Nước Mỹ có 9 điều luật quái lạ về động vật, riêng con thứ 9 chưa chắc đã tồn tại

Nước Mỹ thật rộng lớn và mỗi quận, mỗi bang lại có những điều luật khác nhau. Riêng các luật liên quan đến động vật thôi cũng đa dạng và kì dị như thế này.

1. Bang California: Cấm ăn thịt ếch trong trò “nhảy ếch”

Nước Mỹ có 9 điều luật quái lạ về động vật, riêng con thứ 9 chưa chắc đã tồn tại - Ảnh 1.

“Nhảy ếch” là 1 trò chơi dân gian được tổ chức rải rác ở Mỹ, đặc biệt là bang California. Nó bắt nguồn từ 1 truyện ngắn về ếch của nhà văn Mark Twain. Các con ếch tham gia sẽ được người chơi thúc ép sao cho nhảy cao và xa nhất.

Bạn đang đọc: Nước Mỹ có 9 điều luật quái lạ về động vật, riêng con thứ 9 chưa chắc đã tồn tại

Tuy nhiên, bang California có những pháp luật khá khắt khe để bảo vệ quyền hạn của ếch : hạn chế số lượng ” thí sinh “, không mở nhạc ồn ào. Và nếu ếch chết, bạn phải đem tiêu hủy, nếu ăn thịt nó là đã vi phạm pháp lý !

2. Bang Georgia: Nếu bị thương do lạc đà gây ra, bạn đã phạm tội

Nước Mỹ có 9 điều luật quái lạ về động vật, riêng con thứ 9 chưa chắc đã tồn tại - Ảnh 2.Luật bang Georgia lao lý, những người tham gia vào những hoạt động giải trí thể thao vui chơi với lạc đà không bướu như cưỡi, huấn luyện và đào tạo, dắt đi dạo … sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trước pháp lý nếu họ bị chấn thương do lạc đà gây raĐiều luật này giúp mọi người ý thức cao về sự bảo đảm an toàn của mình, cũng như bảo vệ quyền hạn cho những nông dân nuôi lạc đà trong trường hợp sự cố đáng tiếc xảy ra !

3. Bang Arizona: Không được cho lợn ăn rác thải

Nước Mỹ có 9 điều luật quái lạ về động vật, riêng con thứ 9 chưa chắc đã tồn tại - Ảnh 3.Điều này nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe thể chất người tiêu dùng đó mà. Vì bang Arizona cũng lao lý, nếu những hộ dân nuôi lợn để giết thịt tại nhà mà không bán sỉ, thì họ cho lợn ăn gì cũng không vi phạm .

4. Bang Illinois: Cấm hôn hít các loài bò sát

Nước Mỹ có 9 điều luật quái lạ về động vật, riêng con thứ 9 chưa chắc đã tồn tại - Ảnh 4.Rất nhiều người thích nuôi rắn rết, thằn lằn, … làm thú cưng. Và bang Illinois nghĩ rằng ” lo xa vẫn hơn “, họ cấm luôn hành vi vuốt ve, kề bên những loài bò sát trong khoảng cách quá gần hay là …. hôn chúng !

5. Bang Missouri: Nếu có con bò đực lang thang trong thị trấn quá 3 ngày, bất kì ai cũng có thể thiến chúng

Nước Mỹ có 9 điều luật quái lạ về động vật, riêng con thứ 9 chưa chắc đã tồn tại - Ảnh 5.

Xem thêm: THUỐC DIỆT CHUỘT – Có an toàn hay không?

Bang Missouri được cho phép bạn làm vậy mà không gặp rắc rối gì về pháp lý ( nếu bạn đủ can đảm và mạnh mẽ ), nhưng cũng không ai hiểu sao nhất định phải là thiến ?

6. Bang Delaware: cấm bán/ trao đổi/ cung cấp sản phẩm làm từ lông chó mèo

Điều này phần đông ai cũng hiểu được, toàn bộ vì quyền lợi và nghĩa vụ cho những người bạn 4 chân của tất cả chúng ta. Nếu vi phạm điều luật trên của Delaware thì bị phạt tiền 2.500 USD ( ~ 58 triệu đồng ) và cấm nuôi chó mèo trong vòng 15 năm .

7. Bang Illinois: cấm nuôi nhốt hay giết hại các loài động vật dưới nước trị giá từ 600 USD (~14 triệu đồng) trở lên

Nước Mỹ có 9 điều luật quái lạ về động vật, riêng con thứ 9 chưa chắc đã tồn tại - Ảnh 6.Con kỳ nhông salamander này có giá khoảng chừng 8 USD ( ~ 190 ngàn đồng ). Nghĩa là bạn không hề nuôi vượt quá 75 con salamander ở bang Illinois đâu nhé !

8. Bang Tennessee: cấm săn bắn, đặt bẫy hay làm hại hươu nai bạch tạng

Nước Mỹ có 9 điều luật quái lạ về động vật, riêng con thứ 9 chưa chắc đã tồn tại - Ảnh 7.Vì chúng rất quý và hiếm, tỷ suất hươu nai bị bạch tạng chỉ là 1/30. 000. Nhiều người còn tin rằng chúng là hóa thân của kì lân nữa. Ở bang Tennessee, nếu cố ý gây hại cho hươu nai bạch tạng, bạn sẽ bị xử phạt theo tội tiểu hình loại A ( gần với án hình sự và hoàn toàn có thể nhận tù treo ) .

9. Quận Skamania, bang Washington: cấm lần mò theo “Chân To”

Quận Skamania có dân số khoảng chừng 11 ngàn người nhưng khá to lớn, vạn vật thiên nhiên phong phú và có nhiều game show cảm xúc mạnh. Nhưng chớ dại mà nổi máu phiêu lưu nhé. Trong Q., từng có nhiều lời đồn đại về sự Open của Big Foot ( Chân To ) – một sinh vật giống như khỉ, rất to lớn và sống trong rừng .Khu vực từng thấy sinh vật giống ” Big Foot “, biển báo này là dành cho sự bảo đảm an toàn của bạnNếu phát hiện và cố ý theo dấu Big Foot cũng như ” những phân loài chưa được mày mò khác, thì đó là một trọng tội bị phạt tiền và / hoặc phạt tù ” – theo luật địa phương lao lý. Âu cũng là nghĩ cho sự bảo đảm an toàn của dân cư mà thôi !

Xem thêm: Dịch vụ phối giống chó Pug tại Hà Nội – Moon Dog Shop


Theo ĐL

Helino

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot