Quả táo mèo tươi – táo mèo khô

Táo mèo là sản vật của Tây Bắc phổ biến nhất. Cứ nhắc đến Táo mèo là tự nhiên đã thấy có cái gì đó của núi rừng đại ngàn. Tuy phổ biến là thế nhưng đa số người dân đều chưa có hiểu biết đầy đủ về loại cây này. Trong bài viết này, Cửa hàng xin chia sẻ các thông tin về loại cây này cũng như những đặc tính sản phẩm mà chúng tôi đang cung cấp ra thị trường.

Quý khách nếu không có thời gian tìm hiểu có thể liên hệ số điện thoại 097.169.3131 để được tư vấn và đặt hàng các sản phẩm đồ ngâm rượu. Cửa hàng vận chuyển toàn quốc.

Cây táo mèo là gì?

Cây táo mèo có phải là cây Sơn Tra?

Trong sách những vị thuộc và cây thuốc Nước Ta có nói : Cây thường được người dân tộc bản địa Mèo gọi với cái tên Chi Tô Di. Cây thuộc họ hoa hồng ( họ Rosaceae ), có tên khoa học là Docynia indica ( mall. ) Dec .

Cũng trong tài liệu này có nói đến Sơn Tra: cây còn có những tên gọi khác là Nam sơn tra, Bắc sơn tra, aubepine, Dã sơn tra. Cây cũng thuộc họ hoa hồng nhưng có tên khoa học là Crataegus pinnafidia Bunge (sơn tra, bắc sơn tra) và Crataegus cuneata Sieb.et Zucc (dã sơn tra, nam sơn tra)

Bạn đang đọc: Quả táo mèo tươi – táo mèo khô

Như vậy, theo như tên khoa học thì Táo mèo và Sơn tra là 2 loại cây cùng họ Hoa hồng nhưng khác chi. Theo khám phá của chúng tôi, sở dĩ đa số mọi người đều coi 2 loại là một là do người Trung Quốc đổ sang Nước Ta thu mua loại cây này ( do giá tiền rẻ hơn Sơn Tra ) để làm thuốc. Bên cạnh đó, công dụng chữa bệnh của hai loại này có những nét tương đương nên thường sử dụng để sửa chữa thay thế Sơn Tra .

hình ảnh những quả táo mèo đầu tiên về với cửa hàng

Mô tả, hình ảnh cây và quả táo mèo

Mô tả chi tiết về cây và quả táo mèo

Những cây táo nhỡ thường có chiều cao từ 4 đến 6 mét, so với cây còn non thì ở trên cành vẫn có gai. Lá cây rất phong phú. Ở thời gian cây trưởng thành, là dài từ 5 cm đến 10 cm, có hình bầu dục rộng khoảng chừng 3 – 5 cm, mép hơi khía răng hoặc nguyên. Đối với thời gian khi cây còn non, lá mọc theo hình so le, sẻ từ 3 đến 5 thùy, mép là có răng cưa nhưng không được đều. Hoa mẫu 5, hợp từ 1 đến 3 hoa, nhị từ 30 – 50, cánh hoa có mầu trắng. Quả có đường kính từ 3 đến 6 cm, hình cầu, thuôn ; khi chín quả có màu vàng lục, hơi chát và có vị chua .
Cây được trồng ở hầu hết những tỉnh miền núi phía Bắc nhưng nổi tiếng nhất vẫn là Yên Bái .

Hình ảnh cây và quả táo mèo

Hình ảnh cay tao meo với người phụ nữ dân tộc đang thu hoạch để bán

Mùa táo mèo tươi là khi nào?

Trong thời đại lúc bấy giờ, những nhà sản xuất luôn luôn mong ước cung ứng mọi nhu yếu của người mua ở bất kỳ thời gian nào và bất kỳ nơi đâu. Chính thế cho nên, mẫu sản phẩm táo mèo khô đã sinh ra để giúp hành khách hoàn toàn có thể ngâm rượu bất kỳ khi nào. Nhưng so với những người tỷ mỷ, cẩn trọng thì luôn luôn đợi đến mùa để có được loại sản phẩm tươi, ngon nhất .

Mùa táo mèo bắt đầu khi nào

Mùa táo mèo rất dài, lê dài từ tháng 6 dương lịch đến tháng 10 dương lịch. Tuy nhiên, trong tháng 6 và khoảng chừng nửa đầu tháng 7, táo lúc này còn xanh, chưa đạt đủ độ ngon để ngâm rượu. Chính vì thế, trong khoảng chừng thời hạn này, Cửa hàng chưa nhập hàng và thường khuyên người mua đợi vào giữa và cuối vụ rồi mới mua táo để ngâm. Nếu hành khách vẫn mua táo xanh về thì quả táo rất nhỏ, rượu uống luôn có vị rất chát kể cả ngâm qua đường .

Mua táo vào thời điểm nào trong mùa táo mèo là ngon nhất

Vào cuối tháng 7, khởi đầu táo chín, to. Đây là thời gian chính thức vào mùa thu hoạch. Mua ở thời gian này thì người mua sẽ có nhiều lựa chọn và Chi tiêu luôn ở mức tương thích. Vụ thu hoạch sẽ lê dài đến tháng 10 dương lịch. Vì vậy hành khách nếu có nhu yếu hãy sắp xếp thời hạn để ngâm một bình .
Đối với táo cuối vụ, thường thì người dân sẽ để táo tự chín trên cây, sau đó thu hoạch về để sản xuất Táo mèo khô. Thời điểm này hầu hết táo đều là loại má đào. Tuy nhiên do chín trực tiếp trên cây nên không để lâu được, thường chỉ để 1 ngày nên hầu hết những người mua ở miền Nam rất khó mua được táo vào thời gian này. Chính vì thế, hành khách hãy lựa chọn cho mình thời gian mua hàng tốt nhất hoàn toàn có thể .

Cửa hàng bán quả táo mèo tươi, táo mèo khô giá bao nhiêu? Mua như thế nào?

Bán táo mèo tươi giá bao nhiêu

Hiện nay, đã vào vụ táo mèo nên Ngân sách chi tiêu rất hài hòa và hợp lý. Tùy vào việc lựa chọn của người mua mà có những mức giá khác nhau .
Hình ảnh qua tao meo tuoi tren tay nhân viên của chúng tôi. Qua đó các bạn có thể thấy được kích thước của tao meo. Vì đã vào vụ nên qua tao meo đã chín rất nhiều và có màu như trong ảnh

Táo mèo tươi loại đại trà có giá 20.000 đồng/kg. Loại này thích hợp với những người không quan trọng về mẫu mã mà chỉ coi trọng về chất lượng. Nguồn hàng được nhập thường xuyên, liên tục từ Mù Căng Chải – Yên Bái.

Táo mèo tươi loại chọn lọc có giá 30.000 – 35.000 đồng/kg. Sản phẩm này dành cho những người ở xa (TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam). Những quả táo đều được chọn lọc nhưng đa số còn xanh. Sau quá trình vận chuyển đường dài, táo sẽ chín dần trên đường đi để đảm bảo khi nhận hàng táo đã chín đều, thơm ngon. Khách hàng ở gần nếu chưa ngâm ngay cũng có thể lựa chọn sản phẩm này.

Xem thêm: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHỌN CÁT VỆ SINH CHO MÈO

Táo mèo tươi loại má đào (100% đã chín và chuyển sang màu má đào) có giá 40.000 đồng/kg. Loại này chỉ phù hợp với những người ở gần Hà Nội, có thể vận chuyển trong ngày để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Mặt hàng rất phù hợp với việc làm quà tặng.

Bán táo mèo khô giá bao nhiêu

Táo mèo phơi khô tự nhiên

Giá 100.000 đồng/kg. Do việc phơi tự nhiên nên giá thành rẻ hơn vì không phải mất công sấy. Sản phẩm được làm trực tiếp tại Mù Căng Chải – Yên Bái.

qua tao meo kho phơi tự nhiên

Táo mèo khô sấy bằng máy sấy dược liệu

Táo mèo khô sấy bằng máy sấy dược liệu giá 150.000 đồng/kg. Táo được sấy bằng máy sấy dược liệu ở nhiệt độ thấp (60 độ C) và trong thời gian dài (khoảng 30 – 40 tiếng). Với cách làm này, nước bay hơi từ từ và giữ lại được nhiếu dược chất nhất. Tuy vậy, do vận hành máy sấy trong thời gian dài nên giá thành sản phẩm cao hơn sản phẩm phơi tự nhiên.

Hình ảnh được chụp khi vừa sấy xong, táo có màu đen, hơi nhỏ
Quan sát bằng mắt thường ta có thấy ngay mẫu sản phẩm phơi tự nhiên và loại sản phẩm sấy có sắc tố khác nhau. Mặt hàng sấy bằng máy sấy dược liệu có màu đen hơn, không đẹp bằng. Nhiều người mua vướng mắc và hoài nghi về táo mèo khô phơi tự nhiên có thêm những chất tạo màu để làm cho màu sắc đẹp hơn .
Thực chất không phải sử dụng chất dữ gìn và bảo vệ mà do cách làm táo mèo khô của từng đơn vị chức năng cung ứng. Táo có màu đen là do ngâm với nước muối loãng trước khi sấy. Còn táo phơi tự nhiên không ngâm qua nước muối loãng và sử dụng táo cuối vụ ( táo chín trực tiếp trên cây có màu sắc đẹp hơn ). Đa số táo cuối vụ đều được làm táo khô vì nếu luân chuyển xa sẽ gây thối, hỏng do bản thân quả táo đã chín tới. Chính thế cho nên, hành khách hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng .

Mua táo mèo ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh như thế nào?

Đối với khách hàng ở Hà Nội có thể đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ 35 Hoàng Đạo Thành – Kim Giang – Thanh Xuân – Hà Nội để xem và mua hàng. Ngoài ra, cửa hàng có dịch vụ vận chuyển tận nhà. Khách hàng chỉ cần gọi điện tới số 097.169.3131 và đặt hàng.

Đối với người mua ở những tỉnh khác, shop sẽ chuyển hàng theo đường chuyển xe khách với loại sản phẩm táo mèo tươi. Tuy nhiên, với loại sản phẩm tươi thì khách phải chuyển khoản qua ngân hàng trước. Ngoài ra, chúng tôi cũng hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh của Viettel để chuyển hàng và giao dịch thanh toán sau khi nhận hàng. Nhưng do táo rất nặng nên cước phí chuyển phát nhanh rất đắt ( thường đắt gấp 1,5 lần tổng giá trị đơn hàng ) nên hầu hết khách không lựa chọn .
Đối với loại sản phẩm táo mèo khô, chúng tôi thường sử dụng giải pháp chuyển phát chậm, chuyển phát nhanh bằng xe hơi và để người mua thanh toán giao dịch sau khi nhận hàng để giảm thiểu ngân sách luân chuyển .

Trên đây là bài viết về Táo mèo của chúng tôi. Nếu quý khách còn có những thắc mắc liên quan, có thể để lại bình luận ở phía dưới.

Xem thêm: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHỌN CÁT VỆ SINH CHO MÈO

Cảm ơn hành khách đã luôn ủng hộ Cửa hàng

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Động vật

Khuyễn Mãi Hot