Tóm tắt Đeo nhạc cho mèo hay, ngắn nhất (5 mẫu)

Tóm tắt Đeo nhạc cho mèo hay, ngắn nhất (5 mẫu)

Bạn đang đọc: Tóm tắt Đeo nhạc cho mèo hay, ngắn nhất (5 mẫu)

Tóm tắt Đeo nhạc cho mèo hay, ngắn nhất (5 mẫu)

Tổng hợp tóm tắt tác phẩm Đeo nhạc cho mèo Ngữ văn lớp 6 gồm những bài tóm tắt hay nhất, ngắn nhất giúp học viên biết cách tóm tắt tác phẩm Đeo nhạc cho mèo từ đó nắm được những nét chính về nội dung của văn bản Đeo nhạc cho mèo trong chương trình Ngữ văn lớp 6 .

Tóm tắt Đeo nhạc cho mèo (mẫu 1)

Từ xưa tới nay chuột luôn sợ mèo, cả làng chuột họp nhau lại tìm cách trị mèo. Theo ý tưởng sáng tạo của ông Cống, họ nhà Chuột bàn cách đeo nhạc cho mèo để tránh mèo từ xa. Cả làng chuột hào hứng cho tới khi cắt cử người đẹo lục lạc thì thoái thác lẫn nhau từ chuột Cống, tới chuột Nhắt, ở đầu cuối đẩy cho chuột Chù. Khi thấy mèo nhe răng thì chuột Chù bỏ chạy, từ đó không ai còn hỏi tới cái nhạc .

Tóm tắt Đeo nhạc cho mèo

Tóm tắt Đeo nhạc cho mèo (mẫu 2)

Mèo cứ ăn thịt chuột mãi nên chuột lo ngại tìm cách bảo vệ giống nòi. Cả làng chuột họp bàn đeo nhạc vào cổ mèo để khi mèo đến, nghe tiếng nhạc biết đường chạy. Cả làng thấy cách hay nhưng ai cũng chối làm, có anh chuột Chù không biết chối đành nhận lời. Khi chuột chù đem nhạc đến gần mèo thì bị mèo dọa nhe nanh, giơ vuốt chạy về. Bởi thế đến tận giờ, mèo vẫn cứ ăn thịt chuột .

Tóm tắt Đeo nhạc cho mèo (mẫu 3)

Làng Chuột mở cuộc họp chống lại Mèo với ý tưởng sáng tạo đeo nhạc cho Mèo, thế nhưng khi có nhạc cả làng không ai chịu đi đeo cho Mèo. Cuối cùng, chuột Chù đi lại bị Mèo dọa cho chạy mất. Vậy là chuột vẫn mãi mãi sợ Mèo

Tóm tắt Đeo nhạc cho mèo (mẫu 4)

Xem thêm: Tuổi Mão là con gì? Những người Tuổi Mão Sinh Năm Bao Nhiêu ?

Bởi mèo cứ ăn thịt chuột mãi nên chuột phải tìm cách bảo vệ giống nòi .
Cả làng chuột họp nhau lại. Ông Cống có sáng tạo độc đáo đeo nhạc vào cổ mèo để mèo đi đâu cũng phát ra tiếng kêu, chuột nghe thấy biết đường mà chạy. Cả làng chuột đều cho cách đó rất hay nhưng khi cử người làm thì ai cũng chối đây đẩy. Rốt cuộc anh chuột Chù không biết chối vào đâu được đành phải nhận lời. Khi thấy chuột Chù rón rén đến, mèo nhe nanh, giơ vuốt khiến Chù vội vứt nhạc chạy về báo làng. Không ai dám bàn đến cái nhạc nữa. Bởi thế nên đến tận giờ đây, mèo vẫn cứ ăn thịt chuột .

Tóm tắt Đeo nhạc cho mèo (mẫu 5)

Họ hàng nhà chuột mở cuộc họp vì muốn tìm cách trị mèo. Ông Cống đề xuất kiến nghị sẽ đeo nhạc cho mèo để phát hiện ra mèo từ xa, cả làng chuột hào hứng đồng thuận. Tới khi cắt cử người triển khai thì ông Cống đẩy chuột Nhắt, chuột Nhắt đẩy chuột Chù. Chuột Chù mới nghe thấy tiếng mèo vứt nhạc chạy về báo làng, từ đó không ai còn nhắc tới cái nhạc. Chuột vẫn muôn đời sợ mèo .

Các bài soạn văn lớp 6 hay khác:

Xem thêm những loạt bài Để học tốt Ngữ văn lớp 6 hay khác :

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.thucanh.vn

Đã có app VietJack trên điện thoại thông minh, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không lấy phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Theo dõi chúng tôi không tính tiền trên mạng xã hội facebook và youtube :

Loạt bài Soạn văn lớp 6 | Soạn bài lớp 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Để học tốt ngữ văn 6 và bám sát nội dung sgk Ngữ văn 6 Tập 1 và Tập 2.

Xem thêm: Tuổi Mão là con gì? Những người Tuổi Mão Sinh Năm Bao Nhiêu ?

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

deo-nhac-cho-meo.jsp
Giải bài tập lớp 6 sách mới những môn học

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Động vật

Khuyễn Mãi Hot