Sức mạnh đến từ tiếng kêu rù rù ở mèo

Không chỉ là một người bạn sát cánh mê hoặc, mèo còn có năng lực đặc biệt quan trọng ít ai biết bởi tiếng kêu của mình. Hãy cùng Pet’s Home khám phá về sức mạnh của tiếng mèo kêu rù rù qua bài viết bên dưới nhé .

ĐẶC ĐIỂM CỦA TIẾNG KÊU CỦA MÈO

Loài mèo có rất nhiều tiếng kêu xê dịch trong nhiều tần số khác nhau, nhưng đặc biệt quan trọng là tiếng kêu ‘ rù rù ’ này giao động từ 25H z đến 150H z. Theo những nhà khoa học, đó là tiếng kêu riêng không liên quan gì đến nhau của động vật hoang dã họ mèo và cầy Genets mới có năng lực phát ra tiếng kêu ‘ rù rù ’. Tiếng kêu này là sự phối hợp của dây thanh quản dưới cổ họng và sự giao động liên tục của cơ hoành từ 20 đến 30 lần mỗi giây, điều này diễn ra không riêng gì khi mèo được gãi nơi thương mến như sau tai … mà còn ngay cả khi chúng đang thở .

Ginger Cat Sleeping On Soft White Blanket, Cozy Home And Relax.. Stock  Photo, Picture And Royalty Free Image. Image 116504706.

TẠI SAO MÈO LẠI RÙ RÙ ?

Nhiều thí nghiệm cho thấy, tiếng ‘rù rù’ của mèo là cơ chế giúp giảm tiêu hao năng lượng ở khung xương khớp, giúp đảm bảo cho các khớp xương được an toàn trước khi bắt đầu leo trèo, nhảy cao, chạy nhanh…

Bạn đang đọc: Sức mạnh đến từ tiếng kêu rù rù ở mèo

Vibration Healing - Advice, Guidance and Support.

Theo nghiên cứu và điều tra của Thương Hội thú y Hoa Kỳ, có hơn 90 % trường hợp mèo nhảy từ độ cao 5 tầng lầu đã tự hồi sinh khỏe mạnh những chấn thương lâm sàng bằng cách phát ra tiếng ‘ rù rù ’. Trong quy trình hồi sinh đó, chúng giúp tự xoa dịu cơn đau, giảm sưng .

Giúp chính bạn giảm Stress

The Secret Power of a Cat's Purr - Science WorldChỉ với 5 phút ngồi vút ve bên mèo cưng và mọi vết tích của một dài dài lo âu của bạn sẽ biến mất, bạn chắc như đinh đã trải qua cảm xúc này đúng không ? Ngoài sự dễ thương và đáng yêu hiện hữu tước mắt và tiếng rù rù của của mèo tác động ảnh hưởng rất nhiều lên vùng não bộ phần nào giúp giải tỏa tâm ý, giảm căng thẳng mệt mỏi. Nhiều nghiên cứu và điều tra âm học đã chỉ ra, với những tiếng kêu có tần số xê dịch từ 20H z đến 140H z sẽ giúp cải tổ ý thức, giảm stress và căng thẳng mệt mỏi .

Cải thiện năng lực hô hấp

Nhiều điều tra và nghiên cứu lâm sàng cho thấy, nuôi mèo hoàn toàn có thể cải tổ năng lực hô hấp ở người và giảm được hơn 40 % rủi ro tiềm ẩn mắc phải những bệnh tương quan đến suy tim và đột quỵ. Vì vậy, hãy liên tục chơi đùa và yêu thương người bạn đáng yêu và dễ thương, mê hoặc nhỏ nhà mình để tăng cường sức khỏe thể chất và nâng cao ý thức nhé cả nhà !

Một cách tiếp xúc cực hiệu suất cao

Trên thực tiễn, một điều tra và nghiên cứu được thực thi tại Đại học Sussex đã phát hiện ra rằng mèo có tiếng kêu “ gằn giọng ” khi nỗ lực diễn đạt cảm xúc đói. Tiếng kêu đặc biệt quan trọng này cùng với tiếng kêu meo meo có tần số tựa như như tiếng khóc của trẻ sơ sinh. Các nhà nghiên cứu đã phát một đoạn ghi âm tiếng kêu rù rù của những người không nuôi mèo và họ vẫn nhận ra cảm xúc kích thích, cấp bách .

How Long Should a Kitten Stay With Its Mother?

Xem thêm: Chó nghiệp vụ Mỹ ở khách sạn dát vàng khi Tổng thống Trump tới Đà Nẵng

Kêu rù rù cũng là một hình thức tiếp xúc quan trọng giữa mèo và mèo con mới sinh của chúng. Bởi mèo sơ sinh chưa tăng trưởng thị giác và thính giác cho đến khi chúng được khoảng chừng mười ngày tuổi. Cảm giác về tiếng rù rù của mẹ chúng trở thành một cách để khẳng định chắc chắn sự bảo đảm an toàn và báo hiệu thời hạn cho ăn .

Chữa lành xương

Theo triết lý, tiếng kêu rù rù là một hình thức tự xoa dịu bản thân, điều này cũng hoàn toàn có thể lý giải tại sao mèo kêu gừ gừ với bác sĩ thú y hoặc khi bị đau .

Caring for A Cat with a Broken Bone

Từ điều tra và nghiên cứu của những nhà nghiên cứu âm học đăng trên tạp chí National Geographic ( 2009 ), tiếng kêu ‘ rù rù ’ của mèo xê dịch từ 25H z đến 50H z hoặc từ 100H z trở lên giúp tăng tỷ lệ xương và thôi thúc quá trình tự chữa lành những vết thương do gãy xương gây ra. Ngoài ra với tần số này, những khối cơ và tế bào cơ được thôi thúc tăng trưởng nhanh hơn và vết thương tự liền nhanh hơn thông thường .

Ngoài những lợi ích đã được kiểm định bằng nghiên cứu ở trên, tiếng kêu rù rù của mèo còn được biết đến với nhiều lợi ích bất ngờ khác. 

Xem thêm: 11 năm không gặp, chú chó còn nhớ chủ cũ? Phản ứng của nó thật xúc động…

Một số người cho rằng tiếng kêu rù rù của mèo khiến những vết xước mau lành và tránh viêm nhiễm. Không chỉ vậy, tiếng kêu kỳ diệu của mèo còn hoàn toàn có thể giúp giảm đau cơ bắp gân và những chấn thương dây chằng .

Funny Cats and Kittens Meowing Compilation - YouTube

Bạn có kinh ngạc với ” siêu sức mạnh ” này của mèo cưng ? Hãy san sẻ thêm với Pet’s Home nếu bạn biết ” siêu năng lượng ” khác ở người bạn nhỏ này nhé !

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot