Ngã rẽ đối lập của 3 chị em nhóm Ba Con Mèo

Trong khi cô chị cả Phương Uyên có sự nghiệp vững chãi nhưng chật vật với chuyện tình cảm, Cẩm Tú và Ngọc Diệp lại có một đời sống mái ấm gia đình không thay đổi .Ba Con Mèo là một trong những ban nhạc rock khan hiếm tại Nước Ta sinh ra trong thời kỳ nhạc trẻ Việt mới hình thành. Ban nhạc được xây dựng năm 1988, nổi tiếng từ đầu thập niên 1990 cho đến những năm 2000 gồm ba thành viên, đồng thời cũng là ba chị em trong mái ấm gia đình : Phương Uyên, Cẩm Tú và Ngọc Diệp .
Đây là một ban nhạc mái ấm gia đình khá đặc biệt quan trọng vì cả ba cô gái đều được học nhạc từ rất nhỏ và biết chơi nhạc cụ. Gia đình của Ba Con Mèo có đến tám người con và cha của họ là ca sĩ Xuân Anh, người từng có nhiều hoạt động giải trí nghệ thuật và thẩm mỹ trước năm 1975 .

Hình ảnh nhóm Ba Con Mèo ở thời kỳ đỉnh cao.

Các cô gái từng tâm sự Ba Con Mèo không có tuổi thơ. Những ngày tháng tập luyện cùng cha và anh trai rất khắc nghiệt khi họ bị ép mình vào kỷ luật như trong quân đội. Chưa đến 10 tuổi, cả ba cô gái đều đã phải ôm guitar tập luyện, bao gồm cả hòa tấu, hát và vừa đàn vừa hát.

Bạn đang đọc: Ngã rẽ đối lập của 3 chị em nhóm Ba Con Mèo

Thậm chí, Ba Con Mèo cũng từng nói vui rằng độ cao nhã nhặn của họ không phải do di truyền vì cả mái ấm gia đình chỉ mỗi ba cô gái là bé người. Một phần chắc vì bị … đàn đè từ năm 10 tuổi. Có lẽ chính nhờ khoảng chừng thời hạn dài chỉ có tập, tập và tập mà cả ba cô gái đều có năng lực vừa chơi nhạc cụ vừa hát, trình diễn trên sân khấu rất không thay đổi .
Trong nhóm, mỗi thành viên giữ một vai trò khác nhau. Cẩm Tú lo phần phối bè, động tác khi trình diễn, Ngọc Diệp lo phục trang chính, nhiều lúc cũng sáng tác vài ca khúc. Song, điển hình nổi bật nhất trong nhóm vẫn là chị cả Phương Uyên. Không chỉ là giọng hát chính, cô còn chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về sáng tác và hoà âm. Những sáng tác của Phương Uyên do Ba Con Mèo biểu lộ đến nay vẫn để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khác giả như TP HCM cô tiên năm 2000, Mẹ yêu …

Trong nhóm Ba Con Mèo, chỉ còn Phương Uyên theo đuổi nghệ thuật. Cẩm Tú và Ngọc Diệp nay đã yên ấm bên gia đình.

Đến năm 2001, sau một khoảng thời gian ít tham gia biểu diễn trong các chương trình ca nhạc, Ba Con Mèo tuyên bố sẽ phát hành album cuối cùng và tan rã. Cẩm Tú lấy chồng và sang Mỹ định cư. Ngọc Diệp cũng lập gia đình và có cuộc sống riêng. Cả hai cô gái đều gần như đoạn tuyệt với sân khấu, không còn hoạt động gì trong làng giải trí.

Xem thêm: 39+ Hình Xăm Mèo Thần Tài Đẹp Của Nhật Bản

trái lại, Phương Uyên liên tục có dấu ấn can đảm và mạnh mẽ với công chúng suốt hai thập kỷ qua và là thành viên duy nhất của nhóm liên tục theo con đường nghệ thuật và thẩm mỹ. Cựu thành viên Ba Con Mèo cũng chính là nữ nhạc sĩ thành công xuất sắc nhất của nhạc Việt nói chung và âm nhạc TP HCM nói riêng trong vòng 20 năm trở lại đây .

Bên cạnh những sáng tác hay cho các ca sĩ trẻ, Phương Uyên vẫn cho ra đời những dự án âm nhạc riêng mình. Năm 2008, Phương Uyên thử sức trong lĩnh vực kinh doanh quán cà-phê cùng với một người bạn thân Lý Mỹ Dung.

Xem thêm: Lưới Antikoshka (56 ảnh): vải chống muỗi trên cửa sổ cho mèo và lưới để bảo vệ mèo chống móng, làm cho thiết bị bảo vệ và lắp đặt chúng trên cửa sổ bằng gỗ

Năm 2012, Phương Uyên giữ chức giám đốc âm nhạc của chương trình The Voice Việt. Ngay sau đó, cô vướng vào scandal lớn nhất trong sự nghiệp về việc dàn xếp tác dụng chương trình, cũng như chuyện tình cảm với Thiều Bảo Trang gây bão dư luận .

Ba Con Mèo bên cạnh Thiều Bảo Trang.
Đến ngày 11/9/2012, Phương Uyên bật khóc xin lỗi mọi người trong buổi họp báo báo cáo giải trình về scandal của Giọng hát Việt mùa tiên phong. Đồng thời, cô cũng xin rút khỏi vị trí Giám đốc âm nhạc và nhờ nhạc sĩ Hoài Sa đảm nhiệm cương vị này .
Vượt qua tâm bão scandal, Phương Uyên và Thiều Bảo Trang ngày càng thân thiện. Đi đến đâu cả hai cũng không ngần ngại biểu lộ cử chỉ thân thiện với nhau. Đồng thời, cô cũng đứng ra quản trị, tương hỗ việc ca hát cho hai chị em Thiều Bảo Trang và Thiều Bảo Trâm .

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Động vật

Khuyễn Mãi Hot