Tổng hợp các cách chữa chó bị liệt 2 chân sau hiệu quả

Chó bị liệt 2 chân hoặc 4 chân một cách đột ngột gây khó khăn trong quá trình di chuyển, hoạt động của chú chó. Liệu rằng có cách chữa chó bị liệt 2 chân sau không? Cùng theo dõi bài viết để có được câu trả lời hữu ích nhất nhé!

Hiện nay, khoa học công nghệ tiên tiến nên có rất nhiều phương pháp điều trị bị liệt 2 chân sau của chó. Để có được cách chữa chó bị liệt 2 chân sau phù hợp, bạn cần nắm được nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết dưới đây:

Dấu hiệu nhận biết chó bị liệt 2 chân sau

Trước khi bị liệt, nhiều trường hợp chú chó không có một biểu lộ nào hoặc do gia chủ không chăm sóc, chăm nom nên khi phát hiện thì bệnh đã quá nặng. Sau đây là một số ít tín hiệu để nhận ra chó bị liệt 2 chân sau :

– Khi di chuyển, chó gặp khó khăn với 2 chân sau

Bạn đang đọc: Tổng hợp các cách chữa chó bị liệt 2 chân sau hiệu quả

– So với thông thường, chó lười hoạt động, không chịu đứng dậy mà nằm ì, ủ rũ .– Lê lết hay không hề chuyển dời 2 chân sau dù 2 chân trước của chó vẫn chuyển dời thông thường– Khó tiêu hóa dẫn đến chó bị táo bón– Chó bị đau đớn khi bị chạm vào những bộ phận trên khung hình như chân, cổ, xương sống

Chó bị liệt 2 chân là phổ biến nhất, tuy nhiên nếu để nặng hơn chó có thể bị liệt 4 chân. Chính vì vậy, dựa vào các dấu hiệu trên, hãy phát hiện sớm để có cách chữa chó bị liệt 2 chân sau phù hợp.

Hình ảnh chó bị liệt 2 chân sau

Nguyên nhân chó bị liệt 2 chân sau

Chó bị liệt 2 chân sau do rất nhiều nguyên do khác nhau gồm có cả khách quan lẫn chủ quan. Một số nguyên do dẫn đến liệt ở chó thường gặp :– Do tai nạn thương tâm gây nên : Chó bị tai nạn đáng tiếc hoàn toàn có thể bị liệt tức thời hoặc hoàn toàn có thể bị liệt trong thời điểm tạm thời một thời hạn sau do ảnh hưởng tác động .– Do những loài ký sinh ( ve, rận ) : Thần kinh của chó sẽ bị tê liệt do chất độc của những loài ký sinh truyền vào máu .– Bị liệt bẩm sinh : Nhiều chú chó không suôn sẻ, sinh ra đã bị liệt do bệnh thoái hóa túy, rối loạn nhịp Fibrocartilaginous …– Không được phân phối không thiếu dinh dưỡng thiết yếu để tăng trưởng như những loại vitamin, khoáng chất, canxi, … sẽ dẫn đến những bệnh như bị mềm xương, còi xương hay xương dị dạng. Vì vậy, chó trọn vẹn hoàn toàn có thể bị bại liệt ở chó .– Bị nhiễm khuẩn đến vùng não do những bệnh truyền nhiễm như cúm, dại, … sẽ gây tê liệt .– Do những khối u trong cột sống, nguy khốn hơn là những khối u ác tính cũng là nguyên do làm chó bị tê liệt .Ve rận là những con ký sinh khiến chó bị liệt

Các cách chữa chó bị liệt 2 chân sau hiệu quả

– Điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu

Hiện nay, phương pháp châm cứu – vật lý trị liệu là chữa chó bị liệt 2 chân sau được nhiều người chuộng bởi những ưu điểm như:

– Phương pháp đặc hiệu cho trường hợp chó bị liệt một thời gian lâu

Xem thêm: TRẺ EM MẤY THÁNG ĂN ĐƯỢC QUẢ ÓC CHÓ ?

– Châm cứu có hiệu suất cao khi điều trị bị liệt, vận động và di chuyển khó khăn vất vả, co giật do ngã, tai nạn thương tâm, …– Có thể chữa những bệnh thường gặp khác như cảm, bí đái, bí ỉa, ỉa chảy, …Cách chữa chó bị liệt 2 chân sau hiệu quảCác chiêu thức châm cứu thông dụng đang được sử dụng :– Điện châm : Qua kim châm kích thích điện lên huyệt– Thủy châm : Tiêm thuốc vào huyệt– Phương pháp cứu : Kích thích phản ứng khung hình bằng sức nóng tác động ảnh hưởng lên huyệt gây điều khí và giảm đau để phòng và trị bệnh .Để rút ngắn thời hạn, bên cạnh điều trị bằng châm cứu – vật lý trị liệu, bạn cần tích hợp chăm nom, massge cho chó, cho chó tập bơi hay chiếu tia hồng ngoại .

– Điều trị bằng phẫu thuật

Chó bị do bẩm sinh hay do các khối u thì cách chữa chó bị liệt 2 chân sau tốt nhất là những trường hợp bắt buộc phải thực hiện phẫu thuật mới có thể khỏi được. Khi có quyết định chọn phương pháp này, tránh tâm lý ham rẻ, mà bạn lựa chọn một cơ sở không có đủ dụng cụ vật chất có thể gây nguy hiểm cho chó.

Để bảo vệ bảo đảm an toàn cho cún cưng, bạn cần phải lựa chọn được đơn vị chức năng uy tín, cơ sở vật chất không thiếu, có trình độ để phẫu thuật chó bị liệt thành công xuất sắc .Sau khi phẫu thuật, để chó nhanh gọn khỏe mạnh, hoạt động giải trí hoạt động và sinh hoạt thông thường, bạn hãy massage tiếp tục, cho chó hoạt động, tập thể dục .

– Điều trị bằng thuốc 

Cách chữa chó bị liệt 2 chân bằng thuốc cũng là một phương pháp hữu hiệu. Tuy nhiên, thuốc chỉ dùng khi chó bị nhiễm khuẩn hay nhiễm trùng. Các dây thần kinh bị sung nhờ tác dụng chống viêm của thuốc sẽ giảm lại, tình trạng liệt ở chó cũng dịu đi.

Khi điều trị bằng thuốc, bạn cần quan tâm phải theo sự chỉ định của bác sĩ. Sử dụng thuốc đúng, tương thích với mức độ nặng nhẹ của thực trạng liệt để chó chóng khỏi .

– Điều trị bằng những dụng cụ bổ trợ

Xem thêm: Cách nuôi chó Bull Pháp như thế nào tốt nhất hiện nay

Sử dụng xe Curoa là một cách chữa chó bị liệt 2 chân sau

Đây là cách chữa chó bị liệt 2 chân sau hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà bằng việc sử dụng xe lăn và dây curoa. Xe lăn cho chó bị liệt được thiết kế cho những chú chó có 2 chân trước hoạt động bình thường còn 2 chân sau bị liệt. 

Còn dây Curoa là dụng cụ tương hỗ bạn chuyển dời chó khi chuyển dời, hoạt động và sinh hoạt thông thường. Tuy nhiên, cần hỏi quan điểm của bác sĩ thú y vì dây Curoa cũng hoàn toàn có thể gây ra nguy hại cho chú chó .

Như vậy, với những dấu hiệu, nguyên nhân khác nhau bạn sẽ lựa chọn cách chữa chó bị liệt 2 chân sau phù hợp, tối ưu nhất để chó mau khỏi và có thể di chuyển bình thường.

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Khuyễn Mãi Hot