Những giống chó đã tuyệt chủng trên thế giới

Những giống chó đã tuyệt chủng trên thế giới

Thứ Bảy, ngày 13/09/2014 05 : 00 AM ( GMT + 7 )

Những chú chó đáng yêu với khả năng tuyệt vời từng rất nổi tiếng thời xưa.

Chó Kuri

Chó Kuri được đưa đến New Zealand vào khoảng chừng thế kỷ thứ 14 và có nguồn gốc từ miền Đông Polynesia .

Người ta thường nói rằng, Kuri là người bạn đồng hành yêu thích của mọi phụ nữ Maori (thổ dân Maori) nhưng sự thật thì không phải ai cũng yêu thương chúng.

Bạn đang đọc: Những giống chó đã tuyệt chủng trên thế giới

Những giống chó đã tuyệt chủng trên thế giới - 1

“ Chúng rất nguy khốn và liên tục cắn chúng tôi ”, Julien Marie Crozet – một người Pháp đi du lịch đến New Zealand san sẻ trong cuốn sách viết cuộc thám hiểm năm 1771 của ông .
Chó Kuri thường được diễn đạt là xấu xí và cứng đầu và có mùi rất đặc trưng. Đặc điểm nhận dạng là chân hơi ngắn phần hàm khá đẹp so với những loài cho khác. Tuy nhiên, hiện tại thì loài chó này đã bị tuyệt chủng .

Talbot

Những giống chó đã tuyệt chủng trên thế giới - 2

Hình ảnh chú chó lông trắng Talbot đã từng rất nổi tiếng ở thời Trung cổ. Một số nhà sử học cho rằng William the Conquerer mang giống chó này sang Anh vào năm 1066 .
Talbot là một loài chó săn trung thành với chủ nhưng khá chậm rãi, nó có năng lực tuyệt vời về việc phát hiện ra những mùi và thường được sử dụng trong những trận chiến hay khi thực thi pháp lý .
The Talbot đã bị tuyệt chủng vào khoảng chừng thế kỷ 16 .

Molossus

Những giống chó đã tuyệt chủng trên thế giới - 3

Là một giống chó được những người La Mã và Hy Lạp vô cùng yêu dấu. Molossus là tiền thân của những giống chó Ngao, chó saint Bernard, Great Dane và một số ít loài khác ( thường được gọi chung là Molossers ) .
Loài chó này thường được dùng để săn bắn, chăn nuôi gia súc và chiến đấu ( nhưng không phải cùng một lúc ). Các chú chó Molossus chiếm hữu một trí tuệ tuyệt vời .
Aristotle – một nhà nghiên cứu những loài cho đã viết trong cuốn Lịch sử động vật hoang dã rằng : “ Trong số những loài chó, Molossus là giống chó tiêu biểu vượt trội về lòng can đảm và mạnh mẽ khi chúng phải đương đầu với những cuộc tiến công hoang dã ” .

Cordoba Fighting

Những giống chó đã tuyệt chủng trên thế giới - 4

Loài chó này tập hợp của các loài chó như mastiff, chó sục bun và chó bun anh. Chúng thường được dùng trong các cuộc chiến đấu ở Argentina bởi sự mạnh mẽ và tàn nhẫn.

Xem thêm: KONG PUPPY – ĐỒ CHƠI KONG CHO CHÓ CON

Chúng được đào tạo và giảng dạy để Giao hàng cho cuộc chiến tranh mà người ta quên mất đi việc nhân giống chúng. Những con chó không giao phối hay sinh sản mà chỉ đánh nhau cho đến khi chết
Vào năm 1930, con chó Cordoba ở đầu cuối đã chết trong một trận chiến và loài chó này chính thức tuyệt chủng .

Hawaiian Poi

Những giống chó đã tuyệt chủng trên thế giới - 5

Cũng giống như Kuri, chó Hawaiian Poi được cho là có nguồn gốc từ Polynesia. Thời gian đầu, con chó như là một phần quan trọng trong đời sống của người dân nơi đây .
Những con chó thì sống chung với những thành viên trong bộ lạc ở đây, cùng ăn, cùng ngủ như một đứa trẻ. Thậm chí, chú chó được coi là một món quà cho những đứa trẻ sơ sinh. Vì vậy nếu đứa trẻ mất sớm, chúng cũng bị giết và chôn cùng với khung hình của trẻ .
Đặc điểm nhận dạng của Hawaiian Poi là chân ngắn và bụng phình to. Những con chó chỉ ăn chay, chính vì vậy mà sau một thời hạn dài họp sọ của nó bị đổi khác do thiếu nhai. Dần dần, chúng trở nên lười biếng, ít sủa và trông như một con heo. Đến thế kỷ 18 thì loài chó này chính thức tuyệt chủng .

Paisley Terrier

Những giống chó đã tuyệt chủng trên thế giới - 6

Paisley Terrier là tiền thân của loài chó sục Skye. Chúng nổi tiếng với bộ lông dài mềm mượt và rất đẹp .
Loài chó này thường được sử dụng để bắt chuột và như một người bạn của con người .
Đến cuối thế kỷ 19 thì loài chó này giết hại nhiều quá dẫn đến tuyệt chủng .

Braque du Puy

Những giống chó đã tuyệt chủng trên thế giới - 7

Braque du Puy là loài cho săn của Pháp được lai tạo vào những năm của thế kỷ 19. Hiện tại chúng đã tuyệt chủng nhưng vẫn có 1 số ít loài được lai tạo khá .

Xem thêm: Tại sao chó sói – sát thủ rừng xanh hay hú vào ban đêm?

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot