Sức mạnh đáng kinh ngạc của loài chó mạnh nhất thế giới

Khi nói loài chó nào là loài mạnh nhất thế giới, hẳn không ít người hoàn toàn có thể chứng minh và khẳng định ngay rằng, đó chính là Ngao Tây Tạng .

Chó Ngao Tây Tạng là giống chó của thảo nguyên Tây Tạng, chúng sống trên những đồng cỏ rộng bát ngát, xanh bạt ngàn của thảo nguyên đầy tuyết .

Người Tây Tạng nuôi chúng để bảo vệ gia súc của họ khỏi nhưng con thú hoang cũng như bảo vệ những tu viện thiêng liêng cùng cuộc sống du canh du cư của mình.

Bạn đang đọc: Sức mạnh đáng kinh ngạc của loài chó mạnh nhất thế giới

Ngao Tây Tạng là những dũng sĩ trên thảo nguyên tuyết trắng. Chúng được ca tụng là Chúa tể của thảo nguyên và được miêu tả là : ” To hơn chó sói, mạnh hơn báo hoa và nhanh hơn hươu nai ” .

Loài này được phát hiện bởi 2 nhà thám hiểm người Ý khi họ đặt chân đến ngôi làng Jhangihe, nằm ở khu tự trị Tây Tạng, cao 5200 m so với mực nước biển .
Thế kỉ 18, những nhà thám hiểm, khi đến Himalaya, thường mang về loài chó này để làm món quà hiến Tặng cho Hoàng Gia của họ .
Vì chó là loài đầu tiền mà con người tất cả chúng ta thuần dưỡng được nên ngay từ xưa, sau những trận chiến ở xa, nhiều võ tướng Trung Quốc xưa cũng đã mang loài chó này về để làm thú nuôi trong nhà cũng như để làm cống phẩm .
Vậy nên, tất cả chúng ta biết rằng Ngao Tây Tạng đã ở bên con người từ rất sớm, nhưng trong chúng, bản tính hung ác của mẹ vạn vật thiên nhiên ban tặng vẫn còn lại rất sâu đậm .

Loài chó này cũng có những đặc thù khiến cho con người phải nể phục chúng đó là rất trung thành với chủ với gia chủ, cả đời chúng chỉ một gia chủ duy nhất, là người nuôi dưỡng nó .
Ngao Tây Tạng đặc biệt quan trọng lì lợm, khi chiến đấu thì phải chiến đấu tới cùng. Chúng trung thành với chủ đến hơn cả, chỉ nghe lời gia chủ của mình, không nghe lời bất kể người nào khác .

Loài chó này cũng có bộ lông rất dày, khá giống một sư tử, để chống chọi với thời tiết khắc nghiệt của cao nguyên gần Himalaya .
Thân hình của chúng khá là to lớn, với chiều cao là gần 1 m, cân nặng khoảng chừng từ 70-80 kg. Chó Ngao là loài rất mưu trí, chúng hoàn toàn có thể tự Open, dùng tâm lý của mình để đoán biết tâm trạng của gia chủ .
Chó Ngao Tây Tạng là loài khá khép kin, chúng chỉ thân thương với những người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình còn không thì chúng sẽ có tâm thế dè chừng với những người bên ngoài và trở nên hung ác khi cảm thấy nguy khốn .

Chó Ngao Tây Tạng là thần khuyển của vùng thảo nguyên, vì sao có cái tên này thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu truyền thuyết về một chú chó Ngao dũng cảm.

Xem thêm: Tủ rượu gỗ óc chó cao cấp đẹp +63 Mẫu & Báo giá 02

Chú chó đó tên là Sát Ba Tháp, được cả thế giới công nhận là chú chó Ngao Tạng thần dũng và hiếm có nhất .
Nó mồ côi mẹ, do đã bị cả bầy sói tiến công và giết chết. Chỉ còn lại Sát Ba Tháp được người dân du mục đem về nuôi lớn, chú trở thành người bảo vệ gia súc cho gia chủ của mình .

Chú chó ngao này đã từng cắn nhau với 4 con chó sói, và cả 4 con sói đều bị cắn chết. Theo người dân ở đây cho biết, “ Sát Ba Tháp ” đã từng cắn chết 37 con sói khi chúng đến tiến công gia súc .
Sát Ba Tháp có thân hình to lớn, sức mạnh vô địch, vẻ thần thái, uy nghi, dũng mãnh và uy vũ. chú trở thành người bảo vệ cho người dân du mục địa phương .

Vì vậy, chó Ngao được ca tụng là loài chó dũng mãnh nhất thế giới. Loài chó này cũng có một vài loài khác nhau, trong đó có một số ít loài cực kỳ quý và hiếm .

Loài Ngao Vương Hổ Đầu Tuyết

Là loài ngao thuộc hàng thượng phẩm, lông trắng như tuyết, có bờm như sư tử .
Nó là con đầu đàn, mưu trí, dũng mãnh, biết chỉ huy những con khác trong đàn chống lại gấu, sói khi chúng tiến công gia súc .

Loài Ngao Đại Sư Đầu

Có lông đầu dài, chỉ có 2 màu nâu vàng và đen, có lông bờm dài .

Ngao Đại Sư Đầu
Ngao Đại Sư Đầu

Thường có màu nâu đỏ, hiếm có màu trắng.

Thường có màu nâu đỏ, hiếm có màu trắng.

Xem thêm: Máy siêu âm chó mèo giá rẻ, máy siêu âm gia súc giá rẻ

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot