Nguyên nhân và cách trị chó bị co giật sùi bọt mép

Hiện tượng chó bị co giật sùi bọt mép kéo dài có khả năng đe dọa đến tính mạng vật nuôi. Rất khó để xác định nguyên nhân của hiện tượng này, nhưng khi chứng co giật tái phát nhiều lần được gọi là động kinh và cần được sự điều trị của bác sĩ thú y.

Hiện tượng chó bị co giật sùi bọt mép

Chó bị co giật là hiện tượng kỳ lạ chó mất trấn áp khung hình như đứng không vững, nôn mửa, sùi bọt mép. Sau khi kết thúc cơn co giật, chú chó của bạn hoàn toàn có thể bị mất phương hướng một thời hạn. Trong trường hợp những cơn co giật diễn ra tiếp tục, bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể Dự kiến được cơn co giật do những đổi khác trong hành vi của thú cưng .

Hiện tượng chó bị co giật sùi bọt mép

Hiện tượng chó bị co giật sùi bọt mép

Nguyên nhân chính

Nguyên nhân chó bị co giật có thể do lượng đường, lượng ion Ca2+ trong máu thấp, hoặc cũng có thể do bị bệnh gan dẫn đến não hoạt động kém. Ngoài ra, các khối u não cũng có thể dẫn đến co giật và động kinh ở chó (nguyên nhân gây co giật chính ở chó già).

Bạn đang đọc: Nguyên nhân và cách trị chó bị co giật sùi bọt mép

Ở chó 8 tuổi hoặc nhỏ hơn, động kinh là nguyên do dẫn đến hiện tượng kỳ lạ chó bị co giật sùi bọt mép. Mặc dù nguyên do cơ bản hoàn toàn có thể không được xác lập, co giật có năng lực điều trị tốt trong hầu hết những trường hợp .
Khi chó lên cơn dại cũng có năng lực bị co giật rất nguy hại. Cần quan tâm khi tiếp xúc với chó có triệu chứng co giật. Ngoài ra cũng có nhiều con chó bị co giật nguyên do không hề xác lập .

Bệnh dại là nguyên nhân khiến chó bị co giật

Bệnh dại là nguyên do khiến chó bị co giật

Phương pháp chẩn đoán

Bác sĩ thú y sẽ triển khai một số ít xét nghiệm để xác lập nguyên do gây co giật ở chó : kiểm tra tính năng gan, X – quang, siêu âm, CT hoặc MRI, … Tuy nhiên, sẽ rất hữu dụng nếu bạn phân phối những triệu chứng khi cơ co giật xảy ra, thời hạn bắt giữ và những hoạt động giải trí không bình thường của chú chó .

Cách trị chó bị co giật sùi bọt mép

Nước ta hiện vẫn lưu hành bệnh dại ở chó nên việc tiếp cận chó đang bị co giật rất nguy khốn, nhất là trong trường hợp bạn không biết con chó đã được tiêm phòng dại hay chưa. Dưới đây là một số ít cách trị chó bị co giật sùi bọt mép :

  • Người nuôi cần phải bình tĩnh, không hoảng sợ .Nếu cơn co giật dừng lại trong vòng một phút, hãy cho chó vào nơi có ánh sáng vừa phải và yên tĩnh .Nếu cơn co giật lê dài hơn một phút, hãy gọi bác sĩ thú y và làm theo hướng dẫn của họ .
  • Co giật dẫn đến tăng nhiệt độ khung hình, vì thế hãy sử dụng chăn để làm đệm cho chú chó của bạn .
  • Bệnh dại rất nguy hiểm nên được phép chẩn đoán nhầm chó mắc dại chứ không được phép chẩn đoán nhầm chó không mắc dại.

    Xem thêm: Chuyện của mãnh hổ và chó điên: Đọc và ngẫm, hầu hết chúng ta sẽ có “thu hoạch”!

  • Chó co giật kèm theo triệu chứng cắn lưỡi thường xảy ra ở những giống chó có khuôn mặt phẳng như Pugs và Boston Terrier .
  • Bảo vệ con

    chó tránh xa bất kể thứ gì hoàn toàn có thể gây hại cho nó ( góc nhọn của đồ vật, cầu thang, v.v. ) .

Cần đưa chó đến bác sĩ thú y để được điều trị kịp thời

Cần đưa chó đến bác sĩ thú y để được điều trị kịp thời

Sau khi sơ cứu chó bị co giật sùi bọt mép thì cần đưa đến bác sĩ thú y có thể sử dụng thuốc chống động kinh cho chó và các công cụ khác để quản lý cơn co giật. Điều quan trọng, bác sĩ thú y sẽ chỉ cho bạn những gì cần làm để bảo vệ chú chó của mình trong và sau khi bị co giật.

Những thông tin trên đây HappyVet san sẻ mang đặc thù tìm hiểu thêm. Xem thêm nhiều bài viết về những bệnh thường gặp ở chó mèo tại website thucanh.vn .
Tìm kiếm tương quan :
– Chó bị sùi bọt mép thở gấp

– Chó bị sùi bọt mép là bị làm sao

Xem thêm: Chó Phốc có đặc điểm như thế nào?

– Chó bị co giật chảy nước dãi
– Chó bị run lẩy bẩy
– Chó bị run lẩy bẩy thở gấp

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot