Mèo đen vào nhà là điềm gì? Có xui xẻo như ta nghĩ?

Mèo vào nhà là một trong những hiện tượng kỳ lạ được cho là không như mong muốn theo người Nước Ta. Đặc biệt nếu đó còn là mèo đen. Vậy ý niệm này có đúng hay không ? Mời những bạn xem những luận giải trong bài tổng hợp dưới đây nhé !

( Mèo đen luôn được gắn với những điềm báo không hay )

1. Mèo đen vào nhà dự báo điềm gì? Có thực sự mang đến vận đen?

Mèo đen (còn được gọi là mèo mun) là tên gọi chỉ những chú mèo có bộ lông đen tuyền. Theo dân gian, mèo là loài động vật rất nhạy cảm, đặc biệt chúng luôn được cho rằng có khả năng nhìn thấy, cảm nhận những việc siêu nhiên. 

Bạn đang đọc: Mèo đen vào nhà là điềm gì? Có xui xẻo như ta nghĩ?

Văn hóa Á Đông cho rằng, mèo đen đại diện thay mặt cho sự bí hiểm, phản bội, rắc rối … Đồng thời sự Open của chúng hay gắn với những điềm báo không mấy tốt như xích míc, cự cãi nhỏ trong những mối quan hệ sắp xảy ra vào thời hạn gần .Với văn hóa truyền thống phương Tây, hình ảnh mèo đen được khắc họa bên cạnh những vị phù thủy, những nhà điều chế thuốc … Vì thế chúng luôn bị gán với những điềm kém suôn sẻ, thậm chí còn là tai ương …Theo sách sử để lại, vào thời châu Âu Trung Cổ, sọ mèo đen là một trong những vị thuốc để pha chế thuốc độc, dẫn đến sự Open của mèo đen tương tự với tà thuật, mang tín ngưỡng huyền bí …

( Vị thần Ai Cập mang hình dáng của mèo đen )trái lại trọn vẹn với đánh giá và nhận định của văn hóa truyền thống châu Âu, người Ai Cập xưa và nay nổi tiếng với việc tôn sùng loài động vật hoang dã bốn chân này. Rất nhiều hình ảnh những vị thần lấy cảm hứng từ mèo, đặc biệt quan trọng là hình ảnh nữ thần Bastet được người Ai Cập khắc họa theo hình ảnh của mèo đen .Tuy những nước châu Âu đa phần đều có thành kiến với mèo đen, nhưng tại quốc gia Scotland, truyền thống lịch sử cho thấy mèo đen đại diện thay mặt cho sự vương giả, thịnh vượng cùng bình an. Vì thế những thủy thủ tại quốc gia này khi ra khơi đều mang theo mèo đen với mong ước an lành hộ phù .Với lối sống văn minh ngày này, hình ảnh mèo đen không còn bị gắn với những dấu chỉ về sự rủi ro xấu hay rủi ro xấu nữa. Mèo đen đi lạc vào nhà đôi lúc chỉ là sự vô tình mà thôi .

Tuy nhiên, một số gia đình có nền văn hóa tín ngưỡng đậm chất truyền thống Á Đông, vẫn giữ quan điểm không tốt về mèo đen. Vậy nên nếu muốn tìm kiếm giải pháp xử lý tình huống khi gặp mèo đen vào nhà thì mời bạn đọc mục tiếp theo.

Xem thêm: Mèo Vàng – Giống mèo nhà Việt Nam Phổ Biến, Dễ Nuôi, Đáng Yêu

2. Làm gì khi thấy mèo đen vào nhà?

Cho đến thời điểm ngày hôm nay, chưa có dẫn chứng khoa học nào chứng tỏ rằng mèo đen mang dấu chỉ không may, không tốt ở tương lai, mặc dầu như vậy đôi lúc những cảm xúc không an tâm luôn đeo bám khiến tất cả chúng ta sợ hãi, bồn chồn. Sau đây là những giải pháp giúp trấn an những bạn khi thấy mèo đen vào nhà :

( Trấn an bản thân bằng những giải pháp này nhé ! )

Dùng muối để thanh tẩy

Việc dùng muối để mang lại cảm xúc yên tâm hơn sau khi gặp mèo đen vào nhà rất được ưu thích vì tính tiện nghi. Bạn hãy lấy một nhúm muối và ném qua vai trái, đồng thời nhớ rắc muối vào những góc của nhà và dưới bệ hành lang cửa số để trấn an bản thân cùng mái ấm gia đình .

Sử dụng xô thơm 

Bạn có biết rằng mùi hương có năng lực an thần không ? Khi tâm ý sợ hãi, lo ngại bao trùm, hãy sử dụng cây xô thơm như một loại hương thơm giúp bạn bình tĩnh lại. Cách sử dụng : tìm mua một bó xô thơm – đốt phần đầu bó xô thơm trong dĩa sư và để hương thơm tỏa ra, đây là cách đốt tựa như như đốt trầm hương .

Cho ánh sáng vào nhà

Không gian âm u, tối tăm có năng lực làm tâm ý con người bị stress, ngày càng tăng cảm xúc nguy khốn từ đó dẫn đến trạng thái sợ hãi, không an tâm … Nếu bạn đang trong khoảng trống thiếu ánh sáng, hãy mở cửa sổ và rèm ra nhằm mục đích tăng mức độ ánh sáng trong phòng, hoặc hãy bật tổng thể đèn trong khoảng trống để xoa dịu ý thức. Các chứng tỏ khoa học cho thấy bộ não con người khi trong một khoảng trống khá đầy đủ ánh sáng sẽ nhìn nhận đây là khoảng trống bảo đảm an toàn, tự do, từ đó làm bạn bình tâm lại thuận tiện hơn .Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể vận dụng những giải pháp vui chơi để giải tỏa tâm ý. Thực chất hầu hết mọi người đều tự phát những tâm lý thấp thỏm và truyền tai nhau về sự rủi ro xấu của mèo đen chứ chưa có dẫn chứng nào. Bạn không nên mê tín dị đoan dị đoan, không thực thi cúng bái hay xem bói, hóa giải, ..

3. Mèo đen vào nhà và các con số may mắn liên quan

Ngoài những dự báo về tương lai gần của mỗi người, mỗi mái ấm gia đình. Gặp gỡ mèo đen cũng hoàn toàn có thể mang đến những suôn sẻ đó. May mắn này thường gắn liền với những số lượng tương quan sau đây :

Xem thêm: Hình ảnh mèo con cute dễ thương, đáng yêu nhất

( Những số lượng đặc biệt quan trọng tương quan đến mèo đen )

  • Gặp mèo đen bạn nên lựa chọn con số 47 hoặc 74
  • Nếu mèo đen vào nhà kèm theo bắt được chuột thì chọn số 48 và 68
  • Còn gặp chú mèo đen của nhà hàng xóm thì nên chọn 24 – 84
  • Nếu đó là một chú mèo hoang thì 3 con số sau đây: 14 – 54 – 94
  • Gặp một mèo mẹ vào nhà đẻ con: 04 và 40

Cảm ơn bạn đã xem bài lý giải cụ thể về hiện tượng kỳ lạ gặp mèo đen vào nhà cũng như những giải pháp nên sử dụng trong trường hợp này. Thế giới có vô vàn điều kỳ bí mà khoa học chưa thể lý giải được, tùy theo văn hóa truyền thống vương quốc mà những hiện tượng kỳ lạ này mang ý nghĩa tốt xấu khác nhau .Quan trọng là bản thân bạn luôn hướng đến cái nhìn tích cực và những tâm lý tốt đẹp thì đời sống tự khắc vui tươi, thanh tịnh ! Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Động vật

Khuyễn Mãi Hot