Mèo đen có thực mang đến vận đen? Hãy đọc bài này để thấy yên tâm hơn

Hẳn là tất cả chúng ta đã từng được nghe những thần thoại cổ xưa về mèo đen và những điềm báo ghê rợn mà chúng đem đến. Mặc dù không có trong văn hóa truyền thống Nước Ta, nhưng nhiều người cũng hình thành ý niệm loài vật này đem lại rủi ro xấu khi gặp phải .Đã có người gặp một con mèo đen chạy qua, nửa tin nửa ngờ cái thần thoại cổ xưa đó mà lên Yahoo hỏi có thực là mèo đen mang đến điềm dữ không. Vậy thì bài viết này sẽ giúp tất cả chúng ta hóa giải mối lo ngại, hoài nghi đó .

Câu trả lời tất cả chỉ nằm ở hai chữ “Văn hóa”

Mèo đen trong khoa học chỉ đơn giản là một con mèo với bộ lông mao màu đen. Nguồn cơ của sắc màu đó hoàn toàn là do nhiễm sắc tố, và có đến 22 loài mèo có bộ lông màu đen. Thường thì lượng nhiễm sắc tố tạo màu lông đen ở mèo đực nhiều hơn mèo cái.

Bạn đang đọc: Mèo đen có thực mang đến vận đen? Hãy đọc bài này để thấy yên tâm hơn

Mèo đen có thực mang đến vận đen? Hãy đọc bài này để thấy yên tâm hơn - Ảnh 1.Tiếng xấu dành cho mèo đen bắt nguồn từ văn hóa truyền thống phương Tây. Trong lịch sử vẻ vang phương Tây, mèo đen được coi như một hình tượng của điềm dữ và xấu xa. Ở hầu hết những nước châu Âu, chúng là hiện thân của những điều xui rủi. Một con mèo đen chạy qua đường đồng nghĩa tương quan với việc sẽ có chuyện xấu xảy ra, thậm chí còn là có người chết .Theo văn hóa truyền thống châu Âu thời Trung Cổ, mèo đen còn có năng lực biến thành hình người và hành vi như một gián điệp cho những phù thủy. Và hộp sọ của mèo đen được những phù thủy dùng để pha chế thuốc độc .Mèo đen có thực mang đến vận đen? Hãy đọc bài này để thấy yên tâm hơn - Ảnh 2.Cũng từ đó, con người mở màn coi mèo đen là tín hiệu của quỷ Satan. Cộng đồng người châu Âu sùng đạo khi đó luôn hoài nghi và coi mèo đen là một phần nào đó thuộc về tà thuật, có tương quan đến ma quỷ. Và thế là mèo đen trở thành sinh vật bị ruồng rẫy, bất kể ai dính dáng đến chúng đều bị phạt hoặc hành hình kiểu .

Không phải ở đâu mèo đen cũng… “đen”

Nếu xét trên những nền văn hóa truyền thống nước khác thì cách nhìn so với mèo đen lại trái ngược trọn vẹn. Như người Ai Cập cổ, hình ảnh nữ thần Bastet với cái đầu có hình dáng và sắc tố tựa như đầu mèo đen đã phần nào nói lên vị trí của loài vật này trong văn hóa truyền thống Ai cập cổ đại .

Và người Ai cập thì tôn sùng mèo vô cùng chắc ai cũng biết, một phần nào đó là bởi vì khả năng săn bắt của chúng. Chuột, rắn và một số loài vật có hại cho mùa màng khác mà loài người căm ghét vô cùng lại dễ dàng được mèo giải quyết.

Xem thêm: đồ chơi cho mèo shopee

Mèo đen có thực mang đến vận đen? Hãy đọc bài này để thấy yên tâm hơn - Ảnh 4.Ngoài ra, những con mèo được nuôi trong những nhà quý tộc lại có được đời sống cực kỳ vương giả : dát trên người toàn vàng, và ăn cùng nơi với người. Thậm chí khi chết còn được ướp xác, chôn cất như một người phong phú. Bằng chứng là những nhà khảo cổ học đã tìm ra những vết tích hàng nghìn năm của mèo đen trong một khu mộ ở Ai Cập .Không riêng gì người Ai cập cổ, người Scotland từ lâu đã tin rằng mèo đen Open sẽ mang đến sự thịnh vượng và thành công xuất sắc cho gia chủ .Còn người Nhật thì coi việc thấy mèo đen qua đường là suôn sẻ .Nhiều thủy thủ trước kia còn mang mèo đen theo vì ý niệm rằng nó giống như bùa suôn sẻ, sẽ bảo vệ họ khỏi những nguy khốn trong chuyến đi. Gia đình của dân chài lưới Scotland cũng nuôi mèo đen, với mong ước chúng phù hộ cho người nhà mình .Mèo đen có thực mang đến vận đen? Hãy đọc bài này để thấy yên tâm hơn - Ảnh 5.

Điềm lành hay dở từ mèo đen hoàn toàn không có câu trả lời nhất định, tất cả đều phụ thuộc vào văn hóa từng nước, từng nhóm người. Vậy nên đừng tự làm mình thấy lo lắng chỉ vì nghe theo những giai thoại ghê rợn về chúng. 

Xem thêm: Hành Trình Tới Singapore (Tái Bản)

Bởi vì như bạn thấy đấy, vẫn có những tín ngưỡng mà con người tôn sùng mèo đen, và họ gặp mèo đen suốt mà cũng có sao đâu ?

Tham khảo : Science ABC

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Động vật

Khuyễn Mãi Hot