Tiêm thuốc trị ve chó có hại cho vật nuôi hay không?

Ve chó hay còn có tên gọi khác là bọ chét, rận là một loại ký sinh trùng sống trên cơ thể vật nuôi như chó mèo, trâu bò. Ve chó ký sinh trên cơ thể vật chủ để hút máu lấy chất dinh dưỡng nuôi cơ thể và từ đó sinh sôi nảy nở trên vật chủ ngày càng nhiều hơn. Ve chó còn là nguồn gốc lây nhiễm các bệnh ngoài da trên cơ thể chó mèo như bệnh ghẻ, viêm da. Để trị ve chó tận gốc trên cơ thể chó mèo hiện nay có rất nhiều các loại thuốc khác nhau như thuốc tiêm, thuốc xịt, sữa tắm, thuốc viên nhai…

Trong số các loại thuốc trị ve chó kể trên thì thuốc tiêm là dòng thuốc cực kỳ hiệu quả trong vấn để trị ve chó và các loại ký sinh trùng trên cơ thể vật nuôi, Nhưng việc sử dụng thuốc tiêm trị ve chó lại đang vấp phải những phản đối từ công đồng khi cho rằng thuốc tiêm có thể gây hại cho chó mèo. Thực hư câu vấn đề này như thế nào?

Giống như những loại vaccin khác thì vaccin trị ve chó hoàn toàn có thể gây ra dị ứng, ung thư và 1 số ít căn bệnh về đường ruột khác khi sử dụng thuốc tiêm so với vật nuôi .

Cho dù sau khi tiêm thì chó của bạn không có biểu hiện hay vấn đề giá với thuốc nhưng thực tế thuốc tiêm trị ve chó sẽ gây ảnh hưởng ngầm khi đi vào cơ thể chó mèo. Vì thế trước khi bạn có ý định tiêm phòng và tiêm thuốc trị ve chó, bọ chét cho vật nuôi bạn nên biết điều này.

Bạn đang đọc: Tiêm thuốc trị ve chó có hại cho vật nuôi hay không?

Trường hợp nếu bạn là người nuôi chó để bán lấy thịt hay là người không chăm sóc tới sức khỏe thể chất sau này của vật nuôi thì bạn dùng thuốc tiêm trị ve sẽ là giải pháp nhanh nhất giúp vô hiệu ve chó bọ chét với giá rẻ nhất. Thuốc tiêm trị ve chó, bọ chét trên thị trường chỉ có giá dưới 50 nghìn và 1 lọ hoàn toàn có thể sử dụng cho nhiều chú chó cùng 1 lúc .Trước khi bạn quyết định hành động tiêm thuốc trị ve chó cho vật nuôi bạn hãy đọc 3 nguyên do sau để biết mình nên hay không nên sử dụng cho thú cưng của mình .

1. Thuốc tiêm trị ve chó gây ra những triệu chứng gì

Bác sĩ thú y khuyến nghị người mua không nên tiêm thuốc trị ve chó vì nó hoàn toàn có thể gây hại cho vật nuôi nặng hơn là ve chó gây ra cho thú cưng bới nó hoàn toàn có thể gây ra những yếu tố về xương khớp .Hệ thống miễn dịch trong khung hình chó khi phạn ứng với những kháng nguyên trong thuốc trị ve chó hoàn toàn có thể gây ra bệnh viêm thận ở chó .

2. Trong thuốc tiêm trị & phòng ve chó có các thành phần nguy hiểm

Bệnh về thận không phải là rủi ro tiềm ẩn duy nhất chó hoàn toàn có thể bị ảnh hướng khi tiêm thuốc trị ve chó. Bởi trong thuốc còn mang những chất ô nhiễm và sắt kẽm kim loại nặng như :

  • Fomanđehit
  • Nhôm
  • Thủy ngân
  • Thimerosal

Thuốc trị ve chó mang theo những virut sống và những hoạt chất nguy khốn cho khung hình chó nhưng vì 1 lượng nhỏ được tiêm vào trong khung hình vật nuôi nên chúng sẽ không gây tác động ảnh hưởng gì tới sức khỏe thể chất của chó mèo sau khi tiêm theo đúng liều lượng .Thông thường những chất trong thuốc tiêm trị ve sẽ gây ra tác động ảnh hưởng về não, rối loạn quá mẫn, dị ứng, bệnh tim mạch, đau cơ, viêm khớp và ung thư ở chó nếu liên tục sử dụng .

3. Khi nào nên sử dụng và không nên dùng thuốc tiêm trị ve chó cho vật nuôi?

* Nên sử dụng thuốc tiêm trị ve khi

  • Bạn nuôi chó mèo để thịt và kinh doanh chó mèo (như vậy sẽ giúp tích kiệm chi phí nhưng lưu ý nếu có ý định giết mổ nên tiêm trước 15 ngày)
  • Bạn muốn tích kiệm chi phí chữa bệnh cho vật nuôi.

=> Thuốc tiêm trị ve chó không sẽ không gây ảnh hưởng tác động ngay sau khi sử dụng mà chúng chỉ thực sự ảnh hưởng tác động mạnh khi bạn sử dụng quá nhiều và liên tục với chó mèo cho nên vì thế thi thoảng 1 năm hoàn toàn có thể sử dụng để tiêm 1, 2 lần theo đúng liều lượng dành cho chó mèo ghi trên thuốc là được .

* Khi nào không nên dùng thuốc tiêm cho chó bị ve

  • Khi chú chó của bạn đã có tuổi đời trên 3 năm tuổi.
  • Chó mèo có thể trạng sức khỏe yếu.
  • Bạn là người yêu chó và muốn nuôi chú cún của mình lâu dài.
  • Bạn có điều kiện kinh tế tốt mua các sản phẩm thuốc trị ve chó tốt hơn.

Các loại thuốc trị ve chó khác bạn nên mua sử dung nếu không muốn tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của vật nuôi :

Xem thêm: Mèo Ba Tư và #8 cách chăm sóc hiệu quả

5

/

Xem thêm: Mèo Bengal giống mèo đốn tim triệu người Việt

5 ( 1 bầu chọn )

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Động vật

Khuyễn Mãi Hot