Thuốc canxi cho chó bao nhiêu tiền? Bổ xung canxi cho chó

Bổ sung canxi cho chó là vấn đề cơ bản nhưng nhiều người nuôi chó chưa hiểu cũng như chưa biết cách thực hiện. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng khi cung cấp đủ canxi cho chó và thực hiện đúng cách.

Không chỉ riêng với con người mà ngay cả động vật hoang dã thì canxi là khoáng chất vô cùng thiết yếu. Bổ sung canxi cho chó một cách hài hòa và hợp lý và vừa đủ thường không được nhiều người nuôi chú ý quan tâm, dẫn đến cún cưng thường bị thiếu canxi .

Vì sao phải bổ sung canxi cho chó từ nhỏ

  • Chó con khi mới được sinh ra thường được nuôi nhốt ở một góc, từ đó không đủ không gian hoạt động dẫn tới chân yếu.
  • Chó mẹ không đủ sữa cho con bú.
  • Chó con không được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nên cớm nắng và thiếu canxi…

Biểu hiện của chó thiếu canxi là chân bỗng dưng yếu, thường chạy co chân, thậm trí gẫy chân. Không ít trường hợp chó tụt canxi bị hạ bàn, 4 chân không thẳng và phải đứng choẽ ra chứ không chạm đất bằng đệm chân như thông thường. Tuy nhiên, bổ trợ canxi cho chó cũng cần tìm hiểu và khám phá kỹ. Nếu thực thi không đúng cách hoàn toàn có thể khiến cún bị sưng khớp, suy thận hoặc bại liệt dẫn tới tử trận .
Canxi cho chó

Bổ sung canxi cho chó đúng cách

Tuỳ theo bé cún của bạn đang có triệu chứng nặng hay nhẹ mà bổ sung canxi cho phù hợp. Trong trường hợp chó bị sập bàn hoặc phải bò thì cần mang tới bác sĩ thú ý tiêm canxi nhanh chóng. Cách này cũng cho tác dụng nhanh hơn so với việc truyền canxi vì truyền mất nhiều thời gian và chậm phục hồi hơn.

Bạn đang đọc: Thuốc canxi cho chó bao nhiêu tiền? Bổ xung canxi cho chó

Nếu chân chó chỉ hơi yếu và gầy hơn thông thường hay một chân nhỏ hơn những chân còn lại thì hoàn toàn có thể bổ trợ theo cách sau :
Cho chó uống canxi dạng nén vào sáng sớm ( pha nước bơm hoặc dã nhỏ và đổ vào miệng chó ). Thực hiện như vậy trong 5 ngày liên tục và dừng khoảng chừng 1 tháng. Nếu chó dần hồi sinh thì thôi còn chưa đỡ thì lại liên tục cho uống .
Cần cho chó tắm nắng và hoạt động giải trí vào sáng sớm mỗi ngày từ 15 tới 20 phút thì hiệu suất cao sẽ tăng cao hơn. Kết hợp với đó hoàn toàn có thể cho chó ăn thêm trứng vịt lộn cả vỏ, pho mai và cổ gà để bổ trợ canxi tự nhiên .
Bạn cũng hoàn toàn có thể cho chó uống canxi D3 dạng ống dành cho người có bán tại những hiệu thuốc tây. Thành phần của loại thuốc này không khác gì với canxi dành cho cún nên bạn trọn vẹn yên tâm .
Canxi cho chó

Thuốc canxi cho chó bao nhiêu tiền

Thuốc canxi cho chó được tiêm trực tiếp thì những bạn nên nhờ bác sĩ thú ý tiêm hộ. Tùy vào loại thuốc thì mỗi mũi tiêm có giá từ 50 ~ 200 k .
Thuốc canxi cho chó dạng viên, hoàn toàn có thể cho chó nhai hoặc uống có giá khoảng chừng 200 k / 1 lọ. Thuốc này hoàn toàn có thể tìm thấy ở những hiệu thuốc thú ý hoặc những bạn hoàn toàn có thể mua qua shopee, lazara …
Ngoài ra những bạn cũng hoàn toàn có thể mua những chiếc bánh canxi cho chó hoặc xương canxi cho chó để cho chúng ăn vặt và bổ xung canxi rất tốt. Giá của xương canxi cho chó thường từ 30 ~ 50 k cho 1 chiếc .
Qua bài viết này, bạn hoàn toàn có thể hiểu được rằng việc bổ trợ canxi cho chó là rất thiết yếu. Hãy luôn quan tâm và chăm sóc tới cún cưng để chúng tăng trưởng thể trạng tổng lực nhé .

Xem thêm: Người bị cao huyết áp không nên ăn gì?

5
/
5
(
1
bầu chọn
)

Share this:

Like this:

Like

Xem thêm: Người bị cao huyết áp không nên ăn gì?

Loading …

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot