Sinh sản ở chó Becgie bỉ và quá trình động dục ở chó cái bạn nên biết

Có nên cho sinh sản ở chó Becgie Bỉ ngay lần động dục tiên phong

Việc sinh sản ở chó Becgie Bỉ hiện nay khá được quan tâm vì đây là giống chó mới tư liệu về cách chăm sóc cũng như nuôi dưỡng rất ít.Nhu cầu mua chó Becgie Bỉ hiện nay tương đối cao chính vì vậy vấn đề sinh sản ở chó Becgie Bỉ khá được những người nuôi chó nhân giống quan tâm

Thời kì động dục ở chó Becgie Bỉ cái thường diễn ra ở thời điểm từ 6-10 tháng tuổi tùy thuộc vào các giống chó to hoặc nhỏ.
-Vào thời kì động dục chó Becgie Bỉ cái sẽ có những hành vi khác thường như nô nghịch nhiều hơn với những con chó khác hoặc cưỡi lên chân người.
-Hoa chó sẽ trở nên sưng mọng hơn và trở nên rất nhậy cảm,lượng hoocmon tăng trưởng khiến hoa sưng lên.Quá trình sinh sản ở chó Becgie Bỉ cái đánh dấu hiệu bắt đầu sự trưởng thành của chó Becgie Bỉ cái
-Đối với những người nuôi chó sinh sản quá trình sinh sản ở chó Becgie Bỉ này cần được theo dõi quan sát kĩ lưỡng để tính ngày giao phối cho chó cái bằng cách nuôi trên mặt sàn đá hoa màu trắng để máu tiết xuống mặt sàn chúng ta quan sát tốt hơn.
-Chó đực rất thính đối với loại hoocmon này chính vì thế chúng sẽ tiếp cận chó Becgie Bỉ cái của chúng ta,nên để ý và rốt kĩ để tránh trường hợp chó Becgie Bỉ cái của chúng ta bị những chú chó ta đực nhảy trộm
-Nên bỏ salo lần một vì khi đó chó chưa hoàn thiện về mặt thể chất chưa đủ điều kiện để sinh sản,chó con khi được đẻ ra sẽ hay chết non hoặc sức đề kháng rất kém. Đối với những trường hợp chó salo muộn quá 1 năm rưỡi mới salo lần 1 thì ta có thể cho phối luôn .Vì thời điểm này chó Becgie Bỉ cái đã khá trưởng thành.

Tham khảo bài viết : Những loại thực phẩm có hại cho chó Becgie Bỉ để có chính sách chăm nom tốt hơn nhất là so với những người đang nuôi chó sinh sản .
Sinh sản ở chó becgie Bỉ cái cần bỏ lần salo đầu tiên

Sinh sản ở chó Becgie Bỉ cái trưởng thành và quá trình mang thai

– Chó Becgie Bỉ là giống chó thuộc dòng Becgie ( chó chăn cừu ) chính vì vậy chúng có cơ thể rất khỏe mạnh săn trắc do vận động nhiều khác với giống chó Becgie Đức trước đây Becgie Bỉ sinh sản khá tốt do thích nghi được với mọi loại khí hậu trên thế giới nói chung và Việt Nam ta nói riêng.
– Độ tuổi sinh sản của chó Malinois rơi vào tầm 14-18 tháng tuổi trong quá trình nuôi người ta thường bỏ qua lần salo tức lần động đực đầu tiên khoảng từ 8-9 tháng do lúc này con chó cái vẫn còn non và chưa hoàn thiện về độ tuổi sinh sản, nếu giao phối ở thời điểm này sẽ rất nguy hiểm cho chó nhà bạn đàn con sinh ra có thể bị đẻ non hoặc đề kháng rất kém dẫn đến chất lượng chó sinh ra không được đảm bảo như ý muốn. Chó mẹ cũng còn quá non dẫn đến việc ít sữa, lóng ngóng không biết chăm con, tụt canxi….
– Chỉ nên cho chó malinois giao phối ở lần salo thứ 2 vì lần này con chó đã khá hoang thiện và đã sẵn sàng cho việc sinh sản và chăm con của mình đàn con sinh ra cũng rất khỏe mạnh và phát triển cũng như con người có luật hôn nhân chỉ lên tạo dựng gia đình khi trên 18 tuổi.
– Khi chó có những dấu hiệu salo chúng ta có thể quan sát rất rõ ,1 số biểu hiện như ăn khỏe, lông bóng mượt, quấn chó đực, ôm chồm nhảy nghịch lên những con khác, cuống hoa đỏ và sưng trước khi rụng trứng
– Đối với giống chó Malinois chúng ta nên nhảy đực vào ngày thứ 10 -13 kể từ ngày chó bắt đầu ra máu ( rụng trứng ) tuy nhiên thù vào cơ địa của mỗi chú chó mà người ta phối giống, không nên phối quá sớm hoặc quá muộn vì trứng rụng ít tỷ lệ đậu thai sẽ ít hơn.Đây cũng là quá trình sinh sản của chó becgie Bỉ đã vào độ chín nhất của chó cái tức là trứng rụng nhiều nhất

Bạn đang đọc: Sinh sản ở chó Becgie bỉ và quá trình động dục ở chó cái bạn nên biết

Quá trình sinh sản của chó becgie Bỉ chỉ nên diễn ra ở lần salo thứ 2 để có được đàn chó con chất lượng

– Nên cho chó phối vào sáng sớm mát trời vì cơ thể chó đực sau 1 đêm dài nghỉ ngơi chất lượng tinh dịch của chúng cũng tốt hơn rất nhiều nên phối nước 2 sau 2 ngày kể từ khi nhảy nước 1.
– Sau khi phối giống cần giữ chó cái bằng cách nhốt hoặc xích trong nhà không được thả đi lung tung có thể vô tình bị chó đực hàng xóm nhảy trộm sẽ không tốt hoặc chẳng may va đập mạnh khi nô đùa với chó khác hoặc xe cộ đâm phải.
– Cần tẩm bổ thức ăn để chó lấy năng lượng ổn định thai nên để chó ở những nơi yên tĩnh để chúng ngủ nghỉ thoái mái tránh ồn ào trong quá trình mang thai chó bị kích động sẽ nhảy chồm lên cắn cũng khôn tốt cho thai trong bụng chút nào vậy nên cần khu vực nghỉ dưỡng cách ly tốt nhất cho chúng vào thời kì nhậy cảm này.

Tham khảo bài viết : Thời gian phối giống chó Becgie Bỉ để đậu thai nhiều nhất tại trại chó Thanh Tùng

Để sở hữu 1 con giống tốt quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí

+ Địa chỉ trại nuôi sinh sản: 268 Ngọc Thụy – Long Biên -Hà Nội

+ trang web: https://www.chonghiepvumalinois.com/ & https://thucanh.vn/gia-cho-becg …

+ Hotline: 0869260092- 0963055592

Xem thêm: Bột protein hạt óc chó hữu cơ, 45% protein 110g – Raab – Cửa hàng thực phẩm Organic Ban Mê

3
/
5

(

Xem thêm: Bột protein hạt óc chó hữu cơ, 45% protein 110g – Raab – Cửa hàng thực phẩm Organic Ban Mê

13
bầu chọn
)

Keywords : ngày phối chó chuẩn, quy trình động dục ở chó Becgie Bỉ

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot