Tại sao không nên vuốt đuôi mèo?

Tại sao không nên vuốt đuôi mèo ? Nếu bạn đã thử vuốt ve hoặc sờ vào đuôi mèo, bạn hoàn toàn có thể kinh ngạc khi thấy chúng không dễ chịu. Tại sao mèo không thích điều này ?Chúng ta sẽ tìm ra câu vấn đáp trong bài viết này. Vì mèo không hề trò chuyện với con người nên tất cả chúng ta phải tìm hiểu và khám phá một chút ít để có được câu vấn đáp .

Tại sao không nên vuốt đuôi mèo ?

Mèo không thích bị chạm vào đuôi vì đó là bộ phận nhạy cảm trên khung hình chúng. Đuôi giúp mèo giữ cân đối và có rất nhiều dây thần kinh lẫn cơ khác nhau trên đó giúp chúng chuyển dời .

Nếu bạn vô tình giẫm phải đuôi mèo, bạn sẽ nhận thấy rằng chúng sẽ la hét và đau đớn khá nghiêm trọng. Đây là bằng chứng cho thấy đuôi của chúng thực sự nhạy cảm và tinh tế như thế nào.

Bạn đang đọc: Tại sao không nên vuốt đuôi mèo?

Nhưng tại sao đuôi của chúng lại nhạy cảm như vậy ? Hãy cùng tìm hiểu và khám phá thêm về mèo và đuôi của chúng .

Đây là yếu tố tương quan đến sinh học

Tại sao không nên vuốt đuôi mèo
Có thể bạn sẽ vướng mắc tại sao một con mèo lại chăm sóc nhiều đến đuôi của chúng như vậy. Sự thật là yếu tố này tương quan tới sinh học. Hiểu được tính năng của đuôi mèo sẽ giúp bạn hiểu tại sao chúng lại bảo vệ nó .Câu vấn đáp đơn thuần là đuôi mèo Giao hàng nhiều mục tiêu khác nhau của chúng. Trên trong thực tiễn, đuôi hoàn toàn có thể là một trong những phần quan trọng nhất của mèo .Đây là nguyên do tại sao mèo dành nhiều thời hạn để bảo vệ đuôi của chúng. Ngay cả khi chúng yêu chủ của mình, chúng cũng không thích chủ chạm vào đuôi của mình .Về mặt sinh học, một con mèo cần có đuôi để triển khai những công dụng hàng ngày .

Đuôi của mèo được sử dụng để giữ thăng bằng

Liên quan đến việc tại sao không nên vuốt đuôi mèo, khi quan sát một con mèo đi dạo, bạn sẽ thấy rằng đuôi của chúng vận động và di chuyển từ bên này sang bên kia .Nếu mèo bị thả rơi xuống, bạn sẽ nhận thấy đuôi của chúng khua xung quanh. Khi một con mèo đang chạy và quay đầu, đuôi của chúng sẽ chĩa ra theo hướng ngược lại và chuyển dời xung quanh .Một con mèo dùng đuôi của mình mỗi ngày để giữ cân đối. Giống như khi tất cả chúng ta sẵn sàng chuẩn bị ngã, theo bản năng tất cả chúng ta sẽ vung tay ra để giữ cân đối. Nguyên tắc vật lý tương tự như vận dụng cho mèo và đuôi của chúng .Trên thực tiễn, đuôi là một trong những nguyên do chính lý giải tại sao những con mèo lớn lại là những thợ săn siêu việt như vậy .Đuôi là một phần quan trọng trong đời sống hàng ngày của mèo nên chúng hoàn toàn có thể muốn bạn tránh xa đuôi tất cả chúng ta .

Đuôi mèo rất nhạy cảm

Đuôi của mèo rất tinh xảo và nhạy cảm. Bạn sẽ nhận thấy rằng mèo sẽ cụp đuôi vào khi sợ bị một con vật khác tiến công. Đó là bộ phận nhạy cảm trên khung hình chúng và họ muốn bảo vệ nó .Đuôi mèo được tạo thành từ rất nhiều dây thần kinh nhỏ và mỏng dính, dễ đau đớn. Hơn hết, phần đuôi còn có rất nhiều xương, dây chằng và cơ bắp .

Đuôi mèo được sử dụng để tiếp xúc

Một nguyên do khác khiến mèo hoàn toàn có thể không dễ chịu khi bạn chạm vào đuôi của chúng là chúng sử dụng đuôi để tiếp xúc .Các chuyên viên động vật hoang dã sẽ sử dụng đuôi và những ngôn từ khung hình khác để biết mèo đang cảm thấy thế nào .Những con mèo khác sẽ tiếp xúc với nhau bằng cách sử dụng đuôi của chúng .Nếu đuôi mèo bị mất hoặc bị thương, chúng sẽ không hề nói cho những con mèo khác biết chúng đang cảm thấy thế nào hoặc chuyện gì đang xảy ra. Điều này thực sự sẽ gây khó khăn vất vả cho mèo khi tiếp xúc với xã hội .

Có thể vuốt ve đuôi mèo không ?

Khi nói về tại sao không nên vuốt đuôi mèo, mèo của bạn hoàn toàn có thể thích được vuốt ve đuôi, nhưng không được nắm lấy đuôi chúng .Nhiều con mèo không phản ứng tích cực với việc được âu yếm ở khu vực này, nhưng nếu bạn vuốt ve dọc khung hình chúng, chúng sẽ cho bạn vuốt đuôi .Đây là một phần của hoạt động giải trí cho mèo tiếp xúc với xã hội. Chúng sẽ hiểu rằng chúng hoàn toàn có thể tin cậy gia chủ của chúng, vì thế chúng sẽ yên tâm khi được bạn vuốt đuôi .Do đó, bạn hoàn toàn có thể nhận thấy rằng sau một vài lần vuốt ve, mèo sẽ không dễ chịu hoặc cố gắng nỗ lực cắn bạn. Đây là cách chúng nói với bạn rằng chúng không muốn bạn chạm vào đuôi của chúng nữa .

Tại sao một số ít con mèo lại thích được vuốt đuôi ?

Bạn hoàn toàn có thể hơi hoảng sợ khi đọc tiếp những dòng này. Nhưng có lẽ rằng bạn đã từng gặp những chú mèo thích người khác đùa nghịch với đuôi của chúng .Sự thật là mỗi con mèo là một thành viên khác nhau. Một số con mèo không ngại ai đó vuốt ve đuôi của chúng ; nhưng những con khác lại không chịu được .Vì vậy, yếu tố là khám phá đơn cử về thú cưng của bạn xem chúng thích gì .

Có nên vuốt ve đuôi mèo lạ không ?

Đối với việc tại sao không nên vuốt đuôi mèo lạ, không phải nghi ngờ gì nữa nhưng bạn không bao giờ nên vuốt ve đuôi mèo lạ nếu không biết rõ về chúng. Một số con mèo cực kỳ bảo vệ đuôi của chúng, và chúng sẽ tấn công bạn.

Xem thêm: Hạt thức ăn Fitmin cho mèo có gì đặc biệt?

Có thể bạn không muốn làm tổn thương chúng nhưng chúng coi đó là một mối rình rập đe dọa và sẽ chuyển sang chính sách tự vệ .Đối với những con mèo được cho phép bạn vuốt đuôi chúng, phần đông là do chúng cảm thấy tự do khi ở bên bạn .Điều đó có nghĩa là bạn không nên vuốt ve đuôi những con mèo không cảm thấy tự do khi ở bên bạn. Chúng hoàn toàn có thể coi hành vi của bạn là hành vi tiến công và sẽ sợ hãi .Khi một con mèo bị kéo đuôi, giẫm lên hoặc chạm vào theo cách chúng không thích, chúng sẽ coi đây là một mối rình rập đe dọa. Khi nhận thấy mối rình rập đe dọa, con mèo sẽ chuyển sang chính sách chiến đấu hoặc chạy trốn .Đối với hầu hết những con mèo thì chúng sẽ muốn tiến công và tự vệ. Đây là nguyên do tại sao bạn hoàn toàn có thể thấy một con mèo đùng một cái trở nên hung ác trong khi bạn vuốt ve chúng từ đầu đến đuôi. Đó là do bạn chạm vào đuôi – phần cấm kỵ trên khung hình chúng .Ngay cả khi mèo của bạn không có phản ứng bên ngoài khi bạn chạm vào đuôi của chúng, so với phần đông mèo thì chúng sẽ bị căng thẳng mệt mỏi khi bạn làm như vậy .Đó là khu vực không hề tùy tiện chạm vào, thế cho nên khung hình của chúng sẽ ngay lập tức phản ứng lại .Bạn sẽ thấy rằng đa phần mèo sẽ có phản ứng căng thẳng mệt mỏi khi bạn túm đuôi chúng .Ngay cả khi bạn không nỗ lực làm tổn thương chúng, chúng vẫn sẽ phản ứng để tự vệ .Mèo nổi tiếng là “ hung ác ” khi chúng bị căng thẳng mệt mỏi. Chúng kén chọn môi trường tự nhiên sống và chúng thích mọi thứ theo một cách nhất định .Khi một con mèo bị stress, chúng sẽ bộc lộ một loạt triệu chứng. Điểm mấu chốt là bạn phải tránh làm mèo stress .

Làm thế nào để chải chuốt đuôi cho mèo ?

Với những thông tin đã được nêu trên, bạn hoàn toàn có thể tự hỏi mình nên chải lông cho mèo như thế nào .Chỉ cần bạn làm chậm và cẩn trọng là bạn hoàn toàn có thể chải chuốt đuôi mèo một cách trơn tru rồi. Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn một bộ dụng cụ chải lông nhẹ nhàng cho phần đuôi của mèo .Mèo cần được tự do trong suốt quy trình chải lông. Miễn là chúng được sống trong một thiên nhiên và môi trường tự do và bảo đảm an toàn, mèo của bạn sẽ tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ .Chải quá nhanh hoặc mạnh phần đuôi sẽ làm mèo trở nên không dễ chịu .

Đuôi mèo tương ứng với bộ phận nào trên khung hình người ?

Có lẽ bạn cũng đã tự hỏi đuôi mèo tương ứng với bộ phận nào trên khung hình người để hoàn toàn có thể so sánh thuận tiện hơn. Thật không may là đuôi mèo không hề so sánh với bộ phần nào của con người cả .Sự thật là đuôi mèo độc lạ đến mức không có bộ phận khung hình nào của tất cả chúng ta có công dụng gần giống với nó .Đuôi là một phần rất quan trọng trong đời sống hàng ngày của chúng. Đuôi mèo nhạy bén, nhiều tác dụng và ảnh hưởng tác động sinh học so với đời sống hàng ngày của chúng .Không có bất kỳ bộ phận nào trên khung hình người có những đặc thù giống nhau. Vì vậy, điều quan trọng là phải nhớ tôn trọng đuôi của mèo của bạn .

Với những thông tin được chia sẻ ở trên, hy vọng rằng bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao không nên vuốt đuôi mèo?”. Nếu mèo của bạn có hành vi gì kì lạ, hãy cho PetshopSaigon.vn biết nhé.

Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, sữa tắm cho chó, sữa tắm cho mèo, phụ kiện sỉ lẻ hàng đầu tại TP.HCM.

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

Xem thêm: Entomophagy

Shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://thucanh.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận FREE Ship Giảm giá SHOCK Quà tặng HẤP DẪN

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Động vật

Khuyễn Mãi Hot