng tuổi có đủ sức khỏe thể chất để tăng trưởng khỏe mạnh và tổng lực .

1. Những chất không hề thiếu để khung hình tăng trưởng tổng lực .

Giai đoạn 2 tháng tuổi là thời gian những chú mèo con mở màn cai sữa và bước sang quy trình tiến độ ăn dặm. Tuy nhiên, ở tuổi này hệ tiêu hóa, răng nướu của chúng chưa tăng trưởng tổng lực nên bạn cần lựa chọn mẫu sản phẩm tương thích vẫn bảo vệ không thiếu dinh dưỡng mà, không gây ảnh hưởng tác động đến sự tăng trưởng của hệ tiêu, đường ruột .

Chất đạm (Protein)

Bạn đang đọc: Mèo con từ 2-4 tháng tuổi nên ăn gì? Thức ăn dành cho mèo con từ 2 tháng tuổi

Chất đạm có vai trong quan trọng cho sự tăng trưởng cơ, bắt, khung xương của mèo. Những thực phẩm giàu chất đạm có từ thịt gà, vịt, heo, trứng, sữa … Mỗi bữa ăn mèo cần từ 60-70 % lượng đạm cho mỗi phần ăn. Bạn quan tâm rằng, toàn bộ những thực phẩm nấu cho mèo con từ 2-4 tháng tuổi đều được nấu chín và xé nhỏ ( xay nhỏ ) để không tác động ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa

Chất đạm đóng vai trò quan trọng cho úa trình tăng trưởng của mèo con

Chất béo

Chất béo là thành phần quan trọng thứ 2 so với sự triển của mèo con, chất béo là thành phần cấu trúc nên thành những tế bào trong khung hình, hệ miễn dịch và giúp cho lông, da được khỏe mạnh, mềm mịn và mượt mà .

Tinh bột

Tinh bột sẽ chuyển hóa thành nguồn năng lượng giúp chúng có sức để hoạt động. Tinh bột có rất nhiều trong những loại củ như khoai lang, bí đỏ, ngô …

Vitamin và khoáng chất

Vitamin và chất khoáng rất quan trọng cho quy trình trao đổi chất, điều tiết và tăng trưởng trí não. Tuy khung hình cần một lượng nhỏ khoáng chất, nhưng khi thiếu chúng khung hình mèo con sẽ không tăng trưởng thông thường, sức đề kháng yếu .

Nước

Nước tham gia vào quy trình trao đổi chất và bài tiết những độc tố ra ngoài khung hình, trong tiến trình này bạn cần bảo vệ cho mèo con uống đủ nước. Đặc biệt nếu bạn cho ăn hạt khô thì bạn nên ngâm với nước để chúng ăn không ảnh hưởng tác động tới răng do hạt cứng và phân phối đủ nước cho mèo con .

Chất xơ

Các loại rau củ như bí đỏ, cà rốt, rau muống… hay trái cây như đu đủ, dưa hấu… giúp chó có nguồn chất xơ đảm bảo cho mèo không bị táo bón.

Xem thêm: Sữa cho mèo sơ sinh chọn mua thế nào?

2. Mèo con 2-4 tháng tuổi nên ăn gì ?

Đối với mèo con từ 2-4 tháng tuổi hệ tiêu hóa, cơ hàm, răng còn chưa triển khai xong nên thức ăn cho mèo 2-4 tháng tuổi cần phải được nấu chín mềm, xé nhỏ để dễ nuốt và tiêu hóa. Chế độ siêu thị nhà hàng cho mèo con 2 tháng tuổi cần phân phối nhiều calo, đạm, protein, chất béo, vitamin và khoáng chất, chất xơ, nước, … Ở tuổi này chúng hoàn toàn có thể tự ăn cơm và thức ăn như mèo trưởng thành. Những thức ăn mèo con hoàn toàn có thể ăn gồm có

Thức ăn cho mèo con từ 2-4 thâng tuổi nên được nấu chín, xé nhỏ

  • Sữa

Mèo con 2 tháng tuổi vẫn đang trong tiến trình cai sữa mẹ, nên ngoài việc bạn cho bé ăn thêm thức ăn dặm thì hoàn toàn có thể bổ trợ thêm sữa công thức để bảo vệ dinh dưỡng cho mèo con. Một số mẫu sản phẩm sữa của 1 số ít tên thương hiệu uy tín như : Royal Canin Mother và Baby Cat, Beaphar Lactol, PetLac, KMR …

  • Protein từ thịt, cá và nội tạng động vật

Thịt bò, thịt gà, thịt lợn nạc, thịt cừu, trứng, tim, cật, gan … là những thức ăn có hàm lượng Protein khá cao nên rất tốt cho những chú mèo con đang trong quy trình tiến độ tăng trưởng. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể bổ trợ thêm cá. Trong cá giàu Taurine, Taurine quan trọng với mèo, nếu thiếu chất này mèo dễ bị mù, mắc những bệnh về mắt, tim mạch .Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể cho mèo ăn thêm thức ăn pate để bổ trợ chất taurine. Các chuyên viên thú y cảnh báo nhắc nhở, nếu thiếu taurine những chú mèo dễ bị mù và mắc những bệnh lý về tim mạch .

  • Chất xơ từ rau củ tốt cho đường ruột.

Chất xơ tương hỗ tốt cho đường ruột, hạn chế táo bón, khi tự nấu thức ăn cho mèo con bạn hoàn toàn có thể thêm ít rau củ vào nấu chung .

  • Thức ăn hạt cho mèo con

    Xem thêm: iPhone bị xước ??? Cách nào để mất vết xước ?

Khi mèo con từ 2-4 tháng tuổi hoàn toàn có thể ăn được hạt khô, nhưng bạn chú ý quan tâm chọn những mẫu sản phẩm dành riêng cho mèo con, bạn nên chọn những mẫu sản phẩm có hạt nhỏ, hoặc hạt mềm để không ảnh hưởng tác động tới sự tăng trưởng răng miệng của mèo con. Một số loại sản phẩm thức ăn hạt dành cho mèo con, loại sản phẩm chế biến sẵn bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm : Royal Canin Kitten, Royal Canin Baby cat, hạt mềm Zenith, Nutrisource, pate cho mèo con, Gel dinh dưỡng cho mèo con …Khi bạn cho mèo con ăn thức ăn hạt, đặc biệt quan trọng là hạt khô thì quan tâm luôn bảo vệ có đủ nước sạch cho bé. Cung cấp đủ nước sẽ giúp mèo con trao đổi chất tốt hơn và hạn chế những bệnh tương quan đến gan thận .Hy vọng bài viết này phân phối thông tin có ích cho bạn .

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Động vật

Khuyễn Mãi Hot