tính kỷ luật cho chó Poodle là một trong những cái mà bạn cần rèn luyện

Với một chú chó con bạn mới mang về nhà, thì bạn cần dạy cho nó rất nhiều thứ. Nhất là trong quá trình trưởng thành của chúng. Chúng ta nên dạy và hứng dẫn cho các bé tính kỷ luật cho chó Poodle. Những hành vi xấu và hành vi tốt cùng bộc lộ trong quá trình huấn luyện. Chính vì vậy, điều đầu tiên bạn cần dạy là tính kỷ luật giúp chó con của bạn thành một chú chó tốt. 

tạo tính kỷ luật cho chó tạo tính kỷ luật cho chó

Bắt đầu càng sớm càng tốt

Việc đào tạo và giảng dạy để tạo tính kỷ luật cần diễn ra càng sớm càng tốt. Vì chó càng bé học sẽ càng nhanh và dễ đào tạo và giảng dạy thành thói quen và không bị nhiễm tính xấu từ các chú chó trưởng thành khác. Bạn dạy cho bé cún biết đâu là hành vi được đồng ý, đâu là hành vi không được gật đầu trong nhà .
tạo cho Poodle thói quen kết bạn với chó kháctạo cho Poodle thói quen kết bạn với chó khác

Lưu ý: Cách dạy cần nhất quán. Lúc nào khen thưởng thì phải khen thưởng, lúc nào trách phạt thì phải trách phạt. Nếu không chú chó của bạn sẽ bối rối và có những hành vi khó kiểm soát sau này. 

Ví dụ dễ hiểu là khi bé cún sửa hàng xóm, bạn ra lệnh nó ngừng. Nhưng khi người lạ tới, bạn lại không làm vậy, bé cún của bạn sẽ không biết lúc nào cần sủa và nó sủa theo ý nó.

Bạn đang đọc: tính kỷ luật cho chó Poodle là một trong những cái mà bạn cần rèn luyện

Dùng khen thưởng để khuyến khích hành vi tốt

Các bé cún rất nhạy cảm với thái độ của chủ nuôi. Nên bất kể phản ứng nào của chủ cũng ảnh hưởng tác động tới tâm lý của nó. Nó sẽ hiểu mọi phản ứng của bạn đều là khen thưởng nên lời khuyên cho bạn. Khi bé cún làm hành vi xấu, hãy phớt lờ, không chăm sóc để bé hiểu rằng đó là hành vi không được gật đầu .

  • Khi bé nỗ lực lôi cuốn sự chăm sóc của bạn bằng sủa, nhảy lên hoặc cắn, gặm tay bạn hay bất kỳ vật phẩm nào hãy vận dụng như cách trên. Bé cún sẽ hiểu bạn không thích hành vi đó, nó sẽ biến hóa hành vi khác. Về vĩnh viễn, nó sẽ học được rằng, hành vi tốt mới nhận được sự chăm sóc, yêu thương từ chủ tạo tính kỷ luật cho chó Poodle

bắt bé ăn đúng chỗ cũng được xem là tính kỉ luật của chó Poodlebắt bé ăn đúng chỗ cũng được xem là tính kỉ luật của chó Poodle

Tuy nhiên, nếu chó con thực hiện một hành vi xấu như gặm đồ vật để tự thưởng cho mình. Thì cách này phải được thay thế bằng một câu lệnh “KHÔNG”. Để thể hiện bạn không hài lòng và chỉ dẫn nó thay vì la mắng.

Xem thêm: Chữa ghẻ cho chó nhanh chóng, an toàn, hiệu quả (2020)

Phạt cách ly nếu chó không phục tùng lệnh

Hình phạt này được vận dụng với những bé cún có hành vi xấu. Hãy tách bé ra khỏi khoảng trống “ bảo đảm an toàn ” và mang bé đến một khoảng trống khác yên tĩnh trong nhà. Hoặc mang bé ra ngoài sân. Tách biệt với các chú chó khác để nó tự kiểm điểm bản thân khoảng chừng 10 giây đến 30 giây. Sau đó đưa nó lại và hành vi như chưa có gì xảy ra. Nếu bé cún học được cách phục tùng mệnh lệnh từ chủ. Nếu như nó vẫn không nghe lệnh và quậy phá hãy đợi đến lúc nó không liên tục hành vi xấu nữa mới được cho phép nó vào .
bắt bé ngủ đúng chỗ cũng được xem là tính kỉ luật của chó Poodlebắt bé ngủ đúng chỗ cũng được xem là tính kỉ luật của chó Poodle

Chủ nuôi cần học cách đáp lại các hành vi xấu của bé cún một cách tức thời và nhất quán. Như vậy mới có thể tạo thói quen giúp bé nhận thức. Đó là hành vi không được chấp nhận và ghi nhớ.

Xem thêm: Huấn luyện chó Cỏ

Ví dụ muốn bé cún ngừng sủa, hãy phớt lờ tiếng sủa của nó. Nhưng nếu nó vẫn liên tục hãy nỗ lực tìm ra nguyên do vì sao bé lại sủa và vô hiệu để bé cún ngoan hơn .

Lưu ý: Tránh sử dụng hình phạt bạo lực để ép tạo tính kỷ luật cho chó Poodle. Vì những hành động như đánh, đá, quát mắng, xả giận sẽ càng khiến các bé cún trở nên hung dữ hơn, khiến nó sợ hãi, theo bản năng chống lại để bảo vệ mình. 

Tổng kết

Tạo tính kỷ luật cho chó Poodle cơ bản không khó như nhiều người nghĩ. Bạn chỉ cần chú ý quan tâm 1 số ít quan tâm bên trên, chăm sóc và biết thưởng phạt đồng nhất và đúng lúc. Điều này sẽ giúp bạn đào tạo và giảng dạy được một chú chó có tính kỷ luật và phục tùng lệnh chủ nuôi. Nhớ theo dõi Poodle Store để biết thêm nhiều mẹo mê hoặc trong huấn luyện và đào tạo thú cưng của bạn nhé !

Mọi thông tin xin liên hệ POODLE STORE

  • Hotline: 090.2332.687 – 090.2332.046
  • Địa chỉ: 21B Cao Thắng, phường 2, Quận 3, HCM
  • Facebook: https://www.facebook.com/poodlestoresaigon/
  • Website: https://thucanh.vn/

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot