TIÊM PHÒNG CHO CHÓ Ở ĐÂU TỐT NHẤT TẠI TPHCM? – Bài số 06 – Chăm Sóc Thú Cưng

Các bạn search trên google để tìm khu vực : tiêm phòng cho chó ở đâu ? Thì tác dụng tìm kiếm trên những trang mạng thường trình làng cho những bạn về : những loại vaccine, quy trình tiến độ tiêm phòng vaccine, những phòng khám thú y, mua và bán vaccine, … Ở đây mình xin san sẻ một điều rất đơn thuần : nơi tiêm phòng cho chó ở TpHCM tốt nhất chính là nhà của bạn. Thật mê hoặc đúng không ? Một thiên nhiên và môi trường tuyệt đối, thân thiện và đầy tình thương .

VÌ SAO TIÊM PHÒNG CHO CHÓ TỐT NHẤT LÀ Ở TẠI NHÀ ?

Các bạn muốn chó của mình được khỏe mạnh, tránh những bệnh nguy khốn thường gặp trên chó. Bạn đang tìm hiểu và khám phá kỹ năng và kiến thức về tiêm phòng để phòng tránh những bệnh cho chúng. Nên những bạn chọn tiêm phòng là một lựa chọn : Quá tuyệt vời ! Phòng bệnh tiết kiệm ngân sách và chi phí rất nhiều ngân sách điều trị. Khi nuôi chú chó, bạn đang chăm sóc sức khỏe thể chất của chúng. Thời gian khởi đầu chú chó về nhà những bạn chăm nom chúng rất kĩ lưỡng. Chọn cho chúng khoảng trống tốt, thiên nhiên và môi trường tốt, có bạn còn mua chuồng lưu giữ chó, mua khay đựng thức ăn, bình nước, … Để tránh cho chúng đi vào khu vực không bảo đảm an toàn khác .

Nhưng tại sao tiêm phòng cho chó ở nhà là tốt nhất, vì những lí do sau đây :

 1. Đa số chủ nuôi chó đem chó ra phòng khám là để điều trị bệnh. Phòng khám thú y chính là nơi chuyên khám và điều trị bệnh. Do đó mật độ mầm bệnh tồn tại trong phòng khám là rất cao. Trên bàn khám bệnh bạn có chắc chắn sự vô trùng tuyệt đối. Hay các chất tiết của chó bệnh còn vươn vãi ở đâu đó? Trên quần áo, sàn nhà, dây buột chó, chuồng lưu chó,… Bạn có biết? Bàn khám bệnh thường dùng làm nơi truyền dịch điều trị bệnh cho chó?

  tiêm phòng cho chó ở đâu

 1. Khi tiêm phòng vaccine cho chó ở dưới da. Thì phải mất ít nhất 21 ngày, hệ thống miễn dịch cơ thể chó mới tạo ra kháng thể bảo hộ. Có nghĩa, sau khi bạn tiêm mũi đầu tiên cho chó con cần phải có thời gian để hình thành kháng thể. Trong khoảng thời gian này, chó tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh thì chó con vẫn bị nhiễm bệnh. Sau khi chó được tiêm vaccine nên có chỗ an toàn cách ly với tác nhân gây bệnh.

  tiêm phòng cho chó ở đâu

  Bạn đang đọc: TIÊM PHÒNG CHO CHÓ Ở ĐÂU TỐT NHẤT TẠI TPHCM? – Bài số 06 – Chăm Sóc Thú Cưng

 2. Nơi bạn sắp xếp chỗ ở của chó con trong ngôi nhà của bạn. Chính là khu vực hoạt động quen thuộc của chúng.  Chúng sẽ tránh được yếu tố gây stress do môi trường gây ra. Bạn có để ý thấy rằng: Chó thường đem đến phòng khám hay có dấu hiệu sợ sệt không? Là do tại phòng khám có nhiều mùi của những con chó khác do chúng để lại như: nước tiểu, dịch tiết,…Ở trong phòng khám đó. Điều này làm ảnh hưởng đến tâm lý của chú chó khi đang tiêm vaccine.

  tiêm phòng cho chó ở đâu

DỊCH VỤ TIÊM PHÒNG CHO CHÓ Ở TP. Hồ Chí Minh

Mình có viết bài san sẻ cách tiêm phòng và tẩy giun cho chó tại nhà. Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm tại đây nhé !
Nếu có điều kiện kèm theo hơn bạn nên sử dụng dịch vụ tiêm phòng tại nhà của những phòng khám thú y có uy tín. Thường phòng khám thú y nào cũng có người đến nhà để điều trị. Theo mình biết ở TpHCM có dịch vụ tiêm phòng tại nhà. Nhưng chưa thực sự mang tính ship hàng những bạn. Đa số những chủ nuôi đều phải đem chó ra phòng khám để tiêm phòng .

Chia sẻ tham vọng chăm nom thú cưng

Có một chị tên Trinh, chị ở Quận 2. Chị là người kinh doanh chuyên kinh doanh thương mại về tranh cẩn trứng. Tranh của chị thường làm quà tặng khuyến mãi ngay cho những doanh nghiệp. Trong một dịp vô tình, chị có san sẻ nhà chị nuôi 6 con chó. Chị tập trung chuyên sâu vào việc kinh doanh thương mại nên chưa có thời hạn chăm sóc chăm nom đến sức khỏe thể chất của chúng. Qua trao đổi, chị khuyên mình nên làm dịch vụ tiêm phòng chăm nom tại nhà. Mình thấy rất phải chăng, vì thấy giống câu truyện đã xảy ra với mình .

Biến cố cuộc sống

Câu chuyện xảy ra vào 08/2018. Con chó Na nhà mình mang thai, bỏ ăn 3 ngày. Lúc đó mình chỉ tập trung chuyên sâu chạy doanh thu bán hàng cho công ty. Mỗi buổi sáng, mình đều truyền dịch cho con Na, sau đó đi làm để lại cho người nhà chăm nom. Đến tối mình đi làm về lại tiếp tục truyền dịch tiếp .
Trong thời hạn đó, mình hỏi bè bạn làm chủ phòng khám để lên giải pháp điều trị. Các bạn của mình khuyên nên đem đi siêu âm. Xem mức độ tác động ảnh hưởng của chó con trong bụng như thế nào ? Kết quả : con Na kiệt sức, chết trước khi mình đem đi siêu âm .
Tháng đó mình đứng đầu top sales của công ty. Nhưng trong lòng bị tổn thương, cảm thấy tội lỗi, trống vắng và hối hận. Khi đem con Na đi thiêu, mình nhìn nó lần cuối và tự hỏi : nghĩa vụ và trách nhiệm đó thuộc về ai ?
Thời gian 3 năm làm nhân viên cấp dưới bán hàng thuốc thú y Virbac giúp cho mình có đời sống rất tốt. Nhưng thời hạn bán hàng không giúp mình củng cố kỹ năng và kiến thức về chó, mèo … Sau biến cố, mỗi ngày mình càng ấm ủ tham vọng chăm nom sức khỏe thể chất cho những con chó khác tốt hơn. Để không xảy trường hợp giống như mình. Ngày 19/12/2018 mình nộp đơn xin nghỉ việc ở công ty .

Biến tham vọng thành hành vi

Từ nỗi đau, từ con trai 3 tuổi hay hỏi lí do ” Sao con chó Na nhà mình chết vậy Ba ”. Mỗi lần con trai hỏi như vậy, mình cảm thấy nhói ở trong lòng. Khi đó mình mới nhận ra rằng, mình thật sự thiếu kiến thức và kỹ năng chăm nom thú cưng. Dựa vào mối quan hệ bè bạn, thầy cô mình tìm kiếm những tài liệu tương quan chó, mèo để học hỏi .
Mình tự gắn cho mình thiên chức : làm dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất thú cưng ( chó, mèo ) tại TpHCM. Với tiềm năng đặt ra đạt 5.000 con / năm. Để làm được điều đó mình phải trở thành chuyên viên chăm nom thú cưng tốt nhất tại TpHCM .
Các bạn hãy cùng sát cánh với mình để chăm nom tốt thú cưng của bạn nhé !
Bài viết này mình đã mở cho bạn bức tranh để vấn đáp thắc mắc : “ tiêm phòng cho chó ở đâu tốt nhất ? ”

Với thông điệp “Gia đình là nơi an toàn nhất, hạnh phúc nhất khi ta ở cùng nhau”.

Bài viết số : 06
BSTY – Hồ Minh Hoàng
Bài viết tương quan : CÓ NÊN TIÊM PHÒNG CHO CHÓ CON MỚI ĐẺ
Bài viết tương quan : NHỮNG LƯU Ý KHI TIÊM PHÒNG CHO CHÓ

Bài viết liên quan: KỸ THUẬT TIÊM PHÒNG CHO CHÓ CON

Xem thêm: Mách Bạn Cách Mua Chuồng Chó Inox Đà Nẵng Tốt Nhất

Petaha. com
Hominhhoang. com

5
/
5
(
12
bầu chọn
)

Xem thêm: Làm gì khi chó bị sốc nhiệt cháy máu mũi trong mùa nóng? – J & Pet

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot