Thức Ăn Cho Chó Corgi Theo Từng Giai Đoạn Độ Tuổi Tốt Nhất

Corgi là giống chó cảnh hiện đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam hiện nay. Bởi vẻ ngoài dễ thương cute, ngoại hình béo tròn của chú. Đã khiến không ít “sen” phát cuồng. Tuy nhiên để có được ngoại hình dễ thương cute, bạn cần cung cấp chế độ dinh dưỡng, thức ăn cho chó Corgi hợp lý. Để chúng luôn khỏe mạnh, luôn có sức khỏe tốt, năng động, đặt biệt là thân hình béo tròn của mình.

Thức ăn cho chó Corgi ra làm sao để bé luôn khỏe mạnh ? Ngoài ra, bạn cũng chăm sóc đến việc cung ứng chính sách dinh dưỡng theo từng quy trình tiến độ độ tuổi ? Để chú cún Corgi hoàn toàn có thể tăng trưởng tốt nhất. Vậy giải pháp thế nào ? Cùng Tiki Pet Store tìm hiểu và khám phá để có thêm những thông tin có ích khi chăm nom giống chó Corgi này nhé .

Chế độ dinh dưỡng khoa học cho Corgi nhà bạn

Yếu tố tiên phong bạn cần chú ý quan tâm ở chó Corgi là loài động vật hoang dã ăn thịt. Giống như giống như những giống chó khác, điều này có nghĩa là thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho Corgi đa phần đến từ động vật hoang dã. Vậy những thành phần dinh dưỡng nào tương thích cho chú cún Corgi nhà bạn ?

Dưới đây là một số thành phần cần thiết như: 

Bạn đang đọc: Thức Ăn Cho Chó Corgi Theo Từng Giai Đoạn Độ Tuổi Tốt Nhất

Corgi cần cung cấp thanh phần thức ăn nhiều protein: Theo các chuyên gia dinh dưỡng thú y giới hạn thấp nhất về hàm lượng protein bạn nên cung cấp giống chó Corgi là 18% từ thành phần thức ăn. Đây cũng là mức tối thiểu, ở mức tốt hơn bạn có thể cung cấp hàm lượng 22%. Đây là tỉ lệ đủ để có thể cho chú chó Corgi phát triển tốt ở giai đoạn trưởng thành. 

Các nguồn phân phối protein cho chó Corgi, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn từ những thành phần thức ăn như thịt bò, thịt lợn, thịt gà, cá biển, nội tạng động vật hoang dã, trứng gà hoặc trứng vịt lộn, … Và tốt nhất là thành phần thịt bò vừa giàu protein mà lại ít mỡ nhưng khá tốn kém về mặt kinh tế tài chính .

Hàm lượng chất béo vừa đủ : Corgi cũng cần một nguồn cung cấp chất béo vừa đủ để cho chúng phát triển và cân bằng nhất. Và tất nhiên nguồn chất béo cũng đến từ thành phần động vật là tốt nhất. Một điểm đặc biệt ở những giống chó Corgi quá trình trao đổi chất của chúng diễn rất khá nhanh. Đây là lý do, tại sao chúng cần nguồn cung cấp chất béo để có thể hoạt động tốt hơn, bạn có thể lựa chọn từ các thành phần động vật có chất béo tốt như dầu cá hoặc mỡ gà những thành phần rất giàu DHA và axit béo omega 3 và tránh các thành phần như hạt lanh và dầu thực vật.

Cung cấp hàm lượng chất xơ và vitamin ổn định: Theo các chuyên gia khuyến nghị, bạn chỉ nên cung cấp thành phần chất xơ trong thức ăn của giống chó Corgi với tỉ lệ chỉ 5%. Việc này sẽ giúp tối ưu hệ tiêu hóa của thú cưng nhà bạn ở trạng thái tốt nhất. Ngoài ra, các thành phần khoáng chất và vitamin cũng là một bổ sung cần thiết cho sự phát triển chú Corgi nhà bạn. Giúp tăng sức đề kháng, cũng như hỗ trợ các chức năng cơ thể phát triển toàn diện nhất.

Ngoài thức ăn cho chó Corgi tốt nhất không nên chứa những chất dữ gìn và bảo vệ, chất tạo màu tự tạo. Là một lựa chọn tuyệt vời cho chú chó Corgi nhà bạn .

chế độ dinh dưỡng cho chó Corgi

Bên cạnh việc phân phối chính sách dinh dưỡng cho chó Corgi, bạn cần quan tâm độ tuổi của chúng. Để hoàn toàn có thể lựa chọn chính sách chế biến hay loại thức ăn cho chó Corgi tốt nhất theo từng độ tuổi của chúng .

Thức ăn cho chó Corgi theo từng độ tuổi

Thức ăn cho Corgi từ lúc sinh đến 1 tháng tuổi

Ở độ tuổi nên, bạn nên cho chúng ăn trọn vẹn bằng sữa mẹ. Không nên tập cho bé ăn dặm quá sớm, vì trong sữa mẹ đã chứa đủ những thành phần chó chúng tăng trưởng trong quy trình tiến độ đầu. Ở quá trình này, bạn chỉ cần tập trung chuyên sâu chăm nom phân phối chính sách dinh dưỡng tốt cho chó mẹ. Để cho chó mẹ phân phối nguồn sữa chất lượng đến chó con là được .

thức ăn cho chó Corgi từ 0 đến 1 tháng tuổi

Chó Corgi từ 1 đến 2 tháng tuổi

Ở quá trình này, chó Corgi đã hoàn toàn có thể cai sữa mẹ và hoàn toàn có thể tập ăn 1 số ít dạng thức ăn. Tốt nhất bạn nên cung ứng những loại thức ăn cho chó Corgi được chế biến dưới dạng xay nhuyễn hay ăn mềm chó nhiệt độ tốt. Để chúng dễ nhai và dễ tiêu hóa hơn. Dạng thức ăn tốt nhất ở quy trình tiến độ này là cháo thịt, trộn chung với những loại rau xay nhuyễn ( nguồn thịt bạn hoàn toàn có thể lấy từ thịt bò tốt nhất hoặc thịt gà, thịt lợn nạc, … ). Không nên cho những bé ăn những loại thức ăn có xương, món ăn hải sản, nội tạng do hệ tiêu hóa chưa tăng trưởng tốt nhất .
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một số ít dạng thức ăn đóng hộp sẵn dạng pate thịt xay hay những thức ăn có nhiệt độ tốt. Nếu lựa chọn thức ăn khô bạn cần ngâm với nước từ 10 đến 15 phút trước khi cho bé sử dụng .
Ở quá trình này, bạn cũng cần chú ý quan tâm cho chúng ăn từ 3 đến 4 bữa mỗi ngày. Để hoàn toàn có thể phân phối nguồn nguồn năng lượng tốt nhất cho những bé tăng trưởng .

thức ăn cho chó Corgi 1 đến 2 tháng tuổi

Chó Corgi từ 3 đến 6 tháng tuổi

Chó Corgi từ 3 tháng tuổi trở lên bạn hoàn toàn có thể sử dụng những loại thức ăn khô cho chúng. Thức ăn đơn thuần nhất bạn hoàn toàn có thể chế biến gồm có cơm thịt và nước xốp. Ở quá trình này bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho chó Corgi nhà bạn ăn những loại món ăn hải sản như cá biển, tôm, nội tạng động vật hoang dã những chỉ ở tầng xuất 3 đến 4 bữa mỗi tuần. Nếu muốn bộ lông của chú cún nhà bạn dày, chắc khỏe và mượt bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những thành phần phân phối những axit béo omega3 và 6 từ dầu cá hoặc trứng vịt lộn .
Ngoài ra, ở tiến trình này bạn đã hoàn toàn có thể lựa chọn những loại thức ăn khô cho bé sử dụng trực tiếp. Tuy hệ tiêu hóa đã không thay đổi nhưng cơ quan răng miệng vẫn chưa tăng trưởng khỏe nhất. Vì vậy, bạn vẫn cần phải tránh những loại thức ăn có xương đặc biệt quan trọng những thức ăn có xương bén nhọn như xương gà, vịt, .. Ở quá trình này, bạn hoàn toàn có thể cho bé cún nhà bạn ăn khoảng chừng 3 bữa mỗi ngày, giảm bữa ăn so với tiến trình dưới 3 tháng tuổi. Nhưng tăng khối lượng thức ăn .

chó Corgi từ 3 đến 6 tháng tuổi

Thức ăn cho chó Corgi từ 6 tháng tuổi trở lên

Đây là quá trình tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ nhất của giống cho Corgi. Ở quy trình tiến độ này, chúng rất cần nguồn dinh dưỡng dồi dào để tăng trưởng hoàn thành xong nhất. Trong đó thành phần quan trọng nhất là nguồn cung ứng protein và canxi ( khoảng chừng 50 % thành phần thức ăn ), với vai trò tăng trưởng tốt cơ bắp và hệ xương khớp cho Corgi nhà bạn luôn khỏe mạnh và nhanh gọn. Cùng với đó, bạn cũng hoàn toàn có thể phân phối cho chúng thêm chất xơ từ rau củ, chất đạm từ thành phần món ăn hải sản cá, tôm, cua, … Để giúp, chú cún nhà bạn hoàn toàn có thể tiêu hóa hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn và có nhiều thành phần dinh dưỡng để tăng trưởng tổng lực nhất .
Ngoài ra, ở độ tuổi này bạn cần hạn chế những thành phần ăn chứa nhiều chất béo như bơ, phô mai, mỡ động vật hoang dã, … Vì rất dễ gặp những thực trạng béo phì, tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tuổi thọ của chú cún nhà bạn .
Corgi 6 tháng tuổi trở lên bạn hoàn toàn có thể cho chúng ăn khoảng chừng 2 bữa mỗi ngày sáng và tối và hoàn toàn có thể sử dụng những mẫu sản phẩm ăn dặm để bổ trợ thêm dinh dưỡng cho Corgi nhà bạn .

chế độ dinh dưỡng cho corgi 6 tháng tuổi trở lên

Những sản phẩm thức ăn hạt cho chó Corgi bạn nên sử dụng

Ngoài việc lựa cung ứng thức ăn cho chó Corgi bằng cách tự chế biến, hàm lượng dinh dưỡng thiết yếu cho Corgi. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những loại thức ăn hạt cho chó Corgi, giúp tiết kiệm chi phí thời hạn sức lực lao động chế biến cho bạn hơn .

Dưới đây là một số sản phẩm bạn có thể tham khảo:

Xem thêm: Cách nuôi chó Husky con 2 tháng tuổi khỏe mạnh – Fonti

Thức ăn hạt cho Corgi Royal Canin Medium Puppy/Adult

Royal Canin đây là tên thương hiệu rất nổi tiếng về những loại sản phẩm dành cho thú cưng, không những được sử dụng thoáng đãng ở Nước Ta mà còn trên toàn quốc tế. Thương hiệu có nhiều dòng mẫu sản phẩm tương thích với từng giống chó khác nhau .
Với giống chó Corgi bạn hoàn toàn có thể lựa chọn loại sản phẩm thức ăn hạt Royal Canin Medium Puppy / Adult của tên thương hiệu để sử dụng cho “ Pet ” cưng nhà bạn. Royal Canin Medium Puppy tương thích cho chó Corgi con và Royal Canin Medium Adult tương thích cho chó Corgi ở độ tuổi trưởng thành .

Thức ăn hạt cho chó Corgi

Về chất lượng thức ăn hạt cho Corgi Royal Canin thì miễn bàn, đây là dòng loại sản phẩm đã rất nổi tiếng trên quốc tế :

 • Sản phẩm phù hợp với những giống chó cỡ trung. Đảm bảo cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để cho Corgi phát triển toàn diện nhất.
 • Xuất xứ Pháp, cực kỳ an toàn và được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại từ Châu Âu.
 • Sản phẩm được chế theo dạng hạt nhỏ rất dễ ăn, có thể kết hợp với nhiều sản phẩm khác nhau và bảo quản trong thời gian dài.

thức ăn hạt cho chó Corgi

Thức ăn cho chó Corgi MOSHM

Thức ăn cho chó Corgi MOSHM được sản xuất từ những thành phần nguyên vật liệu tự nhiên, bảo vệ bảo đảm an toàn cho sức khỏe thể chất của Corgi nhà bạn. Sản phẩm không chứa những chất tạo màu, tạo mùi và những phụ gia nhân tạo. Sản phẩm có ưu điểm có thế sử dụng tương thích với nhiều độ tuổi của chó Corgi. Giúp chúng tăng trưởng tổng lực và duy trì sức khỏe thể chất không thay đổi nhất trong thời hạn sử dụng .
Về thành phần dinh dưỡng, MOSHM là một loại sản phẩm lý tưởng dành cho Corgi khi bạn nhìn vào thành phần dinh dưỡng mà nhà phân phối ghi trên vỏ hộp. Sản phẩm chứa thành phần thịt, cá chiếm tới 75 % thành phần thức ăn. Bao gồm như :

 • Thịt: bò, dê, thỏ, vịt, gà,…
 • Cá: cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá cơm.
 • Rau củ quả: đậu hà lan, cải thảo, khoai tây,cà rốt,…
 • Phụ phẩm: men bia, dầu hạt lanh, mỡ gà, dầu cá,…

Thức ăn hạt cho chó Corgi MOSHM chứa thành phần nhiều axit béo, axit amin, vitamin và khoáng chất, nguyên tố vi lượng. Đây đều là những chất lý tưởng, thiết yếu cho sự tăng trưởng của chó Corgi tổng lực nhất và ngăn ngừa những thực trạng bệnh .

thức ăn hạt cho chó Corgi

Thức Ăn Hạt Cho Chó Corgi Nutrience Subzero

Nutrience Subzero là dòng mẫu sản phẩm thức ăn hạt cho chó có nguồn gốc Canada. Được chế biến với những thành phần từ tự nhiên với chất lượng số 1 là điểm điển hình nổi bật của dòng loại sản phẩm thức ăn cho chó này .

Đặc điểm nổi bật của dòng sản phẩm thức ăn cho chó Nutrience Subzero:

Protein thịt và cá: Thành phần cung cấp protein trong thức ăn bao gồm từ các loại thịt như gà tây tươi, thịt gà, trứng, cá trích, thịt bò,… Đây đều là những loại thực phẩm tuyệt vời cho các chú cún nhà bạn.

Cung cấp chất béo lành mạnh thiết yếu: Thành phần từ dầu cá, hạt lanh cung cấp các loại axit béo như omega-3 DHA và EPA. Giúp cải thiện da và lông cho thú cưng, tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường các chức năng cho cơ thể.

Thành phần chứa quả việt quất, nam việt quất và lựu: Đây được xem là những “siêu trái cây” có tác dụng hỗ trợ phát triển các chức năng cơ thể rất tốt. Thành phần có trong các loại trái cây này giúp chống lão hóa, đẩy nhanh quá trình đổi chất, ngăn ngừa các loại bệnh như: Bệnh tìm, ung thư, nhiễm trùng đường tiết niệu và béo phì.

Cung cấp hàm lượng carbohydrates có hàm lượng glycemic thấp: giúp hạn chế ngăn ngừa các bệnh về tiểu đường và béo phì.

Với thành phần dinh dưỡng này. Sản phẩm thức ăn hạt Nutrience Subzero rất tương thích với nhu yếu dinh dưỡng của chó Corgi. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng mẫu sản phẩm làm nguồn phân phối dinh dưỡng chó thú cưng nhà bạn .

Thức Ăn Hạt Cho Chó Corgi Nutrience Subzero

Những thành phần thức ăn không nên sử dụng cho chó Corgi

Giống như những giống chó khác, bạn cũng nên tránh 1 số ít thành phần thức ăn không nên sử dụng cho chó Corgi cũng nhưng những giống chó khác. Việc sử dụng những thành phần này hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất gây ra những tính trạng tiêu chảy hay gây ngộ độc cho thú cưng nhà bạn .

 • Thành phần chất bảo quản: Đây là những thành phần nhân tạo, sử dụng trong thức ăn nhằm kéo dài thời gian bảo quản thức ăn cho chó. Cần sử dụng với liều lượng nhỏ và tốt nhất là không sử dụng vì chúng có thể gây ảnh cho sức khỏe thức cưng.
 • Siro ngô: Thành phần này thường được sử dụng làm tăng thêm mùi vị, kích thích tính thèm ăn hơn cho chó Corgi. Tuy nhiên, nếu cho chúng sử dụng thường xuyên rất dễ dẫn đến béo phì và thậm chí bị tiểu đường, ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng.
 • Bột mì trắng: Thành phần không có giá trị dinh dưỡng cho chó Corgi, bên cạnh thành phần có thể gây đột biến về lượng đường trong máu làm cho chú cún nhà bạn đói nhanh hơn. Ngoài ra, thành phần chất gluten có trong bột mì có thể gây rối loạn tiêu hóa dị ứng. 
 • Xylitol và chất tạo ngọt: Những chất này có thể tìm thành trong kẹo cao su, kẹo bạn cần nên tránh cho chó Corgi ăn. Đặc biệt xylitol có thể gây suy gan, co giật dẫn đến tử vong.
 • Các loại xương:  Hầu hết các giống chó rất thích gặm xương, tuy nhiên bạn cần lưu ý khi chúng nuốt vào có thể gây tắc đường ruột hoặc chảy máu trong. Nếu muốn sử dụng bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để có giải pháp phù hợp.
 • Đậu nành: Mặc dù đậu nành có giá trị dinh dưỡng khá tốt cho chó Corgi. Nhưng đậu nành đặc biệt khó tiêu đối với chó có thể gây nên đầy hơi chướng bụng cho thú cưng.
 • Socola: Cũng giống như các giống chó khác, thành phần theobromine có trong socola là chất độc đối với chó Corgi. Bạn cần tuyệt đối tránh không nên sử dụng cho chúng.

Câu hỏi thường gặp khi cung cấp dinh dưỡng cho chó Corgi

Câu hỏi thường gặp khi cung cấp dinh dưỡng cho chó Corgi

Tôi nên cho chó Corgi của tôi ăn những loại thức ăn nào?

Trả lời : Miễn là những loại thức ăn cho chó chất lượng cao. Chẳng hạng những mẫu sản phẩm thức ăn hạt cho chó Corgi được liệt kê ở trên, chú cún Corgi nhà bạn sẽ được tăng trưởng tốt nhất. Về thực chất, chúng cần nguồn phân phối nhiều protein từ động và 1 số ít chất béo. Nếu bạn muốn chúng tăng trưởng tốt nhất, bạn nên tránh những loại sản phẩm thức ăn rẻ tiền cho chó .

Tôi nên cho chó Corgi của mình ăn bao lâu một lần?

Trả lời: Nếu chó Corgi của bạn đã trưởng thành bạn có thể cho chúng ăn 2 lần một ngày(sáng và tối). Tuy nhiên, ở chó Corgi bạn vẫn có thể cho chúng ăn 3 lần một ngày vẫn được. Ngoài ra, nếu chó Corgi nhà bạn đang ở giai đoạn đang phát triển chó con, ban có thể cho chúng ăn từ 3 đến 4 buổi 1 lần.

Xem thêm: Chó Cứu Hộ — Gấu Bông Online

Lượng calo cần thiết cho chó Corgi là bao nhiêu mỗi ngày?

Theo những chuyên viên, khuyên cáo bạn nên cho chó Corgi trưởng thành ăn khoảng chừng 750 đến 800 calo mỗi ngày, tùy vào khối lượng của chú cún. Với tiêu chuẩn là chó Corgi nặng khoảng chừng 20 pound lượng calo mỗi ngày sẽ là 750 calo .
Trên đây là những thông tin về chính sách dinh dưỡng thiết yếu cho giống cho Corgi, cũng như những mẫu sản phẩm thức ăn cho chó Corgi mà Tiki Pet Store muốn san sẻ lên bạn đọc. Hy vọng qua bài viết sẽ bạn có thêm những thông tin có ích về cách chăm nom và lựa chọn được loại sản phẩm thức ăn cho chó Corgi tương thích nhất .

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi !

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot