Nam Định: Mèo nặng nhất thế giới, trả 120 triệu không bán

Đó chính là chú mèo của bà Trần Thị Nga (75 tuổi) tại phường Văn Miếu, TP.Nam Định, tỉnh Nam Định. Chú mèo này nặng gần 20kg và từng có người trả 100 triệu, 120 triệu đồng nhưng chủ nhà quyết không bán.

Nặng 20kg, vòng eo 90

Chú mèo nặng 20 kg đã sớm nổi tiếng ở khu chợ Văn Miếu ( phường Văn Miếu, TP.Nam Định ). Với cân nặng 20 kg, vòng eo 90 cm, chú mèo sớm trở thành “ hiện tượng kỳ lạ ” của khu vực trong nhiều năm nay, khiến mái ấm gia đình bà Nga trở nên nổi tiếng một cách vô tình .

Bà Trần Thị Nga cho hay cách đây 8 năm, có người bán mèo đi ngang qua nhà. Thấy chú mèo dễ thương, lông 2 màu đen – trắng rất đẹp nên bà mua về nuôi và đặt tên là Miu. Trong quá trình nuôi, bà hết sức kinh ngạc khi thấy chú lớn nhanh như thổi. Có tháng chú mèo này tăng đến 9 lạng (900gr).

Bạn đang đọc: Nam Định: Mèo nặng nhất thế giới, trả 120 triệu không bán

Nam Định: Mèo nặng nhất thế giới, trả 120 triệu không bán - 1

Mèo và bé

Khi mèo nặng khoảng chừng 8 kg, người con rể bà thích chú mèo nên xin đem về nuôi. Bà Nga chấp thuận đồng ý. Tuy nhiên, khi sang nhà mới, chú mèo không chịu ẩm thực ăn uống gì và dùng móng vuốt cào xước hết đồ gỗ trong nhà. Thấy vậy, người con rể trả lại chú mèo về nhà cũ. Về với bà Nga, chú mèo nhà hàng trở lại và liên tục tăng cân .
Khi tăng đến 15 kg thì chú mèo đã được nhiều người biết đến và nhà bà Nga tiếp tục phải tiếp khách đến xem mèo. Thậm chí, nhiều người còn cá cược nhau về chú mèo vì ít người tin nếu không tận mắt chứng kiến tận mắt .
Bà Nga và chú mèo khủngBà Nga và chú mèo khủng

Chị Nguyễn Thị Thủy con dâu bà Nga cho hay chú mèo này như một người bạn với mái ấm gia đình. Nhà làm giò chả, bánh giò nhưng chưa khi nào mèo ăn vụng. Thậm chí nó còn đi vệ sinh rất đúng nơi pháp luật chứ không khi nào bừa bãi .
Bà Nga cũng cho biết chú mèo này cực kỳ dễ nuôi. Mỗi bữa nó chỉ ăn vài thìa cơm, canh và 2-3 con cá diếc nhỏ như hai ngón tay. Cá diếc là món khoái khẩu nhất của mèo. Nó rất thích uống sữa. Đặc biệt, chú mèo còn liên tục tắm táp chứ không sợ nước như những con mèo khác .
Do có khối lượng lớn đặc biệt quan trọng nên chú mèo tiếp tục được mọi người ghé đến thăm, thậm chí còn người ở tỉnh xa. Nhiều lúc ngủ trưa hay bộn bề làm bánh, mái ấm gia đình bà Nga cũng phải bế mèo cưng ra cho khách ngắm nghía .

Trả 120 triệu vẫn không bán

Chú mèo khiến bất kỳ ai tiếp xúc đều thú vị và muốn chiếm hữu, tuy nhiên, bà Nga không có dự tính bán mèo đi. Cách đây vài năm, khi chú ta đạt khối lượng 13 kg, có người trả 70 triệu đồng nhưng bà Nga không bán. Khi mèo lên đến 20 kg, có người trả 100 triệu, bà Nga vẫn khước từ. Mới đây nhất, có người làm nghề đúc đồng, đến trả bà Nga 120 triệu đồng để mua mèo nhưng bà không chấp thuận đồng ý .
Đôi bạn thân, mèo khủng với mèo nhỏ nặng... 4kg“Đôi bạn thân”, mèo khủng với mèo nhỏ nặng… 4kg

Bà Nga cho hay bà bạn hàng xóm có một người con định cư ở Nhật Bản, liên tục gọi điện về nhờ mẹ mua con mèo này cho con gái “ làm bạn ” vì xem qua ảnh, cháu cứ đòi bằng được. Tuy nhiên, bà Nga vẫn không bán .
Bà cho rằng tiền làm ra được chứ nuôi được con mèo thế này không phải dễ, phải suôn sẻ lắm mới có được. Chú mèo này như là người bạn, con cháu của bà Nga .
Theo chị Thủy, con dâu bà Nga, chú mèo này nặng nhưng vẫn chạy nhảy được, mỗi buổi sáng nó ra cửa ngồi, nhà giáp chợ nên nhiều hôm khiến tắc đường vì người đi mải ngắm mèo. Trọng lượng khung hình như vậy nhưng bậc thang cao 40 cm mèo vẫn nhảy lên tự do .

Chị Thủy rất vất vả mới có thể nâng được chú mèo trên tay
Chị Thủy rất khó khăn vất vả mới hoàn toàn có thể nâng được chú mèo trên tay

Chị Thủy khoe chú mèo này khỏe mạnh một cách đáng kinh ngạc, từ lúc nuôi đến giờ chưa bệnh lần nào.

Xem thêm: Combo 4 bản Mèo Nổ mở rộng

Bà Nga bảo rằng có hôm đang ăn cơm, quanh đi quẩn lại không thấy mèo đâu, lúc sau thấy đang ngậm con chuột chạy lại, hóa ra nó đi bắt chuột. Dù khối lượng khung hình rất lớn, móng vuốt cũng không còn sắc bén như trước nhưng mèo vẫn khá nhanh gọn .
Được biết, chú mèo nặng nhất trên quốc tế là Elvis, nặng 17,5 kg, thuộc chiếm hữu của một mái ấm gia đình người Đức. Nếu so sánh, chú Miu của mái ấm gia đình bà Nga còn nhỉnh hơn chú mèo nặng nhất quốc tế gần 3 kg .
Đáng nói, chú mèo của nước Đức không hề vận động và di chuyển vì quá béo, còn chú mèo nhà bà Nga vẫn hoàn toàn có thể vận động và di chuyển thông thường và trọn vẹn khỏe mạnh .
Hiện nay, chú mèo này đã được 8 năm tuổi, gần đây cân nặng không tăng thêm. Được biết, tuổi thọ của loài mèo hoàn toàn có thể lê dài từ 20-30 năm .

Một số hình ảnh về chú mèo khủng:


Chú mèo thích nằm ở góc bếp, nhưng phải trên tấm đệm mới chịu
Chú mèo thích nằm ở góc nhà bếp, nhưng phải trên tấm đệm mới chịu

Nằm im cho bà chải lông
Nằm im cho bà chải lông

Nằm im cho bà chải lông

Trông rất ngầu!
Trông rất ngầu !

Chú mèo hình vuông???
Chú mèo hình vuông vắn ? ? ?

Chú mèo nhỏ bên cạnh nặng 4kg
Chú mèo nhỏ bên cạnh nặng 4 kg

Thức ăn quen thuộc là cơm và cá diếc, đôi lúc săn chuột bồi dưỡng thêm

Thức ăn quen thuộc là cơm và cá diếc, đôi lúc săn chuột “bồi dưỡng” thêm

Xem thêm: Táo mèo có thể chế biến thành những món ngon nào?

Theo Một Thế Giới

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Động vật

Khuyễn Mãi Hot