Nuôi và đặt tên chó theo phong thủy

Từ bao đời nay, người Việt vẫn có thói quen và yêu thích việc nuôi chó trong nhà để canh giữ tài sản cũng như chơi đùa. Bất kể là ở thành thị hay nông thôn thì đây vẫn được xem là một nét đặc trưng về văn hóa và mang ý nghĩa tâm linh trong đời sống. Chó được coi là biểu tượng của sự may mắn và mang lại nhiều điều bình an cho gia chủ. Ông bà ta xem rằng nếu một con chó vô tình lạc vào nhà  thì sẽ được cho là may mắn đang tới. Bởi vì trong dân gian xem chó là thần giữ của nên sẽ giàu có và tài vận sẽ hưng thịnh. Những người duy tâm hơn thì nghe tiếng chó sủa có thể đoán biết được điềm lành điềm dữ. Bài viết này chúng tôi mạn đàm với các bạn một vài điều thú vị về nuôi và đặt tên chó theo phong thủy với mục đích làm phong phú thêm những hiểu biết của chúng ta về loài chó.

Nuôi và đặt tên chó theo phong thủy

Màu sắc lông của chó và cung mệnh của gia chủ

Tử vi nói rằng mỗi người có cung có mệnh, bát quái ngũ hành tương sinh tương khắc và chế ngự. Do đó, phàm là thao tác gì cũng vậy phải chon sự vật hiện tượng kỳ lạ tương sinh với mình để đơm hoa kết trái, gặp nhiều như mong muốn và hóa giải can qua. Nuôi chó cũng vậy, màu lông của chó có nhiều màu, bạn muốn chọn nuôi phải xem tuổi và mệnh của mình như thế nào rồi sau đó mới chọn được .

Màu sắc của lông chó thường có các màu là đen, trắng, vàng, nâu, vện hoặc đỏ. Đôi khi là sự pha trộn của nhiều màu sắc mà hiển thị nhiều nét khác nhau.

Bạn đang đọc: Nuôi và đặt tên chó theo phong thủy

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn nuôi chó con ưng ý

Những chú chó có lông màu nâu thì quy tụ đủ những phẩm chất của môt chú chó tốt. Những chú chó trắng buốt thì bị xem là ngược lại .
Tuy nhiên, những chú vương khuyển hay thần khuyển thì những con chó bạch có đầu vàng, trên sống lưng có vết như mặt trăng màu vàng nhạt, mắt mũi màu hồng, đó hoặc nâu, đuôi cũng có vết ấn thì vô cùng quý giá. Sở hữu những con thế này mang lại vị thế và tiền tài cho gia chủ của chúng .
Những chú chó Đốm cũng rất dễ nuôi bởi sự đáng yêu và dễ thương và sắc tố tương thích với nhiều cung mệnh .
Những chú chó mực tức đen body toàn thân cũng tuyệt đối trung thành với chủ và trừ tà ma. Nó là giống chó rất khôn và những con mà đen óng ánh từ đầu đến chân không một vết lông khác thì rất là quý .
Những con lông đen mà dưới bụng và bốn chân trắng thì được tin rằng mang đến giàu sang cho gia chủ .
Đó là một chút ít kinh nghiệm tay nghề dân gian, nếu bạn muốn hiểu rõ mình nên mua con chó có sắc tố như thế nào thì phải hiểu được mệnh của mình cái đã .

Nuôi chó theo tử vi & phong thủy dễ mà khó

Thông thường tất cả chúng ta nuôi chó ngoại nhập thì thấy ưng mắt là mua, tất cả chúng ta chỉ chăm sóc tới giống chó, mục tiêu và ít chăm sóc đến màu, bởi có nhiều giống chó tất cả chúng ta không chọn được màu vừa lòng .
Chúng tôi có những gợi ý sau để những bạn hoàn toàn có thể nuôi được chó tương thích và mang lại như mong muốn .
Nuôi chó xù màu đen sẽ mang lại suôn sẻ cho hầu hết người nuôi
Nếu mua chó dữ nhà, canh cửa trừ ta thì nên nuôi chó mực
Nếu bạn muốn một chú chó khôn khéo đi săn thì nuôi một chú vện khoang sẽ rất thích hợp
Nuôi chó đen có phần bụng và phần phía sau có màu trắng sẽ có nhiều tai ương .

Năm thích hợp nuôi chó

Chó thuộc hành Thổ, dương khí mạnh. Người mệnh Mộc lại tương thích nhất để nuôi chó. Bởi Mộc khắc chế được Thổ. Do đó, khi nuôi chó thì người mệnh Mộc có uy với chó .
Xét thêm thì ta hoàn toàn có thể thấy được rằng người mệnh Thổ và Kim nuôi chó cũng tốt .
Những người mệnh Thìn sinh vào tháng 3 âm lịch thì tuyệt đối không nên nuôi chó vì độ tương khắc và chế ngự rất lớn, hoàn toàn có thể gây họa cho gia chủ của nó .

Đặt tên chó

Đặt tên chó người ta thường đặt theo màu lông như Mực, Vện, Vàng, Đen, Đốm… cho dễ gọi và dễ nhớ. Cũng khá phổ biến với cách này.

Xem thêm: Keo con chó là gì? Cách tẩy sạch keo con chó tại nhà hiệu quả 100% – Happy Home | Dịch vụ vệ sinh tại Đà Nẵng – CTY CP Ly Ngọc

Thực sự thì đặt tên chó không khó, bạn hoàn toàn có thể lấy một cái tên của một chú chó nổi tiếng cũng rất hay. Tuy nhiên, quan tâm khi đặt tên chó là tất cả chúng ta nên dựa theo ngoại hình để chọn một cái tên tương thích. Nghe đến tên cũng toát được nét đặc trưng của nó. Nhiều người hoàn toàn có thể lấy tên tiếng Anh hay tên của một chú chó mà mình từng nuôi để đặt cho chú chó sau .
Một điều khá quan trọng là những chú chó tất cả chúng ta nuôi thời nay rất mưu trí và nhạy bén. Ta nên chọn tên cho chó ngắn gọn, kêu, dễ gọi để sau còn huấn luyện và đào tạo chó một cách đơn thuần và hiệu suất cao nhất .
Mọi thông tin xin liên hệ :

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN

  • Đồng chí: Nguyễn Văn Hoàng – Chỉ huy trưởng nhà trường.
  • Địa chỉ: 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
  • Website: https://thucanh.vn
  • Hotline: 0972 944 624

4.7

/

Xem thêm: “Ăn thịt chó, mắm tôm là giữ gìn nét đẹp truyền thống Việt”

5
(
4
bầu chọn
)

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot