Rottweiler trọng lượng và chiều cao (23 ảnh): một con chó trưởng thành nặng bao nhiêu? Bảng tăng trưởng con chó con ở héo trong nhiều tháng. Rottweiler trung bình và trọng lượng tối đa

Chó

Rottweiler trọng lượng và chiều cao: thông số giống cơ bản

Rottweiler trọng lượng và chiều cao: thông số giống cơ bản

tham gia bàn luận

Chia sẻ với bè bạn

Bạn đang đọc: Rottweiler trọng lượng và chiều cao (23 ảnh): một con chó trưởng thành nặng bao nhiêu? Bảng tăng trưởng con chó con ở héo trong nhiều tháng. Rottweiler trung bình và trọng lượng tối đa

Giống chó Rottweiler điển hình nổi bật với dáng vóc đồ sộ và bộ hàm can đảm và mạnh mẽ. Đối với size lớn của chúng, sức mạnh và sức chịu đựng tuyệt vời của những con chó này trong số những con khác thường được gọi là ” vận động viên “. Khác xa với quốc tế của những người nuôi chó, mọi người coi những con thú cưng này chiến đấu, nhưng đây là một sai lầm đáng tiếc. Chính nó, loại tốt bụng và một chút ít lười biếng, nhưng nhu yếu đào tạo và giảng dạy và xã hội hóa sớm không hủy bỏ. Hôm nay tất cả chúng ta xem xét chiều cao và cân nặng nào được được cho phép so với giống chó này .

Các tính năng

Để thú cưng lớn lên và được gấp đúng cách, cần phải kiểm soát cân nặng và chiều cao của nó kể từ khi sinh ra. Khi bắt đầu cuộc sống của bạn (với chế độ dinh dưỡng phù hợp), thú cưng sẽ làm bạn ngạc nhiên với tốc độ phát triển của nó. Đến 6 tháng, cân nặng sẽ tăng gấp 10 lần và tăng trưởng – ít nhất là 3 lần. Đây là một chỉ số bình thường cho giống được mô tả.

Để theo dõi kỹ lưỡng tỷ suất tăng trưởng của chó con, chủ sở hữu chó rất có nghĩa vụ và trách nhiệm duy trì một bảng chiều cao và cân nặng theo tháng. Điều thiết yếu là phải biết đúng mực khi nào thú cưng tăng cân ít hơn và nếu cần, hoàn toàn có thể hiển thị toàn bộ những thông số kỹ thuật được nhập cho chuyên viên để đưa ra quyết định hành động đúng đắn .

Theo độ tuổi, cần phải kiểm soát và điều chỉnh sức mạnh của người bạn bốn chân của mình .

Chó con tăng trưởng và phát triển theo tháng

1 tháng

Để không làm hại em bé chưa trưởng thành, bạn cần tiếp cận chính xác việc lựa chọn sản phẩm và chế độ ăn uống. Ở tuổi này, sữa mẹ sẽ đủ, với điều kiện chó cái tiêu thụ lượng vitamin và khoáng chất cần thiết. Tại thời điểm này, sự tăng trưởng của một con chó con ở chỗ khô héo sẽ là 20-22 cm và trọng lượng – từ 3,5 đến 4,5 kg.

2 tháng

Khi được 2 tháng, thứ nhất chó con nên thử thịt sống, chúng phải được cắt thành miếng nhỏ ( sẽ rất khó để nó gặm một miếng lớn ). Tại thời gian này, đã đến lúc đưa vào chính sách ẩm thực ăn uống những mẫu sản phẩm sữa lên men, cũng như trứng, rau và ngũ cốc .

Bé nên ăn 6 lần một ngày. Một ngày thú cưng sẽ nhận được:

  • không ít hơn 200 gram thịt;
  • 400 ml sữa;
  • 100 gram ngũ cốc;
  • 150 gram phô mai và cùng một lượng rau.

Tại thời điểm này, chiều cao tối thiểu phải là 29 trừ33 cm, con chó con nặng 8 cân9 kg.

3 tháng

Khi được 3 tháng tuổi, thú cưng nên được chuyển đến 5 bữa một ngày, tăng tổng lượng thức ăn. Thịt không nên dưới 500 gram mỗi ngày. Sữa lên đến 500, và phô mai, ngũ cốc và rau quả – lên đến 200 gram mỗi ngày. Lúc này, chó con nên nặng 14 Ném17 kg, và tăng trưởng của nó phải là 47 cạn48 cm.

4 tháng

Trong 4 tháng sẽ không có thay đổi quan trọng trong chế độ ăn uống. Tiếp tục cho ăn như trước. Nuôi một chú chó con vào thời điểm này sẽ là 50 Ném51 cm và trọng lượng – 17 cạn23 kg.

5 tháng

Trong 5 tháng, đã đến lúc giảm số lượng bữa ăn xuống còn 4 lần. Tăng phần thịt lên 500 gram mỗi ngày, và nhóm – không dưới 250 gram. Cân nặng ở độ tuổi này nên là 24-31 kg, và chiều cao – 56 cm.

6 tháng

Khi được 6 tháng, bạn cần chuyển động vật sang hệ thống cho ăn ba lần với mức tăng trợ cấp hàng ngày của ngũ cốc lên 300 gram. Trọng lượng tại thời điểm này phải là 30 mộc35 kg, chiều cao – 61 đỉnh64 cm.

7 tháng

Ở tuổi này, việc đưa thêm thức ăn vào chế độ ăn được cho phép. Điều này nên được thực hiện dần dần trong các phần nhỏ. Số lượng bữa ăn mà thú cưng của bạn có thể tự điều chỉnh, điều quan trọng là phải làm điều này sau một khoảng thời gian bằng nhau. Chiều cao của anh phải là 61 đỉnh64 cm, cân nặng – 34 trừ40 kg.

8 tháng

Điều quan trọng là phải theo dõi tư thế của con chó con. Để anh ta không linh cảm, nên đặt một bát thức ăn ngang ngực. Cách thuận tiện nhất để làm điều này sẽ là một khung cao đặc biệt quan trọng. Hãy nhớ rằng Rottweiler dễ bị ăn quá nhiều, do đó cần phải kiểm soát và điều chỉnh đúng chuẩn phần của nó. Nếu cô ấy nhỏ, sự tăng trưởng của chó con hoàn toàn có thể chậm lại, và trong trường hợp ăn quá nhiều, yếu tố sức khỏe thể chất hoàn toàn có thể mở màn .

Ở độ tuổi này, kích thước phải là: cân nặng – 36 Ném46 kg, chiều cao – 62 Tắt66 cm.

9 tháng

Tại thời gian này, bạn có một con chó gần như trưởng thành trước mặt, nhưng với chính sách dinh dưỡng tương thích, sự tăng trưởng hơn nữa sẽ liên tục. Số lượng bữa ăn trong quá trình được miêu tả, đó là thời hạn để giảm xuống 2 lần một ngày .

Các thông số của Rottweiler 9 tháng: trọng lượng – 36 Tắt50 kg, chiều cao – 63 trừ67 cm.

Xem thêm: 10+ công thức làm sữa hạt bằng máy thơm ngon nhất hiện nay tốt cho sức khỏe

10 tháng

Thịt tốt hơn là cho ăn sống, nhưng để tránh nhiễm ký sinh trùng, một số ít chủ sở hữu ngừng hoạt động hoặc đổ nước sôi trước khi cho ăn. Điều quan trọng cần nhớ là không hề cho thịt cừu và thịt lợn vào chó do hàm lượng chất béo cao của loại thịt này, điều này ảnh hưởng tác động xấu đi đến thực trạng gan của động vật hoang dã .

Khi được 10 tháng tuổi, các thông số của con vật phải là: cân nặng – 36 Tắt50 kg, chiều cao – 63 trừ67 cm.

Các điểm được liệt kê ở trên là chỉ dẫn gần với lý tưởng cho giống chó này, nhưng nếu con chó con của bạn không đủ để tiếp cận chúng, điều này không quan trọng. Không có gì đặc biệt trong thực tế là động vật từ cùng một lứa phát triển với tốc độ khác nhau. Hãy xem xét rằng chiều cao và cân nặng không phải là chỉ số quan trọng nhất của sự phát triển phù hợp, tốt hơn để chú ý hơn tình trạng chung của thú cưng theo dõi anh ấy năng động và khỏe mạnh như thế nào

Điều quan trọng cần biết là chủ sở hữu của giống được miêu tả tăng trưởng chiều cao đến khoảng chừng một năm, và sau đó lên đến 2 năm hoặc nhiều hơn một chút ít chỉ làm tăng khối lượng cơ bắp và khối lượng. Trong chó cái, sự tăng trưởng chậm lại hoặc dừng lại trọn vẹn với sự Open của động dục tiên phong. Sau đó, con vật hoàn toàn có thể tăng trưởng khá nhiều ( chỉ vài cm ), và sau đó nó sẽ chỉ tăng trưởng theo chiều rộng và thiết kế xây dựng cơ bắp .

Điều gì có thể ảnh hưởng đến trọng lượng và chiều cao của vật nuôi?

Câu hỏi này không thể được đưa ra một câu trả lời cụ thể. Các thông số của một con chó trưởng thành bao gồm một số yếu tố:

  • di truyền học;
  • điều kiện trong đó con chó con lớn lên;
  • chất lượng thực phẩm;
  • thời gian đi bộ và chạy;
  • Bài tập trong quá trình luyện tập.

Hãy nói chi tiết cụ thể hơn về từng mục .

Di truyền học

Thông thường, chính cô là người khiến chó con giảm cân hoặc thể tích vú. Điều này hoàn toàn có thể là do thực tiễn là những con chó của một dòng nhất định tăng trưởng chậm hơn so với họ hàng của chúng .

Một lựa chọn khác là cha mẹ không được phân biệt bởi vóc dáng cao và vóc dáng cơ bắp. Nhưng đôi khi có những trường hợp ngoại lệ, khi mua một con chó con từ các nhà sản xuất cỡ trung bình (giả sử, để giữ trong một căn hộ), những người nuôi chó mới được phát hiện ra rằng một năm sau đó, một con gấu con đã lớn lên từ một con hamster. Đoán những gì con chó con sẽ có được bạn, sẽ không thành công.

Điều kiện mà chó con lớn lên

Vai trò lớn thậm chí còn không phải là nội dung của chó con sau khi sinh và sự chăm nom của người gây giống cho chó cái mang thai. Tiết kiệm nội dung của những nhà phân phối, bạn không hề có được một lứa tốt. Nếu người mẹ không nhận được vitamin thiết yếu trong thai kỳ, thì khối lượng khởi đầu của chó con sẽ nhỏ, và chúng sẽ tăng trưởng chậm hơn .Khi một nhà lai tạo liên tục tiết kiệm chi phí sau khi sinh, chỉ trên chó con, thái độ này sẽ không dẫn đến tác dụng tốt. Những người suôn sẻ sẽ là những người nhỏ bé nhanh gọn tìm được gia chủ tốt và có lẽ rằng, với sự giúp sức của họ bù đắp thời hạn đã mất .

Chất lượng thực phẩm

Để thú cưng của bạn khỏe mạnh và vui tươi, ngay từ những ngày tiên phong ở ngôi nhà mới, cần phải cho nó ăn một loại thực phẩm hoàn hảo và chất lượng cao. Một số nhà lai tạo thích thức ăn làm sẵn, số khác chỉ chọn thức ăn tự nhiên. Không có sự đồng thuận về điểm số này. Chọn thức ăn tương thích là thiết yếu để cả hai lựa chọn đều chứa những yếu tố thiết yếu cho chó .

Thực phẩm khô phải cao cấp hoặc cao hơn. Khi cho ăn bằng thức ăn vật nuôi khô, thú cưng phải luôn luôn đứng với một bát nước đầy. Nếu con chó ăn thức ăn tự chế, thì đó không phải là ngũ cốc rỗng trên mặt nước, mà là một món cháo phong phú tốt trên cơ sở protein.Thịt là tốt cho việc này, không quá một lần một tuần bạn cần nấu trên cơ sở cá (cá chỉ nên là biển, không phải sông).

Đi bộ và đào tạo

Con chó phải vận động và di chuyển nhiều và chạy. Vâng, nếu đó là địa hình không nhẵn. Trong quy trình chạy này, động vật hoang dã giảng dạy tổng thể những nhóm cơ. Càng nhiều con chó con chuyển dời, nó sẽ càng tăng trưởng và trông ấn tượng hơn .Các bệnh nghiêm trọng chuyển sang động vật hoang dã khi còn trẻ cũng hoàn toàn có thể làm chậm sự tăng trưởng của nó .

Điều gì xảy ra nếu con chó con đứng sau định mức?

Trước tiên, bạn cần tìm hiểu lý do tại sao thú cưng không tăng cân hoặc chiều cao ở phần héo. Ngoại trừ trường hợp khi vấn đề nằm ở di truyền, hầu như không có gì bạn có thể giúp đỡ. Chỉ cần kiên nhẫn. Con chó có khả năng bắt kịp với bạn bè của mình, nhưng điều này sẽ xảy ra một chút sau đó.

Nếu nguyên do cho sự chậm tăng trưởng là tu luyện hoặc bệnh tật không đúng chuẩn, thì bạn cần phải cứu chú chó con càng sớm càng tốt khỏi hậu quả của thời kỳ mà nó không nhận được gì. Đừng nỗ lực tăng cường tăng trưởng bằng cách sử dụng máy gia tốc số 1 hoặc máy gia tốc tăng trưởng đặc biệt quan trọng .

Một giải pháp có thẩm quyền hơn sẽ là tìm hiểu thêm quan điểm ​ ​ chuyên viên để lựa chọn những loại thuốc thiết yếu cho thú cưng của bạn .

Nếu yếu tố là trong việc cho ăn sai, thì tốt hơn là tăng lượng loại sản phẩm protein có hàm lượng canxi, ví dụ, phô mai .

Trọng lượng trung bình của Rottweiler là 42 Phi50 kg, trọng lượng tối đa là 60 kg. Nó trực tiếp phụ thuộc vào dinh dưỡng và chế độ ăn uống. Số liệu có thể thay đổi tùy thuộc vào bản chất của vi phạm. Giảm cân thường là kết quả của một động vật dài trong thời tiết nóng. Sau này, bốn chân ăn ít hơn. Một vai trò quan trọng được chơi bởi phả hệ của con chó. Lý tưởng nhất là các thông số tăng trưởng của một con chó trưởng thành là một nửa chiều dài của cơ thể. Trong sự phát triển đầy đủ, con chó có thể đạt tới 68 cm.

Xem thêm: 10 cách chăm sóc mắt cho chó cưng | Farmvina Thú Cưng

Tuổi thọ trung bình của một con rottweiler là 10 trận12 năm. Trong điều kiện tốt, nó có thể tăng lên 14 năm. Được biết đến và sống lâu – những con chó đã sống 17 năm.

Về cách chọn thức ăn tương thích cho chó con Rottweiler, xem bên dưới .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot