Thực Vật Sông Amazon : Đặc Điểm Và Sự Kỳ Lạ, Sông Amazon

Châu Mỹ Latinh có thể tự hào có vô số loài thực vật. Khí hậu tạo ra nhiệt, độ cao khác nhau và tất nhiên vị trí địa lý của nó cho phép có những khu rừng quan trọng đối với thế giới như rừng Amazon. Trên thực tế, người ta ước tính rằng có khoảng 30 nghìn loài, trong số 100 nghìn loài tồn tại ở toàn bộ Châu Mỹ Latinh.

Đang xem: Thực vật sông amazon

Nhưng thực vật Amazon được gọi là gì? Chà, vì không thể nói về tất cả chúng, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số điều tò mò và / hoặc đẹp đẽ nhất.

Phân loại hệ thực vật của Amazon

Trước khi bắt đầu, điều quan trọng là bạn phải biết rằng tùy thuộc vào khu vực, có một số loại cây hoặc loại khác. Tùy thuộc vào độ cao, vùng đất và khí hậu cụ thể của nó, hệ thực vật Amazon được phân loại như sau:

Rừng đại lục: các loài có diện tích từ 140 đến 280 ha tập trung trong đó, phần lớn là các cây to lớn, chẳng hạn như gỗ gụ hoặc hạt dẻ từ Pará, ngăn phần lớn ánh sáng mặt trời chiếu xuống mặt đất. Hơn nữa, ở một số khu vực nhất định, chỉ có 5% tổng số cây đạt được, có nghĩa là những cây nhỏ nhất phải xoay xở nếu chúng muốn tồn tại.Rừng đầm lầy: Chúng còn được gọi là rừng igapós. Chúng nằm gần các con sông, và chúng rất ấn tượng vì trong mùa mưa, nước có thể lên tới các ngọn cây. Thời gian còn lại trong năm đất luôn bị ngập lụt. Đây là nơi chúng ta có thể nhìn thấy những loài thực vật như Victoria amazonica.

Xem thêm: Tổng Công Ty Công Nghiệp Và Dầu Thực Vật Việt Nam, Tổng Công Ty Công Nghiệp Dầu Thực Vật Việt Nam

Thảm thực vật Vega: Vùng này nằm ở đâu đó giữa rừng linh sam và đầm lầy. Người ta ước tính rằng trong mỗi ha có khoảng một trăm loài thực vật, chẳng hạn như Quần đảo Cocos nucifera hoặc Hevea.

Hệ thực vật của vùng Amazon là gì?

Một số loài sống ở Amazon là:

Chelyocarpus ulei

*
*
*
*
*
*
*
*

La Victoria amazonicahoặc Chiến thắng hoàng gia như nó còn được gọi là, nó là một loài thực vật thủy sinh nổi sống ở sông Amazon. Những chiếc lá của nó có hình tròn và đường kính lên đến 1 mét. Những bông hoa có đường kính lên đến 40 cm và nở vào lúc hoàng hôn. Lúc đó chúng sẽ có màu trắng nữ tính nhưng đêm hôm sau chúng sẽ có màu hồng phấn và nam tính. Điều này là do khi chúng được mở ra lần đầu tiên, chỉ có vòi nhụy (cơ quan sinh sản của nữ giới) là trưởng thành, đó là lý do tại sao nó nhận được phấn hoa; nhưng vào ngày hôm sau bao phấn (cơ quan đực) sẽ hoàn thành quá trình trưởng thành và có thể tạo ra hạt phấn dùng để thụ tinh cho những bông hoa khác.

Bạn thích cây nào nhất trong số những cây Amazon này?

Nội dung bài viết tuân thủ các nguyên tắc của chúng tôi về đạo đức biên tập. Để báo lỗi, hãy nhấp vào đây.

Xem thêm: Những Thực Phẩm Tốt Cho Bà Đẻ Có Được Ăn Bơ Thực Vật Không Tốt Cho Mẹ Lẫn Con

Để lại bình luận của bạn Hủy trả lời

địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu bằng *

chú thích

tên*

thư điện tử*

Tôi chấp nhận điều khoản riêng tư*

Chịu trách nhiệm về dữ liệu: Miguel Ángel GatónMục đích của dữ liệu: Kiểm soát SPAM, quản lý bình luận. Hợp pháp: Sự đồng ý của bạn Truyền thông dữ liệu: Dữ liệu sẽ không được thông báo cho các bên thứ ba trừ khi có nghĩa vụ pháp lý.Lưu trữ dữ liệu: Cơ sở dữ liệu do Occentus Networks (EU) lưu trữQuyền: Bất cứ lúc nào bạn có thể giới hạn, khôi phục và xóa thông tin của mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực vật

Khuyễn Mãi Hot