Tên các loại đá quý bằng Tiếng Anh

1. Diamond /´daiəmənd/: Kim cương

Đứng đầu trong list này, cũng là loại đá quý thông dụng nhất chính là kim cương. Kim cương có màu trong suốt, với thành phần chính là cacbon nguyên chất, được sản sinh trong tự nhiên. Bên cạnh giá trị vật chất lớn, kim cương còn là hiện thân của sự sang chảnh, quyền quý và cao sang và là hình tượng của tình yêu bất diệt .

2. Sapphire /´sæfaiə/: Lam ngọc

Bạn đang đọc: Tên các loại đá quý bằng Tiếng Anh

Lam ngọc ( Sapphire ) cũng là từ quen thuộc trong tên những loại đá quý bằng tiếng Anh. Đá lam ngọc đại diện thay mặt sự chân thành, lòng chung thủy sự như mong muốn, niềm kỳ vọng. Loại đá này cũng mang ý nghĩa biến tham vọng thành hiện thực, và mang lại suôn sẻ trong hôn nhân gia đình .

3. Opal /´oupl/: Đá mắt mèo

Nữ hoàng của những loại đá quý – Opal ( đá mắt mèo ) có rất nhiều sắc tố, trong đó, sắc đỏ điển hình nổi bật nhất hoàn toàn có thể phát ra lửa. Opal đại diện thay mặt cho niềm kỳ vọng, sự ngây thơ .

4. Ruby /´ru:bi/: Hồng ngọc

Ruby ( Hồng ngọc ) là loại đá thường Open trong nhiều bộ phim Hollywood. Ruby được biết đến là một trong những loại đá quý hoàn hảo nhất nhất, có công dụng tốt tới sức khỏe thể chất như : lưu thông máu, ngủ ngon. Hồng ngọc tượng trưng cho quyền lực tối cao, sự tự do, và vui tươi .

5. Pearl /pə:l/: Ngọc trai

Ngọc trai cũng được coi là một loại đá quý quý và hiếm, với vẻ đẹp tròn trịa, toàn vẹn, được ví như viên đá của mặt trăng. Ngọc trai là hiện thân của sự nhã nhặn, trong trắng và thuần khiết và đại diện thay mặt cho một mái ấm gia đình niềm hạnh phúc .

6. Emerald /´emərəld/: Ngọc lục bảo

Ngọc lục bảo đại diện thay mặt cho sự tăng trưởng, thanh thản, và an yên với màu xanh lục đặc trưng đầy ma mị. Ngọc lục bảo còn có tính năng an thần, giảm stress, lo ngại, và làm tăng sức phát minh sáng tạo, tư duy và trí tuệ .

7. Aquamarine /¸ækwəmə´ri:n/: Ngọc xanh biển

Cái tên tiếp theo trong list tên những loại đá quý bằng tiếng Anh là Aquamarine ( Ngọc xanh biển ). Cái tên này bắt nguồn từ tương truyền rằng ngọc xanh biển xuất phát từ hòm châu báu của nàng tiên cá từ dưới đáy đại dương. Sắc xanh biển của loại đá này đại diện thay mặt cho sự độc lập, yên tĩnh và tình bạn .

Xem thêm: Tác dụng thần kỳ của đá mắt mèo

8. Garnet /´ga:nit/: Ngọc hồng lựu

Ngọc hồng lựu với sắc đỏ rực rỡ là hình tượng cho sự sức sống, nghị lực vươn lên, hay một tình yêu bất diệt, thủy chung, và an toàn và đáng tin cậy. Tương truyền rằng, ngọc hồng lựu sẽ mang lại suôn sẻ trong hôn nhân gia đình, tình yêu và ngăn ngừa quân địch .

9. Agate /´ægət/: Mã não

Đây là loại đá quý khá quen thuộc tại Nước Ta, là vật liệu tạo thành nhiều đồ trang sức đẹp. Đá mã não tượng trưng cho sức khỏe thể chất, sự trường thọ, sung túc và được xem như thể “ lá bùa suôn sẻ ” của con người .

11. Moonstone /´mu:n¸stoun/ : Đá mặt trăng

Dù tên là Đá mặt trăng nhưng loại đá này không từ Mặt Trăng tới Trái Đất. Cái tên này xuất phát từ đặc thù khi ánh sáng chiếu qua loại đá này sẽ khuếch tán ra ánh sáng giống như ánh trăng diệu kỳ. Đá mặt trăng có ý nghĩa đung nóng tình yêu, vượt qua nỗi sợ hãi, mang lại sự bình yên và an lành .

12. Citrine /´sitrin/: Thạch anh vàng

Thạch anh vàng được biết đến là một trong những loại đá quý và hiếm, và khó tìm nhất trên Trái Đất. Theo y học Phương Đông, thạch anh vàng có công dụng kích thích não bộ, tăng cường năng lực tập trung chuyên sâu, cân đối lại những giác quan .

13. Tiger’s eye /’taigə z ai/ : Đá mắt hổ

Cái tên đá mắt hổ phản ánh đặc thù phản ứng với ánh sáng tạo vệt sáng, hay hiệu ứng mắt cọp. Đá mắt hổ được cho là có từ trường rất lớn, tương thích với phái mạnh, biểu lộ sức mạnh, lòng tin, dũng khí, và sự quả cảm .

14. Malachite /´mælə¸kait/: Đá khổng tước

Xem thêm: Top 11 Giống Chó, Mèo Nhất Định Phải Sở Hữu Trong Đời

Cuối cùng trong list tên những loại đá quý bằng tiếng Anh là đá khổng tước – loại đá quý có vân và sắc tố rực rỡ tỏa nắng, sang trọng và quý phái, trong thành phần có chứa đồng. Loại đá này giúp tương hỗ trí lực, tăng cường trực giác, và giúp người sở hữu tránh khỏi những ảnh hưởng tác động xấu đi .

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Động vật

Khuyễn Mãi Hot