Một vị thầy chăm sóc hàng nghìn động vật bị bỏ rơi tại Trung Quốc

Bạn đang đọc: Một vị thầy chăm sóc hàng nghìn động vật bị bỏ rơi tại Trung Quốc

0 : 00 / 0 : 00

0 : 00

  • Nam miền Nam

  • Nữ miền Nam

    Xem thêm: Nuôi chó đen có tốt không? Ảnh hưởng như thế nào đến gia chủ

  • Nữ miền Bắc

  • Nam miền Bắc

GNO – Kể từ đầu những năm 1990 đến nay, Thầy Chí Hiến, trụ trì chùa Báo Ân ở Thượng Hải, Trung Quốc, đã nhặt và chăm nom gần 8.000 chú chó long dong và bị bỏ rơi. Quảng cáo Vị trụ trì của ngôi chùa ở phía Đông Bắc của thành phố Thượng Hải này mở màn việc làm nuôi nấng chó mèo vào năm 1993, tám năm sau khi thầy xuất gia. Thầy cho biết trong những năm gần đây, số lượng động vật hoang dã đi lạc và bị thương ngày càng tăng một cách đột biến, mà theo thầy, đây là hiệu quả của việc những người nuôi thú cưng bỏ rơi những con vật không được thương mến. “ Tôi phải cứu chúng, vì nếu không thì chúng chắn chắn sẽ chết ”, vị thầy 51 tuổi cho biết. Một vị thầy chăm sóc hàng nghìn động vật bị bỏ rơi tại Trung Quốc ảnh 1 Nhiều năm trước, ở Trung Quốc rất ít người nuôi chó hoặc mèo để làm thú cưng. Chúng hầu hết được nuôi ở những vùng nông thôn để bắt chuột hoặc giữ nhà. Nhưng cùng với sự bùng nổ kinh tế tài chính tại Trung Quốc, thị trường vật nuôi mái ấm gia đình ngày càng nở rộ. Tuy nhiên, một số ít giống vật nuôi tăng hoặc giảm nhanh gọn khi xu thế kiểu mẫu về vật nuôi, thị hiếu biến hóa theo thời hạn. Thầy Chí Hiến cho biết một số ít người vứt bỏ thú cưng đơn thuần chỉ vì không còn muốn chăm nom chúng nữa. Theo Tân Hoa xã, có khoảng chừng 50 triệu con vật bị vứt bỏ và long dong ở Trung Quốc vào năm 2019, và cứ mỗi năm, số lượng đó lại tăng gấp đôi. Những con vật được cứu, sau đó sẽ được đem về ngôi chùa của thầy, hay đến một nơi chăm nom vật nuôi do thầy điều hành quản lý ở Thượng Hải, hoặc những mái ấm gia đình cần vật nuôi trên khắp quốc tế. Một vị thầy chăm sóc hàng nghìn động vật bị bỏ rơi tại Trung Quốc ảnh 2 Thầy ước tính rằng có khoảng chừng một phần ba số chó được cứu đã quá ốm yếu hoặc bị thương nặng không hề sống sót được. Mặc dù không chuyên nghiệp như một bác sĩ thú y, nhưng vì tình thương so với những con vật ốm yếu, thầy đã dành thời hạn để chăm nom trực tiếp những con vật mà thầy hoàn toàn có thể tiếp xúc. Một số tình nguyện viên có năng lực tiếp xúc bằng tiếng Anh đã sử dụng mạng xã hội để làm quen với những tình nhân động vật hoang dã trên khắp quốc tế, tìm kiếm những ai hoàn toàn có thể nhận nuôi và chăm nom cho chúng. Tính từ năm 2019, họ đã tìm được nhà cho khoảng chừng 300 chú chó ở Canada, những nước ở châu Âu và Hoa Kỳ.

Nghĩ về những chú chó đã được đưa ra nước ngoài, Thầy Chí Hiến cho biết: “Tôi nghĩ giờ đây chúng được an ổn, và tôi cảm thấy rất vui vì điều đó. Dĩ nhiên, tôi cũng nhớ chúng, nên nếu có cơ hội, tôi muốn ra nước ngoài thăm chúng.”

Xem thêm: 10 bệnh thường gặp ở Poodle bạn cần nắm rõ – Fonti

“ Quyết định xuất gia của tôi không phải vì sự can thiệp của bất kỳ một vị thần thánh nào đó mà chỉ vì tôi tin yêu vào lối sống này. Ban đầu, tôi cũng cảm thấy mơ hồ về ý nghĩa của Đạo Phật, nhưng sau một thời hạn, tôi hiểu ra rằng theo Phật không phải chỉ là quỳ trước một bức tượng mà còn phải làm gì đó để trợ giúp chúng sinh và xã hội. ” Thầy Chí Hiến vấn đáp trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot