Săn Bắn Thú Rừng Hoang Dã

9 giờ sáng sủa, David Bronson, bạn Mỹ, lên chiếc máy bay trực thăng R-4 tại một trường bay bằng đất nện nằm trong một vùng rừng núi nghỉ ngơi Pretoria, Nam Phi với khẩu súng trường M-18 bao gồm thêm ống ngắm. Anh ta chưa phải là member của quân đội Mỹ hoặc thao tác làm việc thích hợp đồng cùng với kiểm lâm Nam Phi mà đơn giản và dễ dàng là anh ta chỉ đi săn uống heo rừng theo một giấy phép vị một quan lại chức cấp cao làm việc Nam Phi phê chuẩn.

Bạn đang xem: Săn bắn thú rừng hoang dã

*
Một bức ảnh “tự sướng” của thợ snạp năng lượng David Bronson.

Sau khoảng 25 phút cất cánh, loại trực thăng mang lại một vùng đất khô cằn. Chẳng trở ngại gì để David nhận thấy một bè phái heo rừng sẽ ccụp mũi vào hầu như đọt cây non cùng bề mặt khu đất. Đưa súng lên ngắm rồi bóp cò vài lần, hiệu quả là 4 con heo bao gồm 2 lớn, 2 bé dại ở không cử động trong những lúc các con sót lại chạy tán loạn.

Việc săn uống bắn đúng theo pháp một vài loài thú rừng của David Bronson không phải là đơn lẻ ngơi nghỉ Nam Phi, mà nó vẫn trường tồn từ lâu. Theo report của Tổ chức bảo đảm động vật hoang dã hoang dã, trong một thập kỷ qua, cứ 3 phút lại có 1 con trúc bị giết thịt, phần lớn vì những người giàu xem Việc snạp năng lượng bắn là trúc giải trí chứ không cần nhằm mục đích để lấy làm thịt. Họ tới điểm săn bởi xuống sản phẩm công nghệ, xe địa hình hoặc trực thăng. Thậm chí một câu lạc cỗ có tên Hunter International còn trao giải thưởng đặc biệt đến phần nhiều ai bắn được rộng 80 con trúc trong một mùa snạp năng lượng, bao gồm lợn rừng, linc dương đầu trườn, dê núi, chó rừng với cả linc cẩu.

Ở Mỹ, phần đa chuyến săn heo rừng sử dụng máy bay đã tạo thành một cơn sốt, được ca ngợi là “Hogpocalypse Now”, rước cảm giác trường đoản cú bộ phim truyền hình Apocalypse Now kiến tạo năm 1979, trong đó bộ đội Mỹ trên trực thăng quân sự xả súng vào phần lớn thường xuyên dân đất nước hình chữ S ko tranh bị. Trang web của “Trực thăng săn heo rừng” gồm trụ sở tại bang Texas quảng cáo: “Không gì bởi giờ đồng hồ hụ của cánh quạt trực thăng trước sản phẩm lũ heo rừng rồi chỉ bởi một ngón tay xiết cò súng, nó vẫn kích hoạt sự mừng quýnh của bạn”, kèm theo đó là hình hình họa của những loài vật bị phun hạ cùng với sự tự mãn của thợ snạp năng lượng.

Xem thêm: Rừng Đen Của Đức - Lang Thang Rừng Đen Nước Đức

Một đội không giống ở Anh Quốc là Stud trò chơi Breeders cơ mà theo report của Tổ chức đảm bảo an toàn động vật hoang dã hoang dại, một quan liêu chức thời thượng Nam Phi đang kiếm được khoảng chừng 7 triệu bảng Anh từ bỏ các bản thảo snạp năng lượng phun động vật hoang dã hoang dã, cấp cho mang lại team này với một số team không giống mỗi năm. Phản ứng lại, quan lại chức này nói: “Trang trại động vật hoang dại bên trên quốc gia tôi là nơi tổ chức trò chơi và được điều hành và quản lý theo các nguyên tắc bảo tồn động vật hoang dã hoang dại ngặt nghèo độc nhất. Tôi ko tsay đắm gia vào những chuyển động phạm pháp hoặc phi đạo đức”.

Lúc Này, ROI của ngành công nghiệp săn bắn vui chơi được khoảng chừng khoảng tầm 300 triệu bảng Anh hàng năm. Từ năm 2010 cho 2020, nó đã làm thịt khoảng 1,7 triệu con vật, trong các số đó bao gồm loại đang đứng trên bờ hay chủng như voi, kia giác, cọp với sư tử. Gần 800 thợ snạp năng lượng đã giành được phần thưởng “African Big 5 - trợ thời dịch: 5 nhỏ thụ xịn ở châu Phi”, bởi vẫn làm thịt tối thiểu 1 nhỏ sư tử, 1 nhỏ voi, 1 nhỏ báo, 1 nhỏ kia giác Black hoặc trắng cùng 1 nhỏ trâu vào một mùa snạp năng lượng.

Nhằm rời sự làm phản đối của quả đât, các thành viên câu lạc cỗ snạp năng lượng bắn Hunter International đang tài trợ 600.000 bảng Anh mang đến niềm vui man rợ này bằng phương pháp thực hiện hầu như thông tin tài khoản ảo trên website Facebook cùng Twitter, mang như người châu Phi. Những chuyến săn được chúng ta Call là “đi dã ngoại hoặc di chuyển cắm trại”, trực thăng là “chlặng ruồi”, súng săn Call là “nhang xua đuổi muỗi”. Vì rứa, trước đa số chiếc tinh thần đại một số loại nlỗi “Tuần sau họ vẫn tổ chức đi dã ngoại để ngắm và chụp ảnh loài humming birht cánh đỏ nhưng mà chúng ta lưu giữ mang theo nhang đuổi muỗi vày vùng này có thể tất cả căn bệnh nóng rét…” thì ko mấy người đọc được ẩn ý của nó. Một member dấu tên của Hunter International bật mý từng chuyến du ngoạn snạp năng lượng, tín đồ tđam mê gia cần trả 5.500 bảng Anh giả dụ bay đến Nam Phi từ nước Anh, hoặc 6.000USD ví như đến từ Mỹ. Bob Kane, thành viên của Hunter International dường như không vệt diếm sự hãnh diện khi đưa lên website cá thể bức ảnh chụp ông ta vào phòng tiếp khách nhưng làm việc tường ngăn sau lưng là đầu của rất nhiều con báo gnóng, trâu, heo rừng, Trong dòng trạng thái, Bob viết: “Cái xúc cảm Khi siết cò súng thiệt là tuyệt đối bởi bạn hiểu được chiếc đầu của loài vật ấy sẽ trường thọ ở bên cạnh bạn…”.

Tại một cẩn thận không giống, hầu như đội thành viên phong phú, đa số nghỉ ngơi vài ba tổ quốc châu Á, trả chi phí sở hữu giấy phép snạp năng lượng bắn động vật hoang dã hoang dại chưa hẳn nhằm tiêu khiển nhưng mà để mang một số phần tử vào khung người chúng nhỏng sừng kia giác, sinh dục nam với xương cọp, mật cùng bàn tay gấu… với niềm tin bọn chúng sẽ trị lành những căn bệnh nan y, bao gồm cả các bệnh ung thư, hoặc tăng tốc sức khỏe dục tình tuy vậy theo các Chuyên Viên Y học tập số 1 quả đât, đó chỉ cần ý thức hoang mặt đường. Những máy này được chuyển lậu về xứ đọng ssống của mình hay những họ áp dụng, hoặc buôn bán lại cho những người không giống. Ông Goncalves, bạn quản lý điều hành Quỹ bảo đảm động vật hoang dã hoang dã nói: “Các cố gắng hệ tương lai vẫn kinh ngạc Khi nhìn lại cách tín đồ ta có thể chấp nhận được các loài động vật nguy cấp cho tuyệt nhất bên trên thế giới bị đầy đủ kẻ huyết giá buốt phun hạ trường đoản cú sản phẩm công nghệ bay để sở hữu được hầu như tấm hình trường đoản cú mừng rơn, phần lớn nụ cười toe toét cùng hầu hết món đá quý lưu niệm kinh rợn. Với hầu hết kẻ này, săn lùng danh hiệu “vua phun thú” là việc hãnh diện, được kích ưng ý do một ngành công nghiệp trái đất, thực hiện sức khỏe nghệ thuật bên dưới sự tiếp tay của các quan liêu chức bị tài lộc thao túng…”.

Vẫn theo ông Goncalves, ví như bọn họ ko ra tay ngăn chặn một bí quyết cương cứng quyết thì một ngày không xa lắm, con cháu họ vẫn chỉ bắt gặp các một số loại động vật hoang dã hoang dã trên sách vở, phlặng hình họa chứ đọng chưa phải là thấy bọn chúng tự do thoải mái trong vạn vật thiên nhiên.