(Pdf) Xây Dựng Và Sử Dụng Bài Tập Thực Tế Vật Lý 9 Đầy Đủ Cả Năm

26 Tháng Năm, 2020 Thay PhatLeave a Comment on Tổng hợp các bài toán thực tế về vật lý, địa lý, hoá học

Tuyển tập các bài toán thực tế dành cho học sinh THCS ( phần 2). Dưới đây là các bài toán thực tế có nội dung về vật lý, địa lý, hoá học để cho các bạn tham khảo. Các bạn thắc mắc về các bài tập trong tài liệu có thể tham gia hỏi đáp tại: Diễn đàn hỏi đáp toán 

Tuyển tập toán thực tế.

Đang xem: Bài tập thực tế vật lý 9

TOÁN THỰC TẾ VẬT LÝ, HÓA HỌC, ĐỊA LÝ

Bài 1: Một công ty dược cần pha loãng dung dịch H2SO4 đặc (axit sunfuric) có khối lượng dung dịch 1000g và nồng độ axit trong nước là 98% để chế tạo dược phẩm, biết dung dịch axit loãng chiếm 15% axit.

a) Tính lượng nước cần đổ thêm để pha loãng dung dịch.

b) Tính lượng nước có trong dùng trong dung dịch đã pha loãng.

Xem thêm: Thủ Tục Cấp Giấy Phép Kiểm Dịch Thực Vật Nhập Khẩu Của Cục, Giấy Phép Kiểm Dịch Thực Vật Nhập Khẩu 2021

Bài 2: Người ta cho một lượng axit vào nước để tạo ra dung dịch A để nghiên cứu, biết khối lượng axit cho vào ít hơn 200g so với khối lượng nước. Nếu đổ thêm 300g axit vào dung dịch A thì ta sẽ được dung dịch B có nồng độ axit là 75%. Hỏi khối lượng axit ban đầu và nồng độ axit trong dung dịch A là bao nhiêu?

Bài 3: Người ta đổ thêm 200g nước vào một dung dịch chứa 40g muối thì nồng độ dung dịch giảm đi 10%. Hỏi trước khi đổ thêm nước thì dung dịch chứa bao nhiêu nước

Bài 4: Một miếng hợp kim đồng và thiếc (còn gọi là đồng điếu) có khối lượng 12kg, chứa 45% đồng. Hỏi phải thêm vào đó bao nhiêu thiếc nguyên chất để được một hợp kim mới có chứa 40% đồng ?

Bài 5: Tại mỏ quặng đồng ở Cao Bằng, người ta khai thác được 2 loại quặng đồng. Tỉ lệ đồng trong loại quặng thứ nhất nhỏ hơn tỉ lệ đồng trong loại quặng thứ hai là 15%. Trộn hai loại quặng ấy được một hỗn hợp có 50% đồng, khối lượng loại quặng thứ nhất trong hỗn hợp là 25kg, khối lượng loại quặng thứ hai trong hỗn hợp bằng nửa khối lượng quặng thứ nhất. Tính tỉ lệ phần trăm đồng trong từng loại quặng.

Bài 6 : Để chế tạo ra các sản phẩm bằng sắt có chất lượng, công ty sắt thép Thái Bình Dương đã trộn hai loại quặng sắt lại với nhau để tạo thành hỗn hợp quặng sắt mới chứa 60% sắt. Biết rằng quặng sắt loại thứ nhất chứa 70% sắt, quặng sắt loại thứ 2 chứa 40% sắt. Tính khối lượng mỗi quặng đem trộn lúc đầu biết khối lượng quặng loại 1 nhiều hơn 10 tấn so với quặng sắt loại 2.

Xem thêm: Đặc Điểm Thực Vật Của Nhân Sâm : Những Điều Bạn Có Thể Chưa Biết

Bài 7: Trong quá trình sản xuất tivi, người kỹ sư cần lắp vào đó một bộ mạch AB gồm 2 điện trở mắc song song sao cho điện trở của toàn mạch là

*
*
*
*
*
*
*

Bài 49 : Trong một giờ thực hành đo cường độ dòng điện bằng Ampe kế , các bạn tổ 4 của lớp 9A đã đặt một hiệu điện thế U = 18V có giá trị không đổi vào hai đầu đoạn mạch chứa R1, R2 . Các bạn bố trí vị trí lắp Ampe kế để đo cường độ dòng điện chạy qua đoạn mạch . Khi hai điện trở R1, R2 mắc nối tiếp thì các bạn thấy chỉ số của Ampe kế là 0,2 A, còn khi mắc song song R1, R2 thì chỉ số của Ampe kế là 0,9 A. Tìm giá trị điện trở R1, R2.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực vật

Khuyễn Mãi Hot