Tìm hiểu về thời gian phối giống Pug chuẩn nhất – Bệnh viện Thú Y Thi Thi TP HCM

Tại Việt Nam, giống chó Pug (hay còn gọi là chó mặt xệ) luôn là giống chó được nhiều người yêu chuộng nhất. Vậy khi đến thời kỳ phối giống Pug, chó có biểu hiện gì cần lưu ý. Hãy cùng Bệnh viện thú y Thi Thi Pet clinic tìm hiểu cụ thể nhé.

tim-hieu-ve-thoi-gian-phoi-giong-pug-chuan-nhat
Bạn biết không, loài chó có năng lực giao phối cũng như thụ thai và sinh con tự nhiên và hiệu suất cao. Những giống chó thuần Việt thì tất cả chúng ta không cần phải quá bận tâm vì chúng thường làm rất tốt việc làm này của mình. Nhưng so với giống chó có nguồn gốc từ quốc tế và khá đắt tiền như giống cho Pug thì lại là một câu truyện khác. Chúng ta muốn có được một giống chó thuần chủng, thì phải chăm sóc đến thời hạn dậy thì, động dục và thời hạn mang thai để có những chuẩn bị sẵn sàng tốt nhất. Chính thế cho nên, nếu bạn mong ước hoàn toàn có thể tạo ra một đời chó con Pug đúng ý hãy note lại 4 chú ý quan tâm quan trọng về thời gian vàng phối giống Pug .

Chó Pug dậy thì tại thời hạn nào ?

Bạn là chủ của chú chó thì hãy ghi nhớ tuổi dậy thì của chó cái trung bình là 6 – 8 tháng tuổi, còn chó đực thì mở màn ở 10 – 12 tháng tuổi. Lúc này chó Pug có những bộc lộ sau :

  • Đối với chó Pug cái: thay một bộ lông mới nhìn óng ả và hấp dẫn hơn. Phát triển bộ phận sinh dục như nở to hơn và tiết ra dịch nhờn dính hai bên mép của âm hộ. Tính cách bắt đầu thay đổi như là hoạt bát hơn, thích gần những chú chó khác giới hơn, nhiều lúc lại tỏ lại nhõng nhẽo đối với chủ hơn. Đặc biệt lại xuất hiện một vài biểu hiện lạ như là thích ôm hay cưỡi lên chó khác kể cả là chó cùng giới để đùa giỡn. Lúc này chó Pug cái cũng ăn kém hơn so với bình thường, nhiều lúc còn bỏ ăn hoặc không quan tâm đến chuyện ăn uống.

    Bạn đang đọc: Tìm hiểu về thời gian phối giống Pug chuẩn nhất – Bệnh viện Thú Y Thi Thi TP HCM

  • Đối với chó Pug đực: bắt đầu rụng lông và thay lông. Thích tìm bạn để nô đùa. Hay đái nhiều lần và nhiều chỗ để dùng mùi nước tiểu hấp dẫn “bạn gái”. Cũng thích ôm và cưỡi lên chó khác. Đầu dương vật hay bị lòi ra ngoài kèm theo dịch nhầy. 

Thời điểm vàng để phối giống Pug

Nếu muốn có được giống chó con tốt và khỏe mạnh thì nên lựa chọn những loại chó bố và chó mẹ tại những thời gian sau :

  • Đối với chó bố: Nên phải ít nhất trên 16 tháng tuổi thì chó mới được phối giống. Điều này sẽ đảm bảo sức khỏe cho chó bố cũng như chất lượng của đàn chó con. Đối với chó đực khi đã đủ tuổi thì chúng có thể phối giống tại bất cứ thời điểm nào. Nhưng nên nhớ là tốt nhất chỉ 3 – 4 lần/tháng để chúng có thời gian hồi phục sức khỏe. Các giống chó bố thì quãng thời gian để phối giống tốt nhất từ 16 – 36 tháng tuổi.

  • Đối với chó mẹ: Ít nhất nên sử dụng giống chó đã trên 14 tháng tuổi. Nếu dưới 14 tháng thì đàn con sẽ không có chất lượng tốt và khả năng sinh non của chó mẹ là rất cao. Đối với chó cái thì chỉ nên đẻ 1 lứa trong 1 năm. Đẻ dày sẽ gây nguy hiểm lớn cho sức khỏe cho cả chó con và chó mẹ. Thời gian sinh sản tốt nhất của giống chó mẹ là từ 14 – 36 tháng tuổi.

Thời điểm phối giống Pug sẽ được chia thành 3 giai đoạn: Giai đoạn đầu phát dục, giai đoạn phát dục (chính là giai đoạn phối giống) và giai đoạn sau phát dục (mang thai và sinh con). Lúc này chế độ dinh dưỡng của giống chó là khác nhau vì vậy mỗi giai đoạn cần phải có chế độ chăm sóc riêng.

Những chú ý quan tâm khi triển khai phối giống Pug

tim-hieu-ve-thoi-gian-phoi-giong-pug-chuan-nhat2
Đầu tiên tất cả chúng ta phải nghiêm cấm chó cái giao phối một cách tùy ý. Đã xảy ra trường hợp do không phòng tránh kỹ càng tại thời kỳ mẫn cảm mà chó cái phối giống quá nhanh với những loại chó khác. Lúc này tác dụng sẽ không được như ý muốn, bạn sẽ không có được một giống chó con thuần chủng. Do đó nếu chó cái đang phát dục, bạn không được đưa chó đi dạo tùy ý mà phải trông chừng cẩn trọng .

Chó cái dưới 14 tháng tuổi, tốt nhất không nên mang thai vì lúc này tỷ lệ mang thai không cao mà đặc biệt sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe của chúng.

Xem thêm: 10 Loài Chó Xếp Hàng Khỏe Nhất Thế Giới

Khi thực thi phối giống Pug, nếu chó cái chưa quen với chó đực thì bạn cần cho chú một thời hạn để làm quen với nhau. Từ đó chúng sẽ hợp tác hơn và tạo ra đàn chó con chất lượng .
Nếu như đã xác lập được quy trình phối giống Pug thành công xuất sắc thì so với chó cái bạn cũng không thiết yếu phải bổ trợ quá nhiều thức ăn. Đừng để chúng quá béo như vậy sẽ gặp nhiều khó khăn vất vả khi sinh nở .

Trên đây là những chia sẻ của Bệnh viện thú y Thi Thi Pet clinic về thời điểm vàng phối giống Pug. Nếu bạn có nhu cầu, hãy ghé qua chúng tôi nhé. Bệnh viện thú y Thi Thi Pet clinic nhận phối tất cả mọi giống chó như: Phối giống poodle, phối giống chó chihuahua, phối giống pug, phối giống lạp xưởng, phối giống samoyed, phối giống cocker, phối giống bắc kinh, phối giống husky…

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phối giống các loại chó cảnh. Tỷ lệ phối giống Pug luôn thành công rất cao. Đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, thành thục các kỹ thuật phối giống chó hiện nay. Bên cạnh đó, các dịch vụ của Thi Thi Pet Clinic luôn nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.

Khi cần chăm sóc thú cưng của bạn đừng quên tới Bệnh Viện Thú Y Thi Thi.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  • Cơ sở 1: Số 62B, Đường Hòa Bình, P.5, Q.11, TP.HCM.
  • Cơ sở 2: 651 Lạc Long Quân, P.10, Q. Tân Bình, TP.HCM.
  • Cơ Sở 3: 96 Bạch Đằng, P.24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Hotline: 0978899004
Email: vovietlinh@gmail.com

Xem thêm: Nên cho chó phốc hươu ăn gì: Chế độ dinh dưỡng phù hợp – Fonti

Minh Trang

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot