Ngành Trồng Trọt Và Bảo Vệ Thực Vật, Lương Ngành Bảo Vệ Thực Vật Bao Nhiêu

*

Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa Tuyển Sinh Toàn Quốc

NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO:

Tên tiếng anh: Plant cultivation and protectionMã ngành: 5620111Hệ đào tạo: Trung cấp

THỜI GIAN ĐÀO TẠO

Thí sinh đã tốt nghiệp THCS học 2,5 năm.Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT học 2 năm năm.Thí sinh đã tốt nghiệp THPT học 1,5 nămThí sinh đã tốt nghiệp TCCN học 1 năm
ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH VÀ LỆ PHÍ
Vùng tuyển sinh: Trên phạm vi toàn QuốcĐối tượng và điều kiện tuyển sinh:

⇒ Học sinh đã tốt nghiệp lớp 9 (THCS hoặc Bổ túc THCS): Học 2,5 năm

⇒ Học sinh chưa được công nhận tốt nghiệp THPT (trượt tốt nghiệp lớp 12): Học 2 năm

⇒ Học sinh đã tốt nghiệp lớp 12 (THPT hoặc Bổ túc THPT): Học 1,5 năm

⇒ Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khác ngành: Học 1 năm

Lệ phí xét tuyển và học phí:

⇒ Lệ phí xét tuyển: 50.000đ (Năm chục ngành đồng) – Với lớp trung cấp trồng trọt và bảo vệ thực vật Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa (1phuttietkiemtrieuniemvui.com.vn) xét tuyển không thi tuyển.

Đang xem: Ngành trồng trọt và bảo vệ thực vật

⇒ Học phí đóng từng phần, học phí dự kiến theo học kỳ là: 4.500.000đ (Bốn triệu năm trăm ngàn đồng).

PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO:

Hình thức tập trung: Học vào T2 đến T6 trong tuần hoặc lớp vào T7 và CN hàng tuần.Hình thức tự học có hướng dẫn: Học sinh và giảng viên cân đối thời gian và phối hợp để thời gian học thuận tiện theo lớp. Hình thức này là học Online, Từ xa. (Các chương trình học lý thuyết và thực hành luôn đảm bảo chất lượng, thời lượng theo đúng quy định.)

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN GỒM CÓ:

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp theo mẫu (Phát hành tại phòng Tuyển sinh của trường);01 Sơ yếu lý lịch học sinh, sinh viên xác nhận từ Chính quyền địa phương;01 bản sao y bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT hoặc TC, CĐ, ĐH;

Lưu ý: – Học sinh Tốt nghiệp có thể nộp Giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời

– Học sinh trượt Tốt nghiệp lớp 12 chỉ cần nộp Học bạ lớp 12

01 Bản sao y học bạ THCS hoặc THPT hoặc bảng điểm TC, CĐ, ĐH;01 Bản sao in giấy khai sinh;01 Giấy khám sức khỏe (nhà trường sẽ tổ chức khám khi nhập học)02 Tấm ảnh 3×4 (chụp không quá 03 tháng)

THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ TUYỂN SINH VÀ NHẬP HỌC:

CẤP BẰNG TRUNG CẤP NGÀNH TRỒNG TRỌT VÀ BẢO VỆ THỰC VẬT

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VÀ LIÊN HỆ

gmail.com

Đăng ký Online: http://1phuttietkiemtrieuniemvui.local/dang-ky/

TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA-BÌNH PHƯỚC

TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA (1phuttietkiemtrieuniemvui.com.vn) SÀI GÒN

gmail.comhttps://www.facebook.com/1phuttietkiemtrieuniemvui.com.vn

TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA (1phuttietkiemtrieuniemvui.com.vn) TP HCM

TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA-BÌNH DƯƠNG

gmail.com

*

*

Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa (1phuttietkiemtrieuniemvui.com.vn) nơi Kiến thức chỉ có được qua tư duy của con người

1. Mục tiêu đào tạo1.1. Mục tiêu chung:

Chương trình trung cấp Trồng trọt và Bảo vệ thực vật được thiết kế để đào tạo kỹ thuật viên trình độ trung cấp về Trồng trọt và Bảo vệ thực vật có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp, có thái độ hợp tác với đồng nghiệp, tôn trọng pháp luật và các qui định tại nơi làm việc, có sức khỏe nhằm tạo điều kiện cho người lao động có khả năng tìm việc làm, đồng thời có khả năng học tập vươn lên đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội.
Chương trình trang bị cho người học những kiến thức chung về chính trị, pháp luật, công nghệ thông tin, tiếng anh, giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng. Những kiến thức cơ sở về sinh lý thực vật, giống cây trồng, Đất – phân bón, Khí tượng nông nghiệp, Thủy nông, Bảo vệ thực vật đại cương, phương pháp thí nghiệm, Khuyến nông, pháp lệnh bảo vệ thực vật, quản lý kinh doanh thuốc Bảo vệ thực vật.
Chương trình trang bị cho người học những kiến thức chuyên môn ngành trồng trọt như: kỹ thuật xử lý đất, lai tạo và nhân giống cây trồng, kỹ thuật trồng – chăm sóc – thu hoạch các loại cây lương thực, cây rau, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa cây cảnh quan trọng trong vùng và những kiến thức chuyên ngành bảo vệ thực vật: phân biệt được đặc điểm của từng đối tượng sâu bệnh, chẩn đoán và phòng trị bệnh và biện pháp phòng chống dịch hại, kiến thức về hệ thống quản lý sản xuất cây trồng chất lượng, an toàn sinh học, bảo vệ môi trường… Đồng thời người học được rèn luyện kỹ năng nghề Trồng trọt và bảo vệ thực vật thực tế tại cơ sở sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực Trồng trọt và Bảo vệ thực vật.

1.2. Mục tiêu cụ thể:+ Kiến thức:

– Trình bày được những kiến thức cơ bản về: sinh lý thực vật, giống cây trồng; Đất và dinh dưỡng cây trồng và mối liên hệ giữa cây trồng với các môn học khác có liên quan.

Xem thêm: Ô Nhiễm Không Khí Hanoi: Chỉ Số Ô Nhiễm Không Khí Hà Nội Sáng Nay?

– Trình bày được kiến thức cơ bản về khí tượng nông nghiệp, thời tiết khí hậu ảnh hưởng đến cây trồng.
– Trình bày được kỹ thuật trồng và chăm sóc các loại cây trồng phổ biến quan trọng như: các loại rau, cây lương thực, cây hoa và cây cảnh, cây ăn quả, cây công nghiệp và sản xuất rau theo chuẩn Việt GAP.
– Trình bày được những kiến thức cơ bản về côn trùng, bệnh cây và các loại sâu bệnh hại phổ biến quan trọng trên cây trồng.
– Trình bày được kiến thức cơ bản về các loại thuốc Bảo vệ thực vật, hiểu rõ tác động, độ độc của từng loại thuốc, cách dùng thuốc phòng trừ sâu bệnh đối với cây trồng.
– Trình bày được các điều lệ qui định của nhà nước về quản lý, sản xuất, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật và kiểm dịch thực vật.

Xem thêm: Em Hãy Nêu Các Vai Trò Của Thực Vật, Nêu Vai Trò Của Thực Vật

– Áp dụng được kiến thức trên vào sản xuất trồng trọt, bảo vệ thực vật và khuyến nông.
+ Kỹ năng:

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực vật

Khuyễn Mãi Hot