Tại Sao Mèo Nhảy Qua Người Chết Lại Bật Dậy? – Tôi Yêu Mèo

Chúng ta được nghe một vài câu chuyện không rõ thực hư về “Quỷ nhập tràng” – mèo nhảy qua người chết liền bật dậy”. Câu chuyện này được lưu truyền từ đời này sang đời khác khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc rằng tại sao mèo nhảy qua người chết lại bật dậy không? Hãy cùng ToiYeuMeo.Com tìm hiểu hiện tượng lạ lùng này bạn nhé! 

Hiện Tượng Quỷ Nhập Tràng – Mèo Nhảy Qua Xác Người Chết

Hiện tượng quỷ nhập tràng – mèo nhảy qua xác người chết thì sống dậy. Hiện tượng này không chỉ có ở Việt Nam mà còn nhiều nước trên thế giới. Hiện tượng người chết bật dậy được nhiều người thiên về tâm linh cảm thấy sợ nên họ luôn kiêng cữ để tránh hiện tượng này xảy ra làm người chết khó siêu thoát.

hiện tượng quỷ nhập tràng - mèo nhảy qua xác người chếtTheo phong tục ở Hy Lạp, mỗi khi mái ấm gia đình nào có người qua đời sẽ cho hẳn một “ đội quân ” được túc trực bên xác chết để canh mèo tránh việc mèo nhảy qua quan tài và họ coi việc làm đó có ý nghĩa “ công đức ” .

Xác chết được ghim chặt xuống tấm phản gỗ bằng 2 cây đinh dài, nhằm đảm bảo cho người chết an nghỉ vĩnh hằng và nếu có bị mèo nhảy qua người chết thì cũng không thể “thức tỉnh” được.

Bạn đang đọc: Tại Sao Mèo Nhảy Qua Người Chết Lại Bật Dậy? – Tôi Yêu Mèo

Đồng thời, bên ngoài cửa ngôi nhà có đám tang, họ chất đầy những cành cây gai với mục tiêu ngăn không cho mèo vào nhà và nhập vào xác chết .
Theo 1 số ít tài liệu cổ ghi chép ở Anh, những người đã chết bị chó mèo nhảy qua là điều tối kỵ. Con vật này sau đó sẽ bị giết chết và chôn cùng với xác chết để linh hồn người mất được siêu thoát, không bị quấy rầy. Sau đó mái ấm gia đình có người mất phải cắt cử thành viên canh giữ xác mèo. Ngoài ra, họ còn phải gỡ mái ngói để ánh sáng xuyên xuống và rắc hạt cải ra xung quanh nhà để trừ tà giúp hồn người chết đi thanh thản .
Hay ở 1 số ít miền nông thôn ở Trung Quốc, Serbia và Bulgaria … phong tục của họ cũng tương tự như ở Anh, mọi người sẽ cắt cử phân công nhau đứng bên xác chết canh mèo. Họ phải gỡ mái ngói để ánh sáng xuyên xuống và rắc những hạt cải ra khắp nhà để trừ ma quỷ .
Sở dĩ dân gian nói và hành vi như vật là vì ở trong một vài đám tang, khi có mèo Open thì người chết sẽ bật dậy, thậm chí còn khi người chết đã được đặt trong quan tài đi nữa thì nắp quan tài cũng bị bật ra, lăn xuống đất .
Hình như loài mèo đã gieo rắc nỗi sợ hãi lên những mái ấm gia đình có người thân trong gia đình qua đời. Và sự sợ hãi này đã trải rộng trên toàn quốc tế. Điều này như chứng tỏ rằng hiện tượng kỳ lạ kỳ quái “ quỷ nhập tràng ” đã từng xảy ra ở nhiều nơi. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đấy chỉ là bịa đặt, suy diễn của con người và cố tìm cách lý giải nó bằng khoa học .

>>> Xem ngay: Mèo Vào Nhà Có Đen Không?

Vì Sao Mèo Nhảy Qua Người Chết Lại Bật Dậy ?

Hẳn là nhiều người vẫn cố tìm cách để lí giải cho vấn đề tại sao mèo nhảy qua người chế lại bật dậy?

Xem thêm: Chăm sóc chó đẻ như thế nào để “mẹ tròn con vuông”?

tại sao mèo nhảy qua người chết lại bật dậyDân gian cho rằng, nếu trong đám tang có một con mèo nhảy qua người chết thì người đó sẽ không siêu thoát được mà “ bật dậy ” trở thành cương thi. Theo như lời đồn đại thì con quỷ này hoàn toàn có thể đứng lên, mở trừng trừng mắt cả ngày lẫn đêm, biết chọn thịt sống để ăn .
Nhưng con mèo tạo nên hiện tượng kỳ lạ này là loài mèo có con mắt thứ 3 được những cụ thời xưa gọi bằng cái tên “ Linh miêu ”. Chúng thường là loại mè đen, mắt sáng và chói đỏ trong bóng tối. Đôi mắt của loài linh miêu này chứa đầy “ sát khí ” trông rất đáng sợ .

Khoa Học Lý Giải Hiện Tượng Xác Chết Sống Lại Khi Mèo Nhảy Qua

Một số người cho rằng con mèo mang điện tích dương và người chết mang điện âm, chính cho nên vì thế khi mèo nhảy qua người chết hay quan tài khiến lực hút trái dấu làm cho xác chết tự nhiên bật dậy. Nghe qua thì có vẻ rất khoa học đúng không nào ! Tuy nhiên, thật sự vô lý vì con mèo bé tí làm thế nào hoàn toàn có thể có sức hút và hút nổi xác người nặng mấy chục kg .
Các nhà khoa học trên Thế Giới cũng đã điều tra và nghiên cứu về hiện tượng kỳ lạ “ siêu nhiên ” – quỷ nhập tràng này và đã đưa ra Kết luận .
khoa học lý giải xác chết sống lại khi mèo nhảy quaKhi một người tắt thở nghĩa là người đó đã chết. Nhưng trong một vài trường hợp, trước khi người chết hẳn thì khung hình đó trải qua trạng thái chết lâm sàng. Lúc này những biểu lộ sẽ giống như chết nhưng những tế bào khung hình vẫn còn hoạt động giải trí và hoàn toàn có thể lê dài đến hàng chục tiếng .
Khi người nào đó rơi vào trạng thái chết lâm sàng nhưng tự sống lại là điều vô cùng hiếm. Trường hợp này Open nếu được kích thích bằng sốc điện tim nhưng thường thì sẽ chỉ diễn ra trong thời hạn rất ngắn .

Khi chết lâm sàng, các tín hiệu điện từ bộ não không còn và cơ bắp đã trong trạng thái thả lỏng. Khi được kích thích bằng luồng điện tương tự những xung điện phát ra từ não, các cơ bắp đó sẽ co lại tạo ra hiện tượng xác chết biết cử động.

Xem thêm: Chó Lancashire Heeler giá bán nguồn gốc đặc điểm và tính cách

Vậy nên, khi mèo nhảy qua một người đang trong trạng thái chết lâm sàng, khung hình đó bị bật dậy là điều trọn vẹn hoàn toàn có thể .

>>> Đọc thêm: Thực Hư Câu Chuyện Nhau Thai Mèo Hên Hay Xui?

ToiYeuMeo.Com vừa mang đến cho bạn một vài thông tin liên quan đến vấn đề tại sao con mèo nhảy qua người chết thì bật dậy. Tuy có những suy luận từ dân gian đến khoa học về hiện tượng kỳ lạ này, song, những điều vừa nói trên chỉ là luận điểm của các nhà khoa học mà chưa có bất kỳ chứng minh logic nào. Hiện tại khoa học vẫn đang nghiên cứu về hiện tượng này. Hãy cùng chờ đón một kết luận đầy đủ và chính xác nhất bạn nhé! 

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot