Những “Gương mặt vàng” trong làng CHÓ CẢNH ĐẸP nên nuôi

Có rất nhiều giống chó cảnh, phù hợp với từng chủ nuôi như chó cảnh to, chó cảnh nhỏ, chó lông xù. Vậy đâu là CÁC GIỐNG CHÓ CẢNH ĐẸP nên nuôi nhất? 

Những chú chó cảnh đẹp luôn có sự lôi cuốn với vẻ bên ngoài đáng yêu, xinh xắn. Hiện nay, những giống chó đẹp ở Nước Ta đang rất phổ cập và tương thích với nhiều điều kiện kèm theo sống khác nhau, nổi bật cho những giống chó cảnh đẹp là : Chó Poodle, chó Phốc sóc, chó Chiahuahua, chó Husky, chó Samoyed, chó Shiba hay chó Corgi .

Cún là người bạn đồng hành đáng yêu 

Các giống chó cảnh đẹp được nuôi phổ biến ở Việt Nam

Bạn đang đọc: Những “Gương mặt vàng” trong làng CHÓ CẢNH ĐẸP nên nuôi

Tùy vào đặc thù ngoại hình và kích cỡ của khung hình, hoàn toàn có thể chia những giống chó cảnh thành 3 nhóm : nhóm chó cảnh nhỏ, chó cảnh to, và chó cảnh có kích cỡ trung bình .

Các giống chó cảnh nhỏ

 • Chó Poodle (chó săn vịt)

Ngoại hình và tính cách
Chó Poodle có nguồn gốc từ những nước Tây Âu và còn gọi là chó săn vịt vì chúng được dùng để săn những loại thuỷ cầm. Nguồn gốc cái tên “ Poodle ” được quốc tế hóa từ từ “ Pudel ” trong tiếng Đức, nghĩa là “ thợ lặn ” .
Giống chó Poodle được chia thành nhiều dòng dựa theo size khung hình như :
– Standard Poodle ( Poodle cỡ đại hay Poodle khổng lồ ) : có size lớn cao 40-60 cm, cân nặng 20-35 kg khi trưởng thành .
– Miniature Poodle ( Poodle cỡ trung ) : Cao 25-38 cm, nặng khoảng chừng 6-8 kg .
– Toy Poodle ( Poodle cỡ tiểu ) : Cao

Toy Poodle là giống chó có ngoại hình đáng yêu
Chó Poodle có trí mưu trí được xếp vào hạng nhất nhì trên quốc tế. Chúng rất ham học hỏi và có năng lực tiếp thu nhạy bén nên việc giảng dạy giống chó này khá thuận tiện .
Giá chó Poodle tại Nước Ta
Tại Nước Ta, giá của những bé Poodle cũng khá tầm trung trung bình chỉ từ 5-7 triệu là hoàn toàn có thể chiếm hữu được một chú Cún cho mình. Giá của Poodle nhờ vào vào những yếu tố như phân loại dòng Poodle, giới tính, màu lông, nguồn gốc, nguồn gốc …, đơn cử :

 • Poodle Toy có giá : từ 6-11 triệu / bé .
 • Tiny Poodle có giá : từ : 7-12 triệu / bé .
 • Teacup Poodle có giá : từ 9-19 triệu / bé .
 • Standard Poodle có giá : từ 14 – 17 triệu / bé .

Giá đổi khác tăng giảm nhờ vào vào Cún có sách vở hay không và chất lượng cha mẹ, gia phả như thế nào .
Xem thêm : Chi tiết về giống chó Poodle

 • Chó Phốc Sóc (Promeranian)

Ngoại hình và tính cách
Chó Phốc sóc – Pomeranian còn được gọi là chó Fox, chó Phốc hay chó Pom. Chó Pom được xem là giống chó nhỏ nhất nhì quốc tế với chiều cao chỉ khoảng chừng 15-26 cm, nặng khoảng chừng 3-6 kg .
Phốc sóc có ngoại hình khá giống loài cáo, với mõm nhỏ, dài, đôi mắt to và sáng. Phốc sóc thuần chủng có màu trắng tinh khiết, nhưng trong quy trình lai tạo sẽ có nhiều màu phong phú hơn như Phốc sóc xám khói, Phốc sóc bò sữa hay Phốc sóc vàng lửa .
Phốc sóc rất đáng yêu, mưu trí, vui tươi hoàn toàn có thể tự chơi một mình, thích được vuốt ve, nằm trong lòng chủ, là giống chó rất tinh nghịch nhưng rất nghe lời chủ, tuy nhiên chúng cũng rất cẩn trọng và luôn quan sát mọi thứ xung quanh .

Phốc sóc nhỏ xinh xắn và nhanh nhẹn

Giá chó Phốc sóc
Giá chó Phốc Sóc được chia thành nhiều mức khác nhau, nhờ vào vào nhiều yếu tố trong đó điển hình nổi bật là nguồn gốc và gia phả của chúng, thế nên đừng vội tin vào chó Phốc sóc giá rẻ, vì chất lượng của chúng trọn vẹn không được bảo vệ .
Cụ thể, những khoảng chừng giá của chó Phốc sóc :
– Chó Phốc sóc thuần chủng sinh tại Nước Ta, không có sách vở VKA : từ 7 – 9 triệu đồng / bé
– Chó Phốc sóc thuần chủng sinh tại Nước Ta, có sách vở VKA : từ 12 – 15 triệu đồng / bé
– Chó Phốc sóc nhập khẩu từ Xứ sở nụ cười Thái Lan có giá : từ 15 – 20 triệu đồng / bé
– Chó Phốc sóc nhập khẩu từ châu Âu có giá cực đắt : từ 40-60 triệu đồng / bé .
Ngoài ra giá chó Phốc sóc còn dựa trên kích cỡ : chó Phốc sóc standard, chó Phốc sóc mini và chó Phốc Teacup, chó Phốc có size càng nhỏ giá càng cao .
Xem thêm : Chi tiết về chó Pomeranian

 • Chó Chihuahua

Ngoại hình và tính cách
Chihuahua là giống chó tí hon với chiều cao chỉ từ 13-23 cm và nặng 1-3 kg, có những chú Chihuahua nhỏ hơn chỉ nặng dưới 1.3 kg nhưng rất hiếm .
Có hai loại Chihuahua là Chihuahua lông ngắn và Chihuahua lông dài, hai loại này có ngoại hình tương đương nhau, chỉ khác nhau ở độ dài ngắn của bộ lông, lông của Chihuahua có màu đen sẫm, đôi lúc là màu đỏ sẫm, có Chihuahua màu trắng nhưng không nhiều .
Chihuahua có ngoại hình nhỏ bé nhưng sức khỏe thể chất rất tốt, ít bệnh tật. Chihuahua là giống chó rất năng động, tự tôn, mạnh dạn và luôn bày tỏ tình cảm thân thiện với chủ. Chúng luôn cẩn trọng với người lạ, không cho người lạ lại gần mình và khi nào cũng lẽo đẽo theo gia chủ .

Chihuahua là giống chó cảnh nhỏ nhắn, khoẻ mạnh

Giá chó Chihuahua
Thực tế Chihuahua có giá tiền rất phong phú, tùy thuộc vào mức độ thuần chủng nguồn gốc nhập khẩu, thậm chí còn có nơi còn bán “ chó Chihuahua giá 500 k ” nhưng chất lượng thì trọn vẹn không bảo vệ. Ngoài ra còn có những loại chó Chihuahua lai giống với những giống khác như chó phốc lai chihuahua, chó nhật lai Chihuahua … thì chỉ khoảng chừng 1 triệu đồng là bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể chiếm hữu một chú Cún xinh xắn .
Đối với giống chó Chihuahua thuần chủng thì có những mức giá sau :
– Từ 3 – 5 triệu là giá của những chú chó thuần chủng được sinh ra tại Nước Ta
– Từ 5 – 10 triệu là giá của những chú chó thuần chủng nhập khẩu từ Thailand .
– Nếu bạn muốn chiếm hữu một em Chihuahua nhập khẩu từ châu Âu thì giá không dưới 20 triệu .
Xem thêm : Chi tiết về giống chó Chihuahua

Các giống chó cảnh kích thước trung bình

 • Chó Husky (Husky Siberian)

Ngoại hình và tính cách
Husky có thân hình trung bình với với chiều cao khoảng chừng 53-55 cm, nặng khoảng chừng 20-25 kg. Bộ lông của Husky khá dài và dày, đặc biệt quan trọng, phần mặt và 4 chân của Husky luôn có lông màu trắng. Đây cũng là đặc thù phân biệt của chó Husky thuần chủng hay lai. Đôi mắt chó Husky có nhiều màu như xanh dương, xanh lục, màu hổ phách … Có những thành viên đặc biệt quan trọng với đôi mắt có 2 màu khác nhau như một bên màu nâu, một bên màu xanh .
Husky là một giống chó mưu trí, hiền lành và thân thiện, chúng rất vâng lời và nhanh gọn nên việc giảng dạy khá thuận tiện. Chúng cũng rất tinh nghịch và năng động, và cần nhiều thời hạn để hoạt động .

Chó Husky thông minh và ngoại hình xinh đẹp 

Giá bán chó Husky
Giá bán một chú chó Husky sẽ có sự chênh lệch dựa vào nguồn gốc, nguồn gốc, phả hệ, thuần chủng hay lai tạp hoặc dựa vào màu lông .
– Màu đen-trắng có giá khoảng chừng 6-7 triệu / bé, Husky xám-trắng có giá khoảng chừng 7-8 triệu / bé .
– Husky sinh ra tại Nước Ta nhưng có bố hoặc mẹ là chó nhập ngoại, ngoại hình và sức khỏe thể chất tốt sẽ có giá khoảng chừng 9-12 triệu / bé .

– Husky nhập khẩu từ Thái Lan sẽ có giá khoảng 12-20 triệu/bé.

Xem thêm: Làm thế nào hoạt hình Balto thêm vào trí nhớ của Togo

– Husky có giá > 50 triệu / bé sẽ được nhập khẩu từ những nước châu Âu hoặc Canada, Mỹ .
Xem thêm : Chi tiết về chó Husky

 • Chó Shiba Inu 

Ngoại hình và tính cách
Shiba Inu có chiều cao khoảng chừng 34-43 cm, cân nặng chỉ khoảng chừng 7-10 kg là giống chó nhỏ nhất tại xứ sở hoa anh đào Nhật Bản. Mặc dù có kích cỡ khá nhã nhặn, nhưng thân hình Shiba rất săn chắc và dẻo dai bởi chúng tiếp tục hoạt động và chạy nhảy. Chó Shiba Inu lôi cuốn mọi người với nhờ vào khuôn mặt xinh xắn và luôn vui tươi, mỉm cười .
Chó Shiba rất độc lập, can đảm và mạnh mẽ nhưng cũng biết chừng mực và tỉnh bơ, chúng ưa thật sạch và luôn cẩn trọng với mọi thứ, sẵn sàng chuẩn bị tiến công đối phương khi cảm nhận được sự nguy khốn .

Giống chó Shiba Inu được gọi là chó Shiba cười 

Giá chó Shiba Inu
Tùy vào giống thuần hay lai, phả hệ nhiều đời mà tất cả chúng ta chia những khoảng chừng giá khác nhau. Thông thường Shiba Inu giá sẽ giao động từ 15-40 triệu / bé dựa vào nhu yếu về đặc thù ngoại hình, nguồn gốc, gia phả và thực trạng sức khỏe thể chất .
Xem thêm : Chi tiết về chó Shiba Inu

 • Chó Corgi chân ngắn

Ngoại hình và tính cách
Chó Corgi chiếm hữu một thân hình dài với chiều cao chỉ từ 25-30 cm, cân nặng chuẩn khoảng chừng 9-13 kg, cùng 4 chân ngắn củn nên còn gọi là Corgi chân ngắn. Điểm đáng yêu ở chó Corgi chính là chiếc đuôi ngắn, cụt và mông to tròn, hình trái tim, nhờ thế mà Corgi còn được gọi là Corgi mông trái tim .
Chó Corgi là giống chó mưu trí được xếp vào top những giống chó mưu trí trên quốc tế nhưng việc đào tạo và giảng dạy chúng không do đó mà thuận tiện vì chúng cũng rất ương bướng. Chúng cũng rất thân thiện và hòa đồng với mọi người đặc biệt quan trọng với thân hình nhỏ và dài khiến chúng trở nên nhỏ xíu và đáng yêu và dễ thương .

Chó Corgi mông trái tim luôn được yêu thích nhất

Giá chó Corgi
Tại Nước Ta, giá chó Corgi rất phong phú, nhờ vào vào những yếu tố như : Nguồn gốc, nguồn gốc, độ thuần chủng, màu lông, giới tính và phẩm chất / nổi tiếng của chó cha mẹ, trong đó nguồn gốc nguồn gốc vẫn là yếu tố quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng tác động đến chất lượng về ngoại hình, sức khoẻ cũng như tác động ảnh hưởng đến tính cách của Cún sau này .
– Giá từ 15 – 25 triệu : là giá tiền của những chú Corgi được nhân giống và sinh ra tại Nước Ta .
– Giá từ 30-40 triệu : Là giá của những chú chó được nhập khẩu từ xứ sở của những nụ cười thân thiện .
– Giá từ 50 triệu trở lên : Với mức tiền này bạn hoàn toàn có thể chiếm hữu những con chó Corgi nhập khẩu từ những nước châu Âu .
Xem thêm : Chi tiết về giống chó Corgi

Những giống chó to đẹp

 • Chó Alaska (Alaskan Malamute)

Ngoại hình và tính cách
Alaska được xếp vào giống chó lớn vì có size khá lớn, chiều cao trung bình từ 62-69 cm, cân nặng giao động từ 40-75 kg .
Alaska sở hữu thể hình to lớn, với nhiều cơ bắp chắc như đinh và bộ xương trưởng thành. Ngoại hình của Alaska khá giống với chó sói nên được nhiều người đặc cho biệt danh là sói Alaska. Alaska có lớp lông dài phủ bên ngoài, lớp lông ngắn bên trong mềm mịn hơn bao trùm hết khung hình để giữ ấm. Màu sắc là sự phối hợp giữa màu trắng phần từ bụng trở xuống với phần sống lưng là những màu như : trắng, vàng, nâu, đen …
Đây là giống chó được lai tạo phụ vụ cho việc làm nên mang những phẩm chất như : rất trung thành với chủ, sức khỏe thể chất dẻo dai, mưu trí dễ huấn luyện và đào tạo …

Chó Alaska là giống chó cảnh lớn

Giá chó Alaska
Đối với chó Alaska con 2 tháng tuổi sẽ có giá từ 15-20 triệu / bé, tùy thuộc vào màu lông và mắt của chúng sẽ có những khoảng chừng giá khác nhau. Ngoài ra giá chó Alaska còn được phân loại theo size, những chú Alaska có kích cỡ tiêu chuẩn thường thấp hơn 5-8 triệu so với Alaska size lớn hay còn gọi là Alaska khổng lồ .
Xem thêm : Chi tiết về giống chó Alaska

 • Chó Samoyed

Ngoại hình và tính cách
Chó Samoyed là giống chó lông xù có size to lớn, chiều cao con đực khoảng chừng 54-60 cm, nặng khoảng chừng 24 kg, so với con cái có chiều cao từ 45-54 cm, nặng khoảng chừng 27 kg. Samoyed có lớp lông trắng, dài và dày như những đám mây. Đặc biệt khóe miệng luôn luôn hé lên, tạo cho người nhìn và cảm nhận được nó luôn mỉm cười .
Chó Samoyed rất năng động và tinh nghịch, luôn thích hoạt động và luôn tràn trề sức sống .

Chó Samoyed có ngoại hình cực kỳ xinh đẹp

Giá bán của một chú chó Samoyed :
Giá bán chó Samoyed nhờ vào nhiều vào yếu tố nguồn gốc, nguồn gốc của Cún, đơn cử :
– Đối với nhân giống trong nước có giá : khoảng chừng 7-10 triệu / bé .
– Đối với nhập khẩu từ Thailand có giá : từ 10-15 triệu / bé, nhưng nếu có rất đầy đủ sách vở và gia phả FCI thường có giá 20 triệu / bé .
– Đối với nhập khẩu từ Châu Âu thường có giá : 2200 USD – 3000 USD / bé khi giao đến Nước Ta .
Xem thêm : Chi tiết về giống chó Samoyed

 • Chó Golden Retriever

Ngoại hình và tính cách
Golden Retriever là giống chó lớn, có ngoại hình cân đối, săn chắc, được nhìn nhận là một trong những giống chó có vẻ ngoài thích mắt và cực kỳ đáng yêu .
Chó Golden trưởng thành có chiều cao từ 55 – 61 cm và nặng từ 27-34 kg tuỳ thuộc vào giới tính. Điểm đặc biệt quan trọng của chó Golden chính là hai tai của chúng khá to, dài thường cụp xuống và che nửa má. Chó Golden có bộ lông dày và khá mềm mượt, vàng kem và trắng là hai màu lông thông dụng của Golden .
Chó Golden còn được gọi là chó Đần hay chó Gâu Đần, đó là cách đọc nhái từ tên gọi của chúng, vì thực ra chó Golden rất mưu trí, chúng luôn nằm trong top những giống chó mưu trí nhất quốc tế. Golden là giống chó cực kỳ tình cảm, chúng luôn thích làm hài lòng chủ và cũng rất thân thiện với tổng thể mọi người và cả trẻ nhỏ .

Golden Retriever đáng yêu và ngọt ngào 

Giá chó Golden Retriever
Giá của chó Golden khá phong phú, được chia làm nhiều mức khác nhau, phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố như nguồn gốc, nguồn gốc, thuần chủng hay lai, giới tính, màu lông … Trong đó, yếu tố về nguồn gốc là thông dụng nhất, đơn cử :
– Chó Golden sinh tại Nước Ta : có giá từ 6 – 15 triệu / bé, tuỳ thuộc vào có sách vở chứng tỏ nguồn gốc hay không .
– Chó Golden nhập khẩu từ Đất nước xinh đẹp Thái Lan : có giá từ 10 – 18 triệu / bé, giá hoàn toàn có thể đổi khác do ngân sách luân chuyển .
– Chó Golden nhập từ những nước châu Âu : có giá từ 22-40 triệu / bé .
Ngoài ra, tại Nước Ta những chú Golden lai cũng khá thông dụng, và được bán với giá khả rẻ chỉ từ 2-3 triệu / bé, tuy nhiên về chất lượng thì trọn vẹn không được bảo vệ .
Xem thêm : Chi tiết về chó Golden Retriever

Địa chỉ mua chó cảnh đẹp, uy tín

Tại Nước Ta, nuôi chó thú cưng đã và đang trở thành một khuynh hướng của nhiều mái ấm gia đình cũng như những bạn trẻ .
Nhiều địa chỉ phân phối những giống chó trong và ngoài nước được hình thành. Các trại giống cũng lan rộng ra để tạo nguồn cung trong nước cũng như mang đến những giống chó có mức giá hài hòa và hợp lý với thị trường .
Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố khi chọn mua thú cưng mà bạn cần xem xét đó chính là chắc như đinh về nguồn gốc nguồn gốc của thú cưng, những đặc thù ngoại hình, sức khoẻ và chính sách Bảo hành .
Bởi đó chính là những điều kiện kèm theo quyết định hành động đến giá của thú cưng và tính cách sức khoẻ của Cún khi lớn lên .
VuiPet là tên thương hiệu kinh doanh thương mại những giống chó cảnh uy tín, với thông điệp muốn Vui thử nuôi Pet, VuiPet luôn mong muôn đưa đến người mua những chú chó cảnh chất lượng với Ngân sách chi tiêu hài hòa và hợp lý và dịch vụ Bảo hành, tương hỗ chăm nom thú cưng tốt .
Liên hệ VuiPet để được tư vấn và chiếm hữu những chú Cún tương thích với điều kiện kèm theo và ngân sách nhé .

Các câu hỏi thường gặp 

Xem thêm: Chó Pitbull hung dữ trong những vụ cắn trọng thương người và vật nuôi

 Các giống chó cảnh đẹp có kích thước vừa phải?

Các giống chó cảnh có kích cỡ vừa phải nhưng ngoại hình đáng yêu, rất xinh xắn nổi bật là chó Husky, chó Shiba Inu hay chó Corgi .

 Khi mua chó cảnh thì cần lưu ý những điều gì?

Các nhiều yếu tố khi chọn mua thú cưng mà bạn cần xem xét đó chính là chắc như đinh về nguồn gốc nguồn gốc của thú cưng, những đặc thù ngoại hình, sức khoẻ và chính sách bh. Bởi đó chính là những điều kiện kèm theo quyết định hành động đến giá của thú cưng và tính cách sức khoẻ của Cún khi lớn lên .

 Chó Shiba Inu có giá bao nhiêu?

Tùy vào giống thuần hay lai, phả hệ nhiều đời mà tất cả chúng ta chia những khoảng chừng giá khác nhau. Thông thường Shiba Inu giá sẽ giao động từ 15-40 triệu / bé dựa vào nhu yếu về đặc thù ngoại hình, nguồn gốc, gia phả và thực trạng sức khỏe thể chất .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot